Sinh viên Ngô Thị Thùy Ngân, ngành Quản trị kinh doanh - vượt khó, vươn lên trong học tập

27/05/2024 00:00     258
Sinh ra và lớn lên tại vùng đất Hớn Quản, tỉnh Bình Phước, với hoàn cảnh của gia đình có nhiều khó khăn, Thùy Ngân là chị cả trong gia đình có ba chị em nên phải gánh vác rất nhiều, vừa đi học vừa đi làm để trang trải chi phí học tập và giúp đỡ gia đình. Bố của Thùy Ngân không may bị tai biến và mất khả năng lao động, mọi vất vả đè lên vai mẹ của Thùy Ngân.
Tuy hoàn cảnh gia đình như vậy, nhưng Ngân vẫn cố gắng vương lên trong cuộc sống để mong đỡ đần cho gia đình, trong suốt 4 năm học tại Trường thành tích học tập của Ngân luôn từ khá, giỏi.
Thùy Ngân luôn năng nổ tham gia hoạt động Đoàn - Hội
Thùy Ngân luôn là cô Bí thư Chi đoàn gương mẫu
Một số thành tích mà bạn đạt được như: Trưởng ban tổ chức Hành trình về nguồn của chi Đoàn D20QTKH02, tham gia tích cực "Hành trình chi sẻ yêu thương" năm 2021, tham gia "Hành trình Sinh viên 5 tốt" lần thứ IV do CLB Sinh viên 5 tốt TDMU tổ chức, là sinh viên có thành tích học tập xuất sắc đủ điều kiện nhận học bổng khuyến khích học tập của Trường ĐH Thủ Dầu Một các năm 2021, 2022, 2023, sinh viên tiêu biểu nhận học bổng "Chấp cánh Ước mơ" do ngân hàng BIDV tài trợ và nhiều thành tích khác.
Ngân luôn là tấm gương vượt khó để bạn bè noi theo, là cô Bí thư Chi đoàn gương mẫu để dẫn dắt chi đoàn D20QTKD02 trong thời gian qua.
Nghịch cảnh lại tiếp tục đến với Ngân, trong buổi Báo cáo tốt nghiệp cuối khóa, khi vừa hoàn thành báo cáo, Ngân đã ngất xĩu và được đưa vào Bệnh viện, cứ tưởng chuẩn bị báo cáo quá sức nên Ngân mới ngất xĩu, nhưng sự việc đã không như thế, bệnh viện phát hiện Thùy Ngân đã bị bệnh suy thận giai đoạn cuối và trong tình trạng rất khẩn cấp, buộc phải chạy thận.
Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, nhằm kịp thời hỗ trợ viện phí và sinh hoạt cho sinh viên Ngô Thị Thùy Ngân, vừa qua Đoàn Thanh niên trường, Lãnh đạo Khoa Kinh tế, Đoàn thanh niên khoa Kinh tế đã vận động quyên góp hỗ trợ cho Thùy Ngân trang trải phần nào viện phí và chi phí chạy thận.
Với ý chí và nghị lực kiên cường của Thùy Ngân, hy vọng điều tốt đẹp sẽ đến với bạn và gia đình.
Gia Huy

Tin cùng chuyên mục