Gương mặt Sao tháng Giêng - Nguyễn Thị Yến Nhi

08/01/2019 08:59     995
Sao tháng Giêng là một danh hiệu cao quý được trao tặng cho cán bộ Đoàn, Hội có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc. Năm học 2018 – 2019, Nguyễn Thị Yến Nhi – sinh viên năm 3 ngành Giáo dục Tiểu học thuộc khoa Sư phạm là một trong 137 cán bộ Đoàn - Hội trong cả nước được vinh dự nhận giải thưởng này.
 
Tung bay trên trời rộng
 
Là gương mặt được nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng” của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Nguyễn Thị Yến Nhi là sinh viên có nhiều thành tích học tập đáng nể, một người cán bộ Đoàn - Hội năng động, tích cực, để lại nhiều ấn tượng trong mỗi chương trình mà Nhi tham gia. Bằng tinh thần trách nhiệm và nhiệt huyết trong học tập và rèn luyện, Yến Nhi là một trong số những gương mặt sinh viên nổi trội ở Trường và là tấm gương để các sinh viên khóa sau noi theo. Hiện tại, Yến Nhi đang giữ chức vụ Uỷ viên Ban chấp hành Hội sinh viên Trường, Phó Bí thư Đoàn Khoa Sư phạm.
 
Ngay từ những ngày đầu bước chân vào trường Đại học Thủ Dầu Một, Yến Nhi đã mong muốn được tham gia công tác Đoàn - Hội, được tổ chức các chương trình ý nghĩa cho sinh viên và đóng góp cho cộng đồng. Từ phong trào cấp Khoa đến cấp Trường, cô bạn này đã thực sự như “cá gặp nước”, tự tin thể hiện khả năng trong lĩnh vực sở trường của mình, và đồng thời cũng học hỏi không ngừng ở những mảng hoạt động mà mình chưa biết. Với chất giọng ấm áp, truyền cảm, Yến Nhi dần trở thành gương mặt được yêu mến trong vai trò dẫn chương trình các buổi tọa đàm, liên hoan văn hóa văn nghệ… Lặng lẽ mà cần cù, nghiên túc, Nhi lấy được niềm tin của mọi người khi hoàn thành tốt những công việc được giao mà không khiến ai phải bận lòng. Điều này cũng tạo nên ấn tượng khác biệt, tốt đẹp của thầy cô, bè bạn dành cho cô nàng cán bộ Đoàn Hội “không ồn ào, không hô hào” mà luôn khiến người khác yên tâm khi có nàng tham gia.
 
Ngoài đam mê nghề dẫn chương trình, Nhi còn có năng khiếu múa hát. Trong các phong trào văn hóa văn nghệ, Yến Nhi đem lời ca, điệu múa cùng với tập thể Khoa, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên gặt hái được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi nghệ thuật dành cho học sinh, sinh viên. Nhưng theo Nhi chia sẻ, thời gian sau này, bạn đã “lui vào hậu trường” trong vai trò người tổ chức, nhường sân khấu cho các bạn sinh viên khác thể hiện tài năng. “Trường mình nhiều bạn giỏi lắm. Được phát hiện ra tài năng của các bạn, thuyết phục được các bạn tham gia vào chương trình của Đoàn – Hội là em cảm thấy vui lắm rồi” – Nhì hồ hởi chia sẻ.
 
Én nhỏ mang xuân về
 
Tham gia hoạt động Đoàn - Hội nhiều năm (7 năm hoạt động Đoàn, 4 năm hoạt động Hội), mỗi chương trình đều để lại nhiều dấu ấn, kỷ niệm và tình cảm  khó quên với Yến Nhi. Trong cuộc trò chuyện, Nhi nhắc nhiều về chương trình “Trao yêu thương - Xuân ấm áp” dành tặng những món quà nhỏ cho các em thiếu nhi vùng sâu ở tỉnh Lâm Đồng. Tham gia chương trình này, Nhi và Ban chấp hành Đoàn khoa đã mang đến cho các em một cái Tết đầm ấm và hạnh phúc. Với lợi thế là sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học, Nhi áp dụng những kiến thức và kỹ năng của mình dạy các em nhỏ học chữ  ở các lớp học tình thương. Không chia sẻ nhiều về ý nghĩa việc mình làm, Nhi chỉ thấy khi tham gia các hoạt động Đoàn – Hội, bạn ấy được hưởng “lời” nhiều hơn là cho đi: “lời” những trải nghiệm quý giá, “lời” những cảm giác yêu thương càng đong đầy qua từng chương trình, “lời” các mối quan gắn kết từ những người bạn, những người anh em sẵn sàng chia sẻ, hỗ trợ trong mọi tình huống, “lời” hành trang vào đời giúp tuổi trẻ trân quý hơn cuộc sống này,…
 
Nhận xét về Yến Nhi, đ/c Bùi Quang Huy - Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cho biết: “Nhi là một cán bộ Đoàn - Hội rất năng nổ, xuất sắc trên nhiều mảng hoạt động. Ngoài việc học tập tốt, Yến Nhi còn rất tích cực tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ và là lực lượng nòng cốt của Đội văn nghệ trường cũng như là MC cho các chương trình của Đoàn - Hội trường tổ chức. Không những thế Nhi còn là một Đảng viên tiêu biểu của Chi bộ Sinh viên”.
 
Sẽ trở thành một cô giáo tiểu học yêu nghề yêu trẻ sau 1 năm nữa, nhưng với Yến Nhi, Đoàn – Hội mãi là một người bạn đồng hành thân thiết. Và Nhi sẽ vẫn chọn tham gia vào các hoạt động phong trào tại nơi công tác. “Còn gì tuyệt vời hơn là kết hợp giữa kiến thức chuyên môn và những kỹ năng sống mà mình đã tích lũy được vào chính công việc của mình,…” – Yến Nhi cười thật tươi và mùa xuân ấm áp cũng về theo nụ cười của bạn.
Với những nỗ lực trong học tập và rèn luyện, trong cái nhìn cuộc sống đầy tình yêu thương, không ngạc nhiên khi những giải thưởng, danh hiệu cứ đến với Nhi tự nhiên như những món quả xứng đáng mà cuộc sống trao tặng “én nhỏ” Yến Nhi:
  • Bằng khen Trung ương Đoàn vì “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2017 - 2018”
  • Danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018” do tỉnh Đoàn trao tặng
  • Bằng khen Hội sinh viên Tỉnh Bình Dương trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong Công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2015 – 2020
  • Giải thưởng “Cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc năm học 2016 – 2017, năm học 2017-2018 do trường Đại học Thủ Dầu Một trao tặng.

Nguyễn Thị Yến Nhi là sinh viên có nhiều thành tích học tập đáng nể, một người cán bộ Đoàn - Hội năng động, tích cực, để lại nhiều ấn tượng trong mỗi chương trình mà Nhi tham gia

Yến Nhi tham gia chương trình Chiến sỹ Mùa hè xanh - Đội hình sinh hoạt hè

Yến Nhi trong vai trò MC tại chương trình Ngày hội Tân sinh viên (Ảnh do nhân vật cung cấp)

 
Theo www.tdmu.edu.vn
Tin cùng chuyên mục