Nguyễn Gia Huy - Gương " Sinh viên Bình Dương - Những câu chuyện đẹp" năm 2023

10/03/2023 19:00     837
Sau khi trúng tuyển vào ngành Sư phạm Lịch sử của Trường Đại học Thủ Dầu Một, Nguyễn Gia Huy một người cán bộ Đoàn học sinh của TP.HCM được tín nhiệm bầu vào tham gia Ban chấp hành Hội sinh viên Trường trong những năm đầu đại học. Đáng chú ý hơn, tuy chỉ mới là sinh viên năm nhất mà Nguyễn Gia Huy đã là quán quân thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2022.


 
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản

Nguyễn Gia Huy - một trong những tấm gương " Sinh viên Bình Dương - Những câu chuyện đẹp" 2023
 
Là một học sinh năng nổ, hoạt bát tham gia tích các hoạt động phong trào ở môi trường cấp 3, đồng thời cũng từng giữ vai trò là Phó bí thư Đoàn Trung tâm GDNN-GDTX Thành phố Thủ Đức (TP.HCM). Vì vậy, khi bước chân vào môi trường năng động như Đại học Thủ Dầu Một bản thân Huy đã không ngần ngại tham gia vào các hoạt động của Hội để có thể thỏa niềm đam mê với các hoạt động dành cho sinh viên. Nói về những trải nghiệm của bản thân khi hoạt động trong công tác Đoàn - Hội, Gia Huy chia sẻ: “Đoàn - Hội như ngôi nhà thứ hai của mình. Các anh chị và những người đồng chí luôn tạo cho mình có được cảm giác như gia đình và mọi người đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc học lẫn cuộc sống. Vì vậy mà mình luôn cố gắng giữ vững đam mê, nhiệt huyết để cống hiến hết sức mình”. Với vai trò là Ủy viên BCH Hội sinh viên, Huy luôn là sinh viên tiêu biểu có nhiều thành tích trong hoạt động học tập và rèn luyện, nổi bật trong các phong trào Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và các hoạt động của nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm, bạn đã xác định cho mình mục tiêu học tập rõ ràng, nghiêm túc và tham gia tích cực các hoạt động xã hội của các cấp phát động.
Vừa qua, Nguyễn Gia Huy đã trở thành Quán quân Thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương và lọt vào top 10 Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc năm 2022, Trải lòng về Hội thi lần này, nam sinh chia sẻ: “Giải thưởng này không chỉ đơn giản là một danh hiệu mà còn là thành quả của cả quá trình phấn đấu và rèn luyện của mình. Đó là động lực để bản thân tiếp tục cố gắng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm sống, giúp mình trưởng thành hơn, làm việc và cống hiến tốt hơn sau khi trở về từ hội thi toàn quốc năm nay”.Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'HỘI NGHỊ TáNG KẾT CÔNG TÁC ĐOÀN VÀ PHONG TRÀO THANH NIÊN; CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO SINH VIÊN NĂM HỌC 2021-2022 Bình Dương, ngày 20 tháng 12 năm 2022'

Gia Huy là một sinh viên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Đoàn - Hội

Có thể là hình ảnh về 11 người và mọi người đang đứng

Là một trong những tấm gương " Sinh viên 5 tốt" cấp tỉnh năm 2023

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng
Không những nhiệt huyết trong công tác Đoàn - Hội, Gia Huy còn giữ vững phong độ khi đạt được nhiều thành tích trong học tập. Bạn rất tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và xuất sắc đạt được giải thưởng ‘Tài năng khoa học sinh viên TDMU năm 2022’. “Mình luôn chủ động sắp xếp thờikhóa biểu hợp lý để kiểm soát tất cả các công việc phải làm. Mình chọn cân bằng giữa việc học và tham gia hoạt động ngoại khóa để vừa tích lũy kiến thức chuyên ngành, vừa cải thiện các kỹ năng mềm khác”, Gia Huy nói thêm về cách cân bằng việc học và các công tác Đoàn - Hội. Đồng thời, là một cán bộ Đoàn - Hội gương mẫu, năng động, nhiệt huyết, được thầy cô và các bạn tin tưởng, quý mến. Huy cũng là sinh viên có thành tích nổi bật và đạt được học bổng khuyến khích học tập của nhà trường.
- Được Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM tuyên dương cán bộ Đoàn học sinh tiêu biểu trúng tuyển vào Đại học, cao đẳng, học viện năm học 2021 - 2022
- Quán quân thủ lĩnh sinh viên tỉnh Bình Dương năm 2022
- Được Tỉnh Đoàn Bình Dương trao tặng bằng khen về có thành tích đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2022.
- Được hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một trao tặng giấy khen đạt giải khuyến khích giải thưởng Tài năng khoa học trẻ TDMU năm 2022.
- Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học “ Cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc với việc truyền bá tư tưởng yêu nước tại Thủ Dầu Một 1923 – 1926” được nghiệm thu loại Tốt.
- Và nhiều giấy khen của Ban thư ký Hôi sinh viên Trường và Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một
Từ những nỗ lực và thành tích đạt được, Gia Huy được xem là gương sáng thanh niên, là niềm tự hào của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Chúc Huy xứng đáng là tấm gương để các lớp thế hệ đoàn viên, thanh niên, hội viên đang theo học tại Trường học tập và noi gương.

Tin cùng chuyên mục