Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một với Hội thi “Sinh viên tìm hiểu pháp luật” tỉnh Bình Dương lần I - năm 2014

31/12/2014 09:00     1016

Thực hiện kế hoạch số 361/KH – UBND ngày 10/02/2014 của UBND tỉnh về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2014, ngày 26-12, tại Trung tâm Văn hóa-Điện ảnh tỉnh, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh đã tổ chức Hội thi “Sinh viên tìm hiểu pháp luật” lần I - năm 2014.

Hội thi được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật và tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tôn trọng, chấp hành pháp luật. Qua đó góp phần hạn chế hành vi vi phạm pháp luật trong sinh viên, đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự Hội thi năm nay có 7 trường đại học, cao đẳng trong tỉnh (Đại học Quốc tế miền Đông, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Bình Dương, Đại học Kinh tế - Kỹ thuật, Cao đẳng Y tế Bình Dương, Cao đẳng Nghề Công nghệ và Nông lâm Nam bộ, Cao đẳng nghề Việt Nam – Singapore) với 56 thí sinh.

Các đội sinh viên tham gia cuộc thi đã góp phần tuyên truyền những kiến thức pháp luật cơ bản như: Hiến pháp năm 2013; Bộ Luật Dân sự, Bộ Luật Hình sự; Bộ Luật Lao động,  Bộ luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật phòng chống tham nhũng, luật Thanh niên, Luật Giao thông đường bộ, Luật Biển Việt Nam, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, Luật phòng chống ma túy và các văn bản hướng dẫn thi hành. Sinh viênTrường Đại học Thủ Dầu Một đã thể hiện xuất sắc sự am hiểu pháp luật, thông minh, năng động, sáng tạo của mình và được đánh giá cao qua các phần thi: tự giới thiệu,“rung chuông vàng”, tiểu phẩm và hùng biện.

Kết quả, Trường Đại học Thủ Dầu Một đạt giải Nhì toàn đoàn. Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một đạt giải thí sinh xuất sắc cho phần thi "Rung chuông vàng”, thí sinh diễn tiểu phẩm pháp luật xuất sắc nhất, và giải Trường có cổ động viên đông, cổ vũ nhiệt tình và ấn tượng nhất.