Sôi nổi chuỗi các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

21/11/2023 06:00     135
Thiết thực kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023), năm nay, các đơn vị trực thuộc trường đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao, tạo nên những sân chơi lành mạnh, bổ ích, vui tươi cho giảng viên và sinh viên.

Chương trình văn nghệ “Tri ân Người khai sáng”
Phong phú và đa dạng về hình thức biểu diễn, sâu sắc về nội dung thể hiện tình cảm và tri ân thầy cô giáo, đêm chung kết hội thi văn nghệ với chủ đề “Tri ân Người khai sáng” do Đoàn khoa Sư phạm đã diễn ra thành công vào tối ngày 19/11/2023. Hội thi cũng là một trong những chương trình nghệ thuật đặc biệt nằm trong chuỗi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, như: Hội thi Nghiệp vụ Sư phạm, tọa đàm “Người truyền lửa”, cuộc thi “Ô chữ tri thức”,... do khoa Sư phạm tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Đêm chung kết văn nghệ “Tri ân Người khai sáng” là sự tranh tài của các tiết mục trình diễn đặc sắc, đa dạng các loại hình biểu diễn như: nhảy hiện đại, hát đơn ca, song ca, tốp ca, múa,... Là món quà tri ân thầy cô giáo, những ca khúc hát mang âm hưởng gần gũi,
tình cảm, ca ngợi về tình yêu quê hương đất nước, nghề nhà giáo, thầy cô, mái trường ĐH Thủ Dầu Một,… các tiết mục đã được các bạn sinh viên thể hiện ấn tượng, chạm đến trái tim của khán giả. Theo đánh giá của Ban giám khảo hội thi, các tiết mục tham gia dự thi được luyện tập công phu, có sự đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng nghệ thuật, đa màu sắc, hấp dẫn và cuốn hút. Đặc biệt, là sinh viên ngành Sư phạm, các đội thi đã lan tỏa, truyền tải niềm tự hào nghề giáo, tôn vinh và tri ân các thế hệ người làm công tác giáo dục đào tạo. Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 03 giải Nhất cho các tiết mục đơn ca “Tri ân’; tiết mục song ca “Người gieo mầm xanh”; tiết mục múa “Gối gấm”.

Hội thi cắm hoa nghệ thuật “Tri ân người lái đò”
Sáng ngày 20/11/2023, hội thi cắm hoa nghệ thuật đã diễn ra tại sảnh B2. Đây là sự kiện do Hội Sinh viên trường tổ chức, nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, sinh viên thể hiện năng khiếu, sự khéo léo để tạo ra những tác phẩm hoa nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng dành tặng cho quý thầy cô giáo.
Với chủ đề “Tri ân người lái đò”, hội thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của 13 đội thi đến từ các câu lạc bộ và các đoàn cơ sở trực thuộc. Tham gia hội thi, các đội đã có sự chuẩn bị chu đáo về nguyên liệu, các loại hoa. Trong đó, có nhiều tác phẩm được đầu tư công phu về ý tưởng, sự sáng tạo và khéo léo để tạo ra những tác phẩm hoa nghệ thuật đẹp mắt. Mỗi tác phẩm mang một sắc thái, hình dáng đều thể hiện những lời tri ân chân thành và sâu sắc gửi đến thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người cao cả.
Với cách thức thể hiện bố cục nổi bật, màu sắc hài hòa, ý tưởng phù hợp, thuyết trình ấn tượng, đội thi của Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp đã xuất sắc đạt giải Nhất. Đồng thời, BTC đã trao giải Nhì cho đội thi đến từ khoa Sư phạm; Giải Ba thuộc về đội khoa Ngoại ngữ, và Câu lạc bộ Những nhà sáng lập. Đồng thời, các tác phẩm của cuộc thi cũng được các bạn sinh viên đặc biệt gửi tặng trực tiếp đến quý thầy cô giáo nhân ngày lễ đặc biệt.

Chung kết Hội thao sinh viên năm 2023
Diễn ra từ ngày 5/11/2023, hội thao thu hút hơn 300 vận động viên tham gia thi đấu ở 06 môn thi đấu, gồm: bóng đá (nam, nữ), bóng chuyền (nam, nữ), bóng rổ (nam, nữ), điền kinh cá nhân (cự ly nam 900m, cự ly nữ 600m), cầu lông (đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nam nữ), cờ vua (nam, nữ).
Trải qua 15 ngày tranh tài sôi nổi ở các nội dung thi, các vận động viên đã thể hiện tinh thần thi đấu hết mình để đạt được những thành tích tốt. Đến sáng ngày 19/11/2023, trận chung kết bóng đá nam, bóng chuyền nam tranh cúp vô địch cũng đã chính thức khép lại Hội thao sinh viên năm 2023. Kết thúc các nội dung thi đấu, chương trình Bế mạc hội thao đã tổng kết và trao giải cho từng hạng mục thi đấu.

Hình ảnh các hoạt động