Sinh viên Đào Thị Kim Ngân, Lương Văn Hải vinh dự được gặp gỡ Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

14/07/2015 08:54     1100
Là hai trong ba thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi “Thủ lĩnh sinh viên” tỉnh Bình Dương lần I – 2015, sinh viên Đào Thị Kim Ngân (năm 2 khoa Sư phạm) và Lương Văn Hải (năm 3 khoa Xây dựng) đã vinh dự được gặp gỡ Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.
 
Chiều ngày 8/7/2015, top 3 thí sinh Hội thi Thủ lĩnh sinh viên đã tự tin trình bày các đề án của mình trước Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ.  Đây là 3 đề án được thể hiện tốt nhất trong vòng thi Tỏa sáng. Thí sinh Đào Thị Kim Ngân hướng sự quan tâm của mình vào việc gắn kết mối quan hệ giữa tuổi trẻ Việt Nam với các nước bạn bằng đề án “Thành lập câu lạc bộ SV Việt Nam - Lào - Campuchia”. Thí sinh Lương Văn Hải xuất phát ý tưởng từ thực tiễn nguồn lực sinh viên 5 tốt tại trường mình mà hình thành đề án “Thực hiện lộ trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thông qua phong trào “Sinh viên 5 tốt”. Đề án còn lại của thí sinh Trương Thị Huyền (Đại học Bình Dương) hướng đến “Xây dựng Trung tâm hành chính công thân thiện, cởi mở”.
 
Ông Nguyễn Hữu Từ đã đánh giá cao ý tưởng thiết thực, sự tự tin của các thí sinh, đồng thời ông cũng góp nhiều ý kiến xác đáng để các bạn hoàn thiện hơn đề tài của mình, tăng tính thuyết phục khi triển khai tại đêm chung kết. Động viên tinh thần của các bạn, ông Nguyễn Hữu Từ cũng đã trao tặng cho các thí sinh 3 chữ: Trí, Tài, Tâm. Đây vừa là lời khen ngợi, đồng thời cũng là lời nhắc nhở tuổi trẻ phải không ngừng rèn luyện, hoàn thiện mình để phục vụ hiệu quả cho sự nghiệp xây dựng đất nước.
 
Sau buổi gặp gỡ, các thí sinh sẽ có một tháng để chuẩn bị cho vòng Gala Chung kết vào ngày 8/8. Trong gần ba tháng diễn ra hội thi với 3 vòng thi (vòng 1: Khẳng định, vòng 2: Nổi bật; vòng 3: Tỏa sáng), 150 thí sinh đến từ các trường đại học, cao đẳng trong toàn tỉnh đã nỗ lực hết mình để ngày càng hoàn thiện cả về kiến thức lẫn kỹ năng. Với hiệu ứng mà hội thi mang lại, hi vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích được tổ chức thường niên cho sinh viên tỉnh Bình Dương.
 
P.Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Từ (bìa phải) trao tặng chữ Tâm cho SV Lương Văn Hải (giữa)/ Nguồn ảnh: Thanh Hải - Tỉnh đoàn Bình Dương
Thí sinh cuộc thi tặng sản phẩm do chính các bạn làm ra trong chiến dịch "Bình Dương sống xanh" (chương trình được đánh giá cao tại vòng 2 - Nổi bật) cho ông Nguyễn Hữu Từ/ Nguồn ảnh: Thanh Hải - Tỉnh đoàn Bình Dương
 
Quỳnh Anh – Văn Hải
Tin cùng chuyên mục