Lê Thị Nguyền Trân - Nữ Đảng viên trẻ cống hiến hết mình với các hoạt động tình nguyện

04/11/2021 14:32     855
Với nhiệt huyết khi tham gia công tác đoàn, xung kích trên tuyến đầu phòng, chống dịch cùng kết quả học tập tốt, nữ sinh Lê Thị Nguyền Trân vừa được UBND, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương tuyên dương là điển hình “Sinh viên Bình Dương – Những câu chuyện đẹp” đồng thời được chính thức kết nạp Đảng vào ngày 27/10 vừa qua.

Mới đây, chi bộ Sinh viên thuộc Đảng ủy trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức lễ kết nạp 2 sinh viên ưu tú có thành tích nổi bật trong học tập và công tác Đoàn – Hội vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam. Một trong hai tân Đảng viên tiêu biểu ấy chính là cô bạn Nguyền Trân (sinh viên khoa Sư phạm, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Cựu Chủ nhiệm Đội Xung kích trường ĐH Thủ Dầu Một)

Chia sẻ về cảm xúc của bản thân khi chính thức được bước vào hàng ngũ của Đảng, Nguyền Trân nói: “Đây không chỉ là là niềm tự hào, hạnh phúc của bản thân mình mà còn là sự hãnh diện rất lớn đối với gia đình mình. Đồng thời, việc trở thành một Đảng viên cũng được xem như là một bước ngoặt lớn và là động lực để mình cố gắng nhiều hơn trong chặng đường sắp tới. Mình chắc chắn sẽ quý trọng, nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng với danh hiệu cao quý này.”

 
Nguyền Trân nhận quyết định kết nạp Đảng vào ngày 27/10 vừa qua

Trân cũng cho biết với tư cách là chủ nhiệm Đội Xung kích, cô bạn cùng các thành viên trong Đội đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào tình nguyện tiêu biểu, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương trong thời gian qua, Trân đã cùng với các bạn tình nguyện viên của trường đã không quản ngày đêm, xung phong lăn xả thực hiện nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh, cấp phát nhu yếu phẩm … góp phần đẩy lùi dịch bệnh tại tuyến đầu.

“Mình bắt đầu tham gia chống dịch từ tháng 2/2021 khi trường Đại học Thủ Dầu Một có ca nhiễm đầu tiên. Thời gian đầu thực hiện nhiệm vụ, mình cũng có phần hơi lo lắng vì sợ không may trở thành F0. Nhưng với tinh thần xung kích tình nguyện cùng việc được trang bị nhiều kiến thức để bảo vệ bản thân nên mình đã tự tin hơn nhiều. Hơn thế nữa, là một đội trưởng nên mình càng phải luôn giữ tinh thần lạc quan, tích cực để lan tỏa sự nhiệt huyết, sức trẻ đến với các bạn tình nguyện viên khác để cùng nhau chung tay đẩy lùi chống dịch.”, Nguyền Trân nói.

 

Trân luôn tích cực, năng nổ tham gia vào các hoạt đồng tình nguyện

Trải qua rất nhiều hoạt động tình nguyện nhưng mỗi khi được hỏi về kỉ niệm đáng nhớ nhất, Trân thường ngay lập tức hồi tưởng về những ngày cùng Đội Xung Kích ĐH Thủ Dầu Một rong ruổi thực hiện chương trình “Góp nắng gửi yêu thương 2020” nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh tại xã Đất Cuốc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Mặc dù không phải là một chương trình lớn nhưng hoạt động này đã để lại cho Trân nhiều cảm xúc đặc biệt. “Nhìn thấy nụ cười của các cụ và các bạn thiếu nhi khi nhận được quà, mình và các bạn thành viên trong đội đều cảm thấy những việc làm của mình thật ý nghĩa. Lúc ra về, có một cụ già còn gửi tặng cho cả đội một rổ xoài tại vườn nhà cụ khiến mình cảm thấy rất vui, xúc động và hạnh phúc lắm.”, nữ sinh tâm sự.

 

 

 
Trao đi sự nhiệt huyết và tận tâm trong các phong trào tình nguyện, Trân tiết lộ mình nhận lại được rất nhiều sự bao dung, tình yêu thương của mọi người. Đặc biệt hơn sau mỗi chương trình, Trân lại có thêm những anh chị, những người bạn và đồng đội mới cùng chí hướng để tiếp tục đồng hành với nhau thực hiện các hoạt động tình nguyện khác.

Vì là một sinh viên trên giảng đường đại học nên Trân phải luôn tính toán, sắp xếp thời gian sao cho cân bằng giữa việc học và tham gia tình nguyện. “Khi tổ chức chương trình thì trước đó mình luôn thống nhất khoảng thời gian hợp lý, hạn chế tổ chức vào những thời gian cận thi để có thời gian chuẩn bị tốt cho việc học. Trong giờ học mình cũng tranh thủ vừa học vừa làm bài tập môn đó hạn chế để bài về nhà. Thời gian còn lại mình sẽ tự rèn luyện thêm và dành một khung giờ nhỏ còn lại để tham gia các hoạt động.”, Trân chia sẻ.
Trân nhận được rất nhiều giải thưởng, bằng khen trong suốt những năm học vừa qua

Với sự năng nổ và nhiệt huyết đó, vừa qua, Trân cũng đã được UBND tỉnh Bình Dương tuyên dương là một trong số các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương tuyên dương là điển hình Sinh viên Bình Dương – Những câu chuyện đẹp” giai đoạn 2019-2021. Bên canh đó, suốt 3 năm đại học vừa qua Trân đều đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp liên chi hội, 2 năm là sinh viên 5 tốt cấp trường và 1 năm đạt sinh viên 5 tốt cấp trường tiêu biểu. Nữ sinh còn xuất sắc nhận được bằng khen "Đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện chỉ thị 05-CT/TU của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.”

Thời gian tới, Trân dự định vẫn sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động tình nguyện tại nơi mình công tác đồng thời rèn luyện thêm về kỹ năng và kiến thức để trở một giáo viên có tâm, truyền lửa tình nguyện của mình đến với học sinh để các em có thể làm nhiều việc có ích cho cộng đồng, xã hội. Cô bạn cũng sẽ lui về cố vấn, giúp đỡ các bạn thế hệ sau của Đội Xung kích ĐH Thủ Dầu Một như cách mà các anh chị "cựu" thành viên đã chia sẻ và chỉ dẫn cho Trân trước đó.

Theo muctim.com.vn
(http://teen360.muctim.com.vn/view/Nu_Dang_vien_tre_cong_hien_het_minh_voi_cac_hoat_dong_tinh_nguyen-65065.html?fbclid=IwAR2Ek1ZeatoMKJeN_0jIERYS01x-_RIN42LGYsE9m1flUqgHXkIcwOfQHGI)

 
Tin cùng chuyên mục