Ngày hội việc làm “Kết nối doanh nghiệp và sinh viên”

25/04/2018 15:00     1183
Ngày 24/4/2018, trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh tổ chức chương trình Ngày hội việc làm năm 2018 dành cho sinh viên khối ngành Ngoại ngữ. Tại chương trình, hơn 300 sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc có cơ hội tiếp cận gần 1000 vị trí tuyển dụng tại 11 doanh nghiệp Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản… đóng trên địa bàn Tỉnh. 

Ngày hội việc làm là sự kiện được trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức hàng năm nhằm thực hiện được các mục tiêu, chủ trương chiến lược của Nhà trường trong định hướng nghề nghiệp, nâng cao năng lực, giới thiệu việc làm cho sinh viên; đồng thời tiếp tục tăng cường phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Nhà trường với doanh nghiệp trong công tác đào tạo và tuyển dụng. Chính vì vậy, Ngày hội đã trở thành cầu nối quen thuộc giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên nói chung và sinh viên theo học khối ngành Ngoại ngữ nói riêng, giúp sinh viên ra trường có thể làm việc đúng chuyên ngành đào tạo tại các doanh nghiệp uy tín.

Tại Ngày hội, sinh viên khối ngành Ngoại ngữ nói riêng và sinh viên Trường nói chung đã có cơ hội tiếp cận các vị trí tuyển dụng, tìm hiểu về thị trường lao động thông qua các hoạt động tương tác của Ban tổ chức, nhà tuyển dụng như: trải nghiệm rút ngắn quy trình tuyển dụng; gian hàng tư vấn – tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp; phỏng vấn ngay tại sự kiện, nộp CV…  Đặc biệt, sinh viên đã được lắng nghe Ban Giám hiệu Trường, nhà tuyển dụng giải đáp các thắc mắc liên quan đến ngành học, cũng như các kỹ năng cần thiết để có thể lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

Với gần 200 vị trí ứng tuyển mà các doanh nghiệp đã mang tới Ngày hội, sinh viên có nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp ở các lĩnh vực như: xuất nhập khẩu, phiên dịch, giáo dục, công nghệ thông tin, điện – điện tử… theo hình thức đăng ký thông tin ứng tuyển vào các vị trí phù hợp tại gian hàng, doanh nghiệp sẽ tiếp nhận hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp những ứng viên đạt yêu cầu; ngoài ra cũng có nhiều vị trí ứng tuyển dành cho sinh viên làm bán thời gian.

Ngày hội việc làm đã thu hút gần 20 doanh nghiệp và hơn 400 sinh viên tham dự

TS.Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng phát gửi lời cảm ơn đến các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường trong công tác định hướng nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho SV, đồng thời mong muốn sinh viên chủ động nắm bắt các cơ hội việc làm phù hợp

TS.Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng trao thư cảm ơn của Nhà trường đến các doanh nghiệp

Tại Ngày hội, Trung tâm Ngoại ngữ trường ĐHTDM đã trao tặng 5 suất học bổng cho SV

SV tìm hiểu thông tin ứng tuyển tại các gian hàng doanh nghiệp
BBT
Tin cùng chuyên mục