"Sao tháng Giêng" Phạm Văn Tùng - Tự hào là đảng viên

08/02/2018 14:55     1474
Được vào Đảng là ước mơ cháy bỏng của những công dân yêu nước. Khát khao sớm được đứng chân vào hàng ngũ của Đảng, có những học sinh, sinh viên đã nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện hết mình. Sinh viên Phạm Văn Tùng - SV năm 4 ngành Quản lý Tài nguyên môi trường là một trong những gương SV-HS tiêu biểu được giới thiệu trên báo Bình Dương số ra ngày 2/20/2018 (số báo kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng). Mời quý vị cùng theo dõi bài viết của PV Hồng Thái.

Phạm Văn Tùng hiện là sinh viên năm cuối của trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một vào Đảng khi đang học lớp 12 của trường THPT Huỳnh Văn Nghệ (TX.Tân Uyên). Để có được niềm vinh dự này, em đã có quá trình phấn đấu liên tục trong suốt những năm học phổ thông. Với vai trò là lớp phó học tập, Tùng thể hiện sự gương mẫu qua những thành tích em đã đạt được trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, riêng năm học lớp 12 em được xếp học giỏi thứ nhì của khối. Là người sôi nổi, năng động, em còn tham gia mọi hoạt động do Đoàn phát động.

Vào Đảng, em phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, học tập, tu dưỡng, rèn luyện không ngừng, để góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Bình Dương. Vậy nên, khi bước vào giảng đường ĐH, người đảng viên trẻ ấy tiếp tục nỗ lực học tập. Trong 4 năm học ĐH, em giữ vững thành tích học giỏi, được xếp trong tốp đầu của khoa về thành tích học giỏi. Sống có lý tưởng rõ ràng, tuyệt đối trung thành với Đảng, Tùng đã xông xáo đi đầu trong mọi hoạt động. Em tâm sự, thấy rõ trọng trách của người đảng viên, em đã cống hiến sức trẻ qua việc tham gia nhiều hoạt động do trường tổ chức. Đặc biệt, trong các chiến dịch tình nguyện luôn có sự góp mặt của em. Hiện nay, Tùng cùng các bạn đang lên kế hoạch tổ chức chiến dịch xuân tình nguyện tại tỉnh An Giang. Tại đây, các em sẽ trao 100 phần quà cho học sinh nghèo và người nghèo, tham gia trồng cây, làm đường nông thôn, giao lưu thể thao, văn nghệ với học sinh. Thêm một lần nữa Tùng thể hiện trách nhiệm của người đảng viên với cộng đồng xã hội.

Phấn đấu hết mình vì lý tưởng của Đảng và luôn nỗ lực học tập, rèn luyện, 2 năm liên tiếp Tùng là sinh viên 5 tốt tiêu biểu của tỉnh. Năm 2016, Tùng còn được Trung ương Đoàn trao tặng danh hiệu cao quý: “Sao Tháng Giêng”.
 
Hồng Thái (Nguồn: Báo Bình Dương)

Mời quý vị xem toàn văn bài viết:
http://baobinhduong.vn/tu-hao-em-la-dang-vien-a175801.html
 
Tin cùng chuyên mục