Kết nạp 03 sinh viên ưu tú vào hàng ngũ Đảng

21/12/2021 16:10     573
Bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng. Theo đó, Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một luôn tạo điều kiện, khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực phấn đấu và rèn luyện trong thời gian học tập tại trường để trở thành người thanh niên sống có lý tưởng, “vừa hồng, vừa chuyên”.

Được sự đồng ý của Đảng ủy trường ĐH Thủ Dầu Một, ngày 20/12/2021, chi bộ Sinh viên đã long trọng tổ chức lễ kết nạp 03 sinh viên ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, nâng số lượng đảng viên của chi bộ lên 38 đảng viên. Tham dự và chúc mừng các đảng viên mới, có đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ trường, đ/c Nguyễn Minh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Liêm –  Phó Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh.

Trải qua thời gian dài nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn - Hội, 03 sinh viên được kết nạp là những gương mặt sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực học tập, nghiên cứu khoa học, là những gương cán bộ Đoàn – Hội điển hình và nhân tố tích cực trong phong trào thanh niên của trường, của tỉnh. Đó là các đồng chí: Nguyễn Hồng Hoàng Trọng – Phó trưởng ban Kiểm tra Hội sinh viên Tỉnh, sinh viên khoa Khoa học quản lý; Nguyễn Thị Thùy Linh – Phó chủ nhiệm CLB Tiếng Anh E4Y, sinh viên khoa Sư phạm; Trần Ngô Thảo Nguyên - Ủy viên BCH Hội sinh viên trường, Chủ nhiệm CLB Sử học trẻ, sinh viên khoa Sư phạm. Đặc biệt, sinh viên Nguyễn Hồng Hoàng Trọng và Nguyễn Thị Thùy Linh đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021; sinh viên Trần Ngô Thảo Nguyên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm 2021.

Lễ kết nạp đảng được tổ chức trang trọng là một dấu mốc ý nghĩa để mỗi đảng viên mới được tiếp thêm động lực, niềm tin, vững bước trên chặng đường lao động và cống hiến cho lý tưởng.  Trong không khí trang nghiêm, dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với sự chứng kiến của của toàn thể các đảng viên trong Chi bộ, các đảng viên mới đã đọc lời tuyên thệ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao quyết định kết nạp và phát biểu giao nhiệm vụ cho các đảng viên mới, đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh – Bí thư Chi bộ nhấn mạnh, đây là vinh dự không chỉ riêng bản thân của mỗi đồng chí, của gia đình mà còn của Chi bộ Sinh viên và Đảng bộ trường ĐH Thủ Dầu Một. Đ/c Kiều Oanh đề nghị, trong thời gian tới, các đảng viên mới cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện mà trước mắt là đảm bảo học tập tốt, trưởng thành hơn về mặt lý tưởng, phát huy tính tiên phong gương mẫu, thể hiện nhiệt huyết, ý chí vươn lên của thế hệ trẻ; thực hiện tốt nhiệm vụ của người Đảng viên để góp phần xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh.

Ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các đảng viên mới, đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trường gửi lời chúc mừng tới chi bộ và các đảng viên mới. Đồng chí Phó Bí thư cho biết, mỗi đảng viên được phát triển từ sinh viên là một điển hình trong học tập, rèn luyện, đi đầu trong hoạt động tình nguyện của tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một. Qua đó, đã góp phần trẻ hoá đội ngũ đảng viên, bổ sung nguồn lực trí tuệ cho Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Vinh dự đứng trong hàng ngũ Đảng, đồng chí Trần Văn Nam đề nghị, đảng viên mới là sinh viên cần tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, nghiêm túc thực hiện đầy đủ nhiệm vụ của người đảng viên trẻ. Đặc biệt, phải giữ gìn và phát huy hình ảnh người cán bộ Đoàn – Hội, người đảng viên - sinh viên gương mẫu, điển hình trong học tập, rèn luyện, đi đầu trong các phong trào, hoạt động của trường, của tỉnh.

Trong không khí trang trọng của lễ kết nạp, Ban Chấp hành Đoàn trường đã tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Hạt giống đỏ”. Câu lạc bộ sẽ là nơi tập hợp các sinh viên là đoàn viên ưu tú, các sinh viên có nguyện vọng phấn đấu trở thành đoàn viên ưu tú, đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Đ/c Trần Văn Nam cùng đ/c Ngô Thị Kiều Oanh trao Quyết định kết nạp và hoa chúc mừng cho các đảng viên mới

Đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Đoàn trường trao Thư chúc mừng của Ban thường vụ

03 sinh viên ưu tú vào hàng ngũ Đảng Cộng sản Việt Nam, nâng số lượng đảng viên của chi bộ Sinh viên lên 37 đảng viên

Theo www.tdmu.edu.vn
(https://tdmu.edu.vn/tin-tuc/cong-doan-doan-tn/ket-nap-03-sinh-vien-uu-tu-vao-hang-ngu-dang)
Tin cùng chuyên mục