SV Huỳnh Phước Thành đạt giải Cuộc thi “Kiến trúc xanh sinh viên”

28/09/2019 13:39     1171
Được phát động từ tháng 6/2019, cuộc thi Kiến trúc xanh sinh viên đã quy tụ hơn 100 đồ án của sinh viên nhóm ngành Kiến trúc – Quy hoạch thuộc các trường đại học trong nước. Đây là cơ hội để các kiến trúc sư tương lai thể hiện ý tưởng sáng tạo, tính nhạy bén với xu hướng phát triển của xã hội, hình thành ý thức nghề nghiệp và củng cố trách nhiệm với cộng đồng. Với ý nghĩa nghề nghiệp và ý nghĩa nhân văn đề ra, BTC đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, và 05 giải Khuyến khích.

Tham dự cuộc thi, sinh viên Huỳnh Phước Thành – khoa Kiến trúc, Đại học Thủ Dầu Một, dưới sự hướng dẫn của TS.KTS Nguyễn Đình Hiếu, đã đóng góp đồ án Khu nghỉ dưỡng sinh thái Hòn Dăm – Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Với ngôn ngữ thiết kế thống nhất, Huỳnh Phước Thành đã triển khai yếu tố “xanh” xuyên suốt công trình nhằm xây dựng một khu nghỉ dưỡng nằm giữa lòng thiên nhiên, các tiêu chí xây dựng được đảm bảo cân bằng hệ sinh thái. Đồ án cung cấp giải pháp sử dụng vật liệu thiên nhiên thân thiện với môi trường, không chỉ đáp ứng các nhu cầu chức năng, tính thẩm mỹ mà còn kết nối con người với nhau, kết nối con người với thiên nhiên. Điểm mạnh của đồ án là đưa chu trình sinh thái vào hoạt động của khu nghỉ dưỡng, tái sử dụng chất hữu cơ khi vận hành bằng cách sử dụng sinh học phân hủy chất hữu cơ thành chế phẩm phục vụ lại quá trình cải tạo đất trên đảo. Tổng thể đồ án đạt được sự mới lạ trong sử dụng vật liệu, sự hiện đại về thiết kế, tiện dụng trong công năng, thân thiện trong cảnh quan và phong cách kiến trúc. Với tính khả thi cao trong thiết kế, đồ án đã được trao giải Khuyến khích của hội thi.  

Trong nhiều năm qua, sinh viên khối ngành Kiến trúc, Xây dựng của trường Đại học Thủ Dầu Một đã liên tục gặt hái được nhiều giải thưởng cao của ngành Kiến trúc Việt Nam, như: Giải thưởng Đồ án Quy hoạch xuất sắc, Giải thưởng Loa thành, Festival Kiến trúc Toàn quốc… Thành tích đáng tự hào của sinh viên Trường tại "Cuộc thi Kiến trúc xanh sinh viên", đã thêm một lần nữa khẳng định chất lượng đào tạo gắn với phát triển năng lực nghiên cứu, đáp ứng tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế của Trường đang triển khai.


Bản vẽ đồ án "Khu nghỉ dững sinh thái Hòn Dăm - Phú Quốc - Kiên Giang"

SV Huỳnh Phước Thành, tác giả của đồ án 
"Khu nghỉ dững sinh thái Hòn Dăm - Phú Quốc - Kiên Giang"
 

Theo www.tdmu.edu.vn
(
https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/sv-khoa-kien-truc-dat-giai-cuoc-thi-kien-truc-xanh-sinh-vien-1)

Tin cùng chuyên mục