Sinh viên ĐH Thủ Dầu Một đạt 2 giải thưởng kiến trúc

03/12/2021 16:08     611
Trong những ngày cuối tháng 11, sinh viên ngành Kiến trúc của trường liên tiếp đón nhận tin vui khi được trao các giải thưởng uy tín của ngành. Đó là Giải Ba Giải thưởng Loa Thành và giải Khuyến khích Giải thưởng Kiến trúc xanh 2021.

Tại lễ trao giải Cuộc thi Kiến trúc xanh Sinh viên năm 2021 được tổ chức trực tuyến chiều ngày 26/11/2021, đồ án “Làng hồi hương vùng hồ Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương” đã được trao giải Khuyến khích. Đồ án do sinh viên Trần Khả Thi – Khoa Kiến trúc thực hiện dưới sự hướng dẫn của  ThS. KTS Nguyễn Dương Tử. Cuộc thi Kiến trúc Xanh Sinh viên 2021 thuộc khuôn khổ Tuần lễ Công trình Xanh Việt Nam 2021. Sau 2 vòng chấm sơ khảo và chung kết vào các ngày từ 11-18/11 vừa qua, hội đồng chấm giải đã chọn ra 19 đồ án đạt giải trong số 103 đồ án được gửi về từ các trường đại học trong cả nước có đào tạo ngành Kiến trúc – Quy hoạch – Xây dựng.

Đồng thời, Ban Giám khảo Giải thưởng Loa Thành – giải thưởng uy tín dành cho sinh viên ngành kiến trúc - cũng vừa công bố kết quả bình chọn năm 2021. Sinh viên Đinh Sỹ Tuấn đã xuất sắc đạt Giải Ba với đồ án “Trung tâm trưng bày và thực nghiệm hang động núi lửa Krông Nô” do TS. KTS Trần Đình Hiếu hướng. Loa Thành là giải thưởng dành cho các đồ án tốt nghiệp xuất sắc của sinh viên chuyên ngành xây dựng và kiến trúc, do Tổng hội Xây dựng Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức. Trong năm 2021, Giải thưởng Loa Thành tổ chức lần thứ 33 với sự tham gia của 188 đồ án đến từ 20 cơ sở giáo dục toàn quốc. Kết quả có 64 đồ án đạt giải, cụ thể: 05 Giải Nhất, 13 Giải Nhì, 23 Giải Ba và 23 Giải Khuyến khích. Giải thưởng đã kịp thời động viên, khuyến khích sinh viên học tập và say mê nghề nghiệp, khích lệ tìm tòi sáng tạo, qua đó phát hiện, tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực kiến trúc và xây dựng.

SV Trần Khả Thi và dự án “Làng hồi hương vùng hồ Dầu Tiếng tỉnh Bình Dương”

SV Đinh Sỹ Tuấn và đồ án “Trung tâm trưng bày và thực nghiệm hang động núi lửa Krông Nô”
 
Theo www.tdmu.edu.vn
(https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/tin-tong-hop/sinh-vien-dh-thu-dau-mot-dat-2-giai-thuong-kien-truc)
Tin cùng chuyên mục