Thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ĐH Thủ Dầu Một tại công ty First Solar Việt Nam

23/08/2018 08:00     1088
Ngày 16/8/2018, đoàn công tác trường ĐH Thủ Dầu Một do PGS.TS Lê Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Phụ trách làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty TNHH First Solar Việt Nam đóng trên địa bàn huyện Củ Chi – Thành phố Hồ Chí Minh. Chuyến đi đã mang đến nhiều cơ hội hợp tác giữ hai đơn vị  trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, và cơ hội việc làm cho sinh viên.

Tiếp đoàn có ông Chan See Chong  - Tổng Giám đốc, bà Phạm Ngọc Hiền – Trưởng phòng Nhân sự, bà Nguyễn Minh Tâm – Trưởng bộ phận Văn phòng và các đồng sự của Công ty TNHH First Solar Việt Nam.

Mở đầu buổi làm việc, ông Chan See Chong đã vui mừng chào đón và hoan nghênh đoàn cán bộ GV- SV trường ĐH Thủ Dầu Một đến thăm và bàn thảo các cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị. Ông Chan See Chong cho biết, First Solar là một tập đoàn của Mỹ, chuyên sản xuất về tấm mô đun năng lượng mặt trời hàng đầu trên thế giới. First Solar ra đời năm 1999 khi các nhà sáng lập quyết định cung cấp cho thị trường điện mặt trời để giảm thiểu nhu cầu sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên và cải thiện môi trường. Để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho nhà máy mới tại Việt Nam, công ty First Solar cần tuyển nhiều nhân sự cho các vị trí làm việc như: nhân viên vận hành sản xuất, kỹ thuật viên sản xuất, kỹ sư điện – điện tử và tự động hóa, nhân viên quản trị… Qua buổi làm việc, ông Chan See Chong mong muốn Nhà trường sẽ là cầu nối giới thiệu các em sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp đến làm việc tại công ty. Đồng thời, các đồng sự từ phía Công ty TNHH First Solar cũng đề nghị được phối hợp với Nhà trường tổ chức các khóa thực tập, kiến tập nhằm giúp các em có trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, phát triển năng lực bản thân. Đặc biệt, khi kết thúc kỳ thực tập, những sinh viên có năng lực sẽ được Công ty ưu tiên tiếp nhận làm việc.

Đáp lời thiện chí của ông Chan See Chong, PGS.TS Lê Tuấn Anh gửi lời cảm ơn trân trọng đến quý Công ty đã tin tưởng lựa chọn Đại học Thủ Dầu Một là đối tác cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho Công ty. PGS chia sẻ, với tầm nhìn phát triển trường Đại học Thủ Dầu Một theo mô hình đại học tiên tiến, xác lập uy tín trong nước và hội nhập, người học có năng lực làm việc trong nước và nước ngoài, Nhà trường luôn chủ động liên kết hợp tác với nhiều cơ sở giáo dục, doanh nghiệp trong và ngoài nước, hướng tới đào tạo nguồn nhân lực vững vàng năng lực chuyên môn, và khả năng hội nhập, đáp ứng thị trường lao động. Từ đề nghị của ông Chan See Chong, PGS.TS Lê Tuấn Anh khẳng định, Nhà trường sẽ hợp tác và hỗ trợ Công ty tuyển chọn, giới thiệu những sinh viên ưu tú đáp ứng tốt các tiêu chí làm việc. Đồng thời PGS đề xuất, trong thời gian tới hai bên sẽ cùng nhau phối hợp phát triển các chương trình hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo hai bên đã dành nhiều thời gian bàn thảo các giải phát phát triển chương trình hợp tác giữa hai đơn vị với các vấn đề trọng tâm sau: kế hoạch tiếp nhận sinh viên khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, Kinh tế, Khoa học tự nhiên đến kiến tập, thực tập tại Công ty; đẩy mạnh xúc tiến các hình thức tuyển dụng nhân sự hướng đến đối tượng là các sinh viên đã tốt nghiệp và khóa sinh viên sẽ tốt nghiệp trong năm 2019; phối hợp thiết kế, xây dựng chương trình đào tạo theo nhu cầu của Công ty; dự án chuyển giao khoa học công nghệ thuộc lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật – công nghệ; chương trình giao lưu, tọa đàm giữa doanh nghiệp và cán bộ giảng viên, học viên và sinh viên. Thống nhất chương trình hợp tác, Lãnh đạo hai bên đã đồng thuận xúc tiến kế hoạch ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 10/2018.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc, Đoàn cán bộ Nhà trường đã tham quan cơ sở sản xuất, văn phòng làm việc và khuôn viên của nhà máy.

Lãnh đạo hai bên trao đổi các chương trình hợp tác

Thống nhất chương trình hợp tác, Lãnh đạo hai bên đã đồng thuận xúc tiến kế hoạch ký kết bản ghi nhớ hợp tác MOU vào tháng 10/2018

Đoàn tham quan văn phòng làm việc của Công ty
BBT
 
Tin cùng chuyên mục