Kết nạp đảng viên mới từ các tình nguyện viên tiêu biểu

28/10/2021 08:35     946
Ngày 27/10/2021, được sự đồng ý của Đảng ủy trường, Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho sinh viên Lê Thị Nguyền Trân và Hồ Hữu Phúc – Khoa Sư phạm.

Đến tham dự buổi lễ có các đồng chí đại biểu: Đồng chí Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy trường, Đồng chí Bùi Quang Huy – Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn trường, Đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh – Bí thư Chi bộ Sinh viên cùng toàn thể đảng viên Chi bộ.


Lễ kết nạp được diễn ra trong không khí trang nghiêm, đúng trình tự, thủ tục của điều lệ Đảng. Trước Đảng kỳ và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đảng viên mới tuyên thệ tuyệt đối trung thành với mục đích lý tưởng cách mạng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh Cương lĩnh chính trị, điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
 
Đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh – Bí thư Chi bộ đọc quyết định kết nạp đảng viên của Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh.
 
Đồng chí Huỳnh Công Danh - Phó Bí thư Đảng ủy phát biểu chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các tân đảng viên

Phát biểu tại lễ kết nạp, đồng chí Huỳnh Công Danh đã đại diện Đảng ủy trường chúc mừng và dặn dò đảng viên mới phải thực hiện nghiêm túc các quy định cũng như tích cực tìm hiểu Nghị quyết của Chi bộ để nhanh chóng cùng Chi bộ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu chi ủy chi bộ Sinh viên phải thường xuyên theo dõi, giúp đỡ để đồng chí đảng viên hoàn thành thử thách và được công nhận đảng viên chính thức đúng thời gian quy định. Ngoài ra, đồng chí Huỳnh Công Danh cũng tiếp tục giao nhiệm vụ và yêu cầu chi ủy cũng như toàn thể đảng viên trong chi bộ chú trọng thực hiện công tác phát triển đảng viên mới trong sinh viên trong thời gian tới.
 
Trao quyết định kết nạp cho các đảng viên mới

Trong khuôn khổ buổi lễ, đồng chí Bùi Quang Huy đã tặng thư chúc mừng của Ban thường vụ Đoàn trường cũng như dặn dò các tân đảng viên tiếp tục phát huy vai trò của người cán bộ Đoàn – Hội, tiên phong – gương mẫu – xung kích trên mọi mặt trận, xứng đáng là tấm gương cho các bạn sinh viên noi theo, góp phần xây dựng tổ chức Đảng – Đoàn – Hội ngày một phát triển.
 
Bí thư Đoàn trường tặng thư chúc mừng của BTV Đoàn trường cho các tân đảng viên

Đảng viên mới đọc lời tuyên thệ

Được thành lập từ năm 2017, hiện tại Chi bộ Sinh viên có 29 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ. Tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, đoàn kết và sáng tạo của tuổi trẻ, chi bộ Sinh viên luôn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, bồi dưỡng đối tượng Đảng là những cán bộ giảng viên trẻ, đoàn viên thanh niên, sinh viên. Qua đó, Chi bộ đã phát hiện thêm nhiều nhân tố điển hình tạo nguồn phát triển cho Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và chi bộ.
Tập thể Chi bộ Sinh viên chúc mừng các tân đảng viên
Hiện là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, từng giữ chức vụ Chủ nhiệm Đội Xung kích, đồng chí Lê Thị Nguyền Trân là một trong những sinh viên tiêu biểu trong phong trào tình nguyện của trường. Ngoài thành tích học tập tốt, cùng với ban chủ nhiệm Đội Xung kích, Trân đã tổ chức nhiều hoạt động, phong trào tình nguyện tiêu biểu, giúp đỡ nhiều mảnh đời khó khăn. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Trân đã cùng với các bạn tình nguyện viên của trường xung phong thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh, cấp phát nhu yếu phẩm… góp phẩn đầy lùi dịch bệnh. Với những thành tích xuất sắc đó, Trân đã được UBND tỉnh Bình Dương tuyên dương là một trong số các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trên tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Hội sinh viên tỉnh Bình Dương tuyên dương là điển hình Sinh viên Bình Dương – Những câu chuyện đẹp” giai đoạn 2019-2021 cùng nhiều thành tích khác trong học tập và rèn luyện.

Với vai trò Ủy viên Ban thường vụ Đoàn khoa Sư phạm, đồng chí Hồ Hữu Phúc luôn là một trong những sinh viên đầu tàu trong hoạt động Đoàn – Hội của khoa. Phúc là thành viên chủ chốt, ban tổ chức của nhiều chương trình hoạt động cấp khoa, cấp trường ghi dấu ấn trong toàn thể sinh viên của khoa như: Hội thi Nghiệp vụ sư phạm, Chiến dịch Xuân tình nguyện… ngoài ra, Phúc còn xuất sắc đạt Đạt giải nhất cuộc thi "Tri ân người khai sáng" năm 2020 bảng Múa cũng như đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp trường nhiều năm liền. Ngoài ra với sự nhiệt huyết, xung kích, Hữu Phúc cũng là một trong rất nhiều tình nguyện viên của trường Đại học Thủ Dầu Một tham gia vào các mặt trận phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Hình ảnh: Phòng Truyền thông và Chi bộ Sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một
Tin bài: Ban Truyền thông Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một.
Tin cùng chuyên mục