SV tốt nghiệp đón nhận cơ hội việc làm tại Ngày hội việc làm lần 8 – năm 2021

27/03/2020 18:00     823
Ngày 27/3/2021, hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ trao bằng tốt nghiệp, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp và Khởi nghiệp đã tổ chức Ngày hội việc làm lần VIII, năm 2021, với 67 đơn vị doanh nghiệp cùng hơn 1.000 đầu việc.

Doanh nghiệp đồng hành cùng trường

Với mong muốn tạo bước khởi đầu cho sinh viên tìm kiếm các vị trí việc làm phù hợp, Ngày hội việc làm được trường ĐH Thủ Dầu Một định kỳ tổ chức hàng năm song hành cùng Lễ trao bằng tốt nghiệp, thu hút sự tham gia của hơn 67 đơn vị, doanh nghiệp trong nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, cùng hơn 1000 tân cử nhân, học viên, sinh viên trường.

Đồng hành cùng trường trong hoạt động chăm lo cho đời sống sinh viên, ngay tại ngày hội, các doanh nghiệp đã ủng hộ 70 triệu đồng để trao 35 suất học bổng cho SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, gần 200 triệu đồng được traa cho hoạt động tổ chức Ngày hội việc làm và các hoạt động hỗ trợ sinh viên lập nghiệp.

Phát biểu tại Lễ trao bằng tốt nghiệp và Ngày hội việc làm, ông Trần Quốc Bảo – Phó Giám đốc Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV Bình Dương (nhà tài trợ kim cương cho chương trình), đánh giá cao chất lượng “sản phẩm đào tạo” của trường ĐH Thủ Dầu Một. Ông cho biết, hàng năm BIDV Bình Dương tổ chức rất nhiều chương trình tuyển dụng nhân sự đối với sinh viên các trường đại học trên địa bàn, và các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, sinh viên trường ĐH Thủ Dầu Một để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, phù hợp với tiêu chí tuyển dụng. Các em sinh viên có kỹ năng, kiến thức và tinh thần làm việc nghiêm túc, tận tụy và trách nhiệm. “Sau phiên phỏng vấn tại ngày hội, BIDV chắc chắn sẽ tìm được các ứng viên là các sinh viên đã tốt nghiệp, sinh viên đang theo học có nguyện vọng làm thêm vào làm việc tại các chi nhánh của BIDV” – ông Trần Quốc Bảo nhấn mạnh.

Nhà tuyển dụng tìm được ứng viên – Sinh viên nắm bắt được việc làm ngay khi tốt nghiệp

Tham gia phiên Ngày hội, 67 gian hàng của các doanh nghiệp, đối tác hoạt động trong nhiều lĩnh vực, như: kinh tế - tài chính, kỹ thuật – cơ khí, du lịch – nhà hàng – khách sạn, marketing thương mại, thương mại điện tử, giáo dục,… đã được triển khai với quy mô hơn 1.000 vị trí ứng tuyển. Đến với ngày hội, sinh viên, đặc biệt sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đang theo học năm thứ 3, năm cuối của tất cả các khối ngành đã có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng, nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp vào vị trí mà mình mong muốn. Ngoài ra, đây cũng là cơ hội tốt để các bạn sinh viên tìm hiểu về yêu cầu của từng vị trí việc làm, từ đó có định hướng và kế hoạch cho mình con đường nghề nghiệp của mình ngay trong quá trình học.

Vui mừng cầm tấm bằng tốt nghiệp, SV Trần Trung Nghĩa - ngành Giáo dục học, không giấu được tâm trạng hồi hộp chờ phỏng vấn. Nghĩa cho biết, “bản thân em đã chuẩn bị khá kỹ cho buổi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, nhưng thực sự em có chút lo lắng vì đây là lần phỏng vấn quan trọng sau tốt nghiệp. Tuy nhiên, em khá tự tin thể hiện những kiến thức, kỹ năng đã học được tại trường, nên em hoàn toàn có thể đáp ứng được các tiêu chí của nhà tuyển dụng”.

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, gửi hồ sơ phỏng vấn, tư vấn việc làm,… nhà tuyển dụng đã tìm được các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của đơn vị, đồng thời sinh viên cũng đã tìm được cơ hội việc làm phù hợp với ngành học, đúng nguyện vọng. Có thể khẳng định, hoạt động của Ngày hội không chỉ là dịp để sinh viên tìm được việc làm phù hợp mà còn là cơ hội giúp các bạn rèn luyện tác phong, thái độ ứng xử trước nhà tuyển dụng, nắm bắt được những yêu cầu thực tế từ phía các doanh nghiệp. 

TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng tặng hoa và thư cảm ơn nhà tài trợ, doanh nghiệp đồng hành với Trường trong hoạt động Ngày hội việc làm

Sinh viên tìm hiểu thông tin việc làm của các doanh nghiệp tại Ngày hội

Đến với ngày hội, sinh viên, đặc biệt sinh viên đã nhận bằng tốt nghiệp, sinh viên đang theo học năm thứ 3, năm cuối của tất cả các khối ngành đã có cơ hội tìm hiểu thị trường việc làm cũng như nhu cầu của các nhà tuyển dụng

Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày hội, thông qua các hình thức phỏng vấn trực tiếp các ứng viên, gửi hồ sơ phỏng vấn, tư vấn việc làm,… nhà tuyển dụng đã tìm được các ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của đơn vị
Tin cùng chuyên mục