Hoàng Phương Linh - Gương “Cán bộ Đoàn xuất sắc” tỉnh Bình Dương năm 2020

16/04/2020 21:50     1422

Hoàng Phương Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một là 01 trong 05 gương mặt đạt Giải thưởng Cán bộ Đoàn xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2020, Giải thưởng hàng năm được trao cho các cán bộ Đoàn, Hội có nhiều đóng góp trong công tác Đoàn - Hội - Đội, có nhiều giải pháp, mô hình hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả cao được đoàn viên thanh niên và tổ chức ghi nhận.

 

 

 

Đồng chí Hoàng Phương Linh - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Thủ Dầu Một vinh dự được nhận Giải thưởng Cán bộ Đoàn xuất sắc tỉnh Bình Dương năm 2020

 

Thủ lĩnh Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt


Với thành tích tốt trong học tập và tham gia nhiệt tình các phong trào Đoàn - Hội của trường, Phương Linh đã vinh dự được bầu làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Sinh viên năm tốt Trường ĐH Thủ Dầu Một. Đặc biệt, trong năm 2019, Phương Linh đã xuất sắc đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương, bằng khen do Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng. Với vai trò là Chủ nhiệm CLB, Phương Linh cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ đã luôn đặt mục tiêu giúp các bạn sinh viên trong trường cùng đạt được danh hiệu sinh viên 5 tốt các cấp, đặc biệt là cấp Tỉnh và cấp Trung ương. Ngoài ra, Câu lạc bộ còn có những định hướng tổ chức các cuộc thi về học thuật, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi khởi nghiệp; thường xuyên thực hiện các buổi tọa đàm trao đổi giữa Ban Chủ nhiệm và các thành viên trong CLB, nhằm tạo thêm sự phong phú CLB mời những người có kinh nghiệm tới chia sẻ và hướng dẫn trực tiếp cho các thành viên; thực hiện nhiều chương trình tình nguyện và hội nhập như: Trao tặng công trình trình thanh niên và trao quà tổng trị giá 30.000.000₫ trong Chương trình Xuân 2020; hàng năm tổ chức Hành trình sinh viên 5 tốt cho tất cả các bạn sinh viên trong trường tham gia để xây dựng, quảng bá danh hiệu Sinh viên 5 tốt rộng rãi hơn tới các bạn sinh viên.

 

 

 

Phương Linh là thành viên tích cực trong các chương trình tình nguyện và hội nhập

 

Xung kích trong phong trào khởi nghiệp


Là một trong những thành viên tích cực hưởng ứng và tham gia tốt phong trào khởi nghiệp của Trường ĐH Thủ Dầu Một trong các năm 2018, 2019, Phương Linh đã đạt nhiều giải cao tại các cuộc thi khởi nghiệp như: Giải ba Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc “Cuộc thi SV.STARUP-2019”, do bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức; Giải nhất Cuộc thi IoT STARUP 2019 với chủ đề “Open Innovation” do Khu Công nghệ cao thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải nhất Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp năm 2018” do Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức; Giải khuyến khích Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2019 do Trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức. Ngoài ra Phương Linh đã đạt Top 10 Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can năm 2019 do Báo Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.


Đạt được giải ba chung cuộc tại Cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Quốc gia SV-STARTUP 2019, nhóm của Phương Linh thực hiện ý tưởng là Dự án S-KIT bộ xét nghiệm nhanh formol trong thực phẩm. Với ý tưởng này nhóm đã cho ra sản phẩm có bao bì nhãn mác, nhưng vẫn cần hoàn thiện hơn về chất lượng sản phẩm trước khi tung ra thị trường. Đối với sản phẩm Triac Farm - Hệ thống giám sát, điều khiển và cảnh báo cho vườn rau thủy canh hồi lưu sử dụng năng lượng mặt trời, dự án này đã đạt giải nhất Cuộc thi IoT-Startup 2019, dự án hiện đang được chạy thử nghiệm tại vườn rau trong nhà trường để đảm bảo hệ thống hoàn thiện trước khi đưa vào áp dụng rộng rãi.

 

 

Nhóm nghiên cứu của Phương Linh với dự án S-KIT bộ xét nghiệm nhanh FORMOL trong thực phẩm

 

 

 

 

Thành tích tiêu biểu của Phương Linh cùng với tập thể trong các cuộc thi khởi nghiệp


Nữ cán bộ Đoàn năng động, nhiều thành tích trong học tập, công tác


Ngoài những thành tích đáng nể trong học tập và rèn luyện với nhiều giấy khen, bằng khen các cấp từ trường Đại học Thủ Dầu Một đến Tỉnh đoàn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phương Linh còn là gương cán bộ Đoàn tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào như: “Hành trình sinh viên với biển đảo tổ quốc” năm 2019 do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam tổ chức, chương trình “Giao lưu chung dòng Mê Kông năm 2018” do tỉnh Bình Dương tổ chức, chương trình “Giao lưu với lãnh sự quán Hoa Kỳ và du học” năm học 2018, Lễ tân tại hội nghị Việt – nhật tỉnh Bình Dương năm 2019, Chương trình giao lưu với Sinh viên Đại học Hannam (Hàn Quốc) từ ngày 29/12/2018 đến ngày 04/01/2019 do Hội Sinh viên trường tổ chức, tham gia trực gian hàng triển lãm sự kiện WTA (World Technopolis Association – Hiệp Hội Đô thị Khoa học Thế giới) năm 2018 và nhiều hoạt động khác do Tỉnh đoàn và Trường ĐH Thủ Dầu Một tổ chức. Bên cạnh đó, Phương Linh còn là gương cán bộ Đoàn tích cực trong các hoạt động tuyên truyền về công tác Đoàn - Hội. Đặc biệt, trong thời gian cả nước đang thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Phương Linh cùng với bạn bè đã chia sẻ trên mạng xã hội và lan tỏa mạnh mẽ phong trào bằng cách vận động quay clip cover để cổ vũ tinh thần phòng chống dịch bệnh trong đoàn viên thanh niên và người dân.

 

 

Câu lạc bộ Sinh viên 5 tốt với các hoạt động ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19


Mục tiêu phấn đấu trong thời gian tới


Hiện tại Phương Linh đang là UV.BCH Hội Sinh viên tỉnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường, UV.BTV Đoàn khoa Kinh tế, Chủ nhiệm CLB sinh viên 5 tốt Trường ĐH Thủ Dầu Một. Với vai trò như vậy, Phương Linh mong muốn sẽ phát huy được tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn - Hội ngày càng vững mạnh. Sẽ luôn là người đồng hành, kết nối các bạn sinh viên trong trường cùng đạt được các thành tích tốt trong học tập, công tác, chung tay góp phần công sức của mình để làm những việc có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.


Phương Linh là người có tác phong làm việc khoa học, đề cao tính kỷ luật, và kỳ vọng sẽ tìm được nơi thực tập phù hợp với bản thân, trong tương lai sẽ gắn bó với dài với đơn vị đó. Đồng thời, dù ở đâu làm gì Phương Linh cũng sẽ gắn bó và dành hết tâm huyết của mình cho công tác Đoàn - Hội./.
 

Theo www.tuoitrebinhduong.vn
(
http://tuoitrebinhduong.vn/News/mb/15591/hoang-phuong-linh-guong-can-bo-doan-xuat-sac-tinh-binh-duong-nam-2020)

Tin cùng chuyên mục