Huỳnh Kim Liên - Gương " Sinh viên Bình Dương - Những câu chuyện đẹp " năm 2023

25/02/2023 09:00     630
HUỲNH KIM LIÊN- Cô sinh viên luôn hết mình với các hoạt động học thuật và tình nguyện
Xuất thân là nữ sinh dân tộc ở vùng quê có điều kiện kinh tế khó khăn, nhưng với ý chí phấn đấu vươn lên không ngừng nghỉ, Liên luôn là sinh viên đạt được nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong nhiều năm qua. Bên cạnh đó, Liên vinh dự trở thành nữ sinh thụ hưởng dự án học bổng “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính và Quỹ VinaCapital Foundation trao tặng học bổng trong suốt 7 năm vì có thành tích học tập xuất sắc.
Cô gái của tấm gương vượt khó trong học tập và đạt thành tích xuất sắc
 
Khi bước chân lên giảng đường đại học, với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, bạn đã đồng hành cùng với công tác Đoàn - Hội trường Đại học Thủ Dầu Một từ năm nhất đại học thông qua hoạt động tình nguyện giúp đỡ và hỗ trợ sinh viên. Bạn Huỳnh Kim Liên hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng Trường Đại học Thủ Dầu Một. Với khát vọng quyết tâm cống hiến một phần sức trẻ cho các hoạt động tình nguyện, công tác Đoàn – Hội và gặt hái được nhiều thành tích. Trong khoảng thời gian tham gia, Liên đã nhận được sự tín nhiệm của Hội sinh viên trường, được bầu vào Ban chấp hành khóa V và nhận nhiệm vụ Phó Ban tình nguyện và Hỗ trợ sinh viên Trường đại học Thủ Dầu Một. Tháng 5/2022, Liên tiếp tục được tín nhiệm và tham gia vào Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một.
Trong suốt hành trình hoạt động công tác Đoàn - Hội của mình, bạn Kim Liên cho biết: để gắn bó với các hoạt động Đoàn – Hội của ngày hôm nay phải bắt nguồn từ việc bạn được tham gia các hoạt động Đoàn khi còn ở cấp 3. Bạn được chia sẽ, giúp đỡ và lan toả những giá trị nhân văn của người bạn lớn. Khi lên giảng đường đại học, thật không may khi đại dịch Covid-19 bùng phát, đối mặt trước những khó khăn ấy, bạn đã hăng hái, tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ phòng chống dịch bệnh trên địa bàn Tỉnh Bình Dương với mong muốn được góp 1 phần sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ và hỗ trợ cộng đồng.
Khi được hỏi trong quá trình tham gia công tác Đoàn – Hội, bạn ấn tượng với hoạt động nào nhất? Liên kể lại hoạt động ấn tượng nhất đối với bản thân là được tham gia “Mùa hè xanh” tại tỉnh Bình Phước năm 2022. Lần đầu tiên cô bạn Kim Liên được tham gia mùa hè xanh và đặc biệt hơn cô được giao nhiệm vụ phụ trách đội hình. Phải thực hiện nhiệm vụ tại địa phương và chăm lo đời sống cho gần 20 tình nguyện viên trong Đội hình thật sự lúc đó cô rất căng thẳng. Nhưng bằng sự nhạy bén, tinh thần trách nhiệm, sự gần gũi và quan tâm của cô đối với các tình nguyện viên. Nên nhiệm vụ của Đội hình mà cô bạn được hoàn thành xuất sắc. Nhưng quan trọng nhất chính là sau chuyến đi ấy cô có được những kỷ niệm cùng với những người bạn tuyệt vời.
Ngoài các hoạt động tình nguyện Kim Liên còn có đam mê với các hoạt động học thuật như: khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học. Chính vì vậy thành tích về hoạt động khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học của cô bạn cực kỳ đáng nể.
 
Kim Liên còn mang về giải Á Quân cuộc thi “ Design Thinking Camp 2022” do Làng tư duy thiết kế đổi mới sáng tạo TECHFEST 2022 tổ chức; xuất sắc nằm trong top 3 dự án khởi nghiệp xuất sắc của Desgin Thinking Camp 2022 đặc cách vào Top 80 cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và Top 10 cuộc thi TEC2022 với ý tưởng khởi nghiệp “TDMU Entrepreneurship Competition” năm 2022.
 
Giải nhì Tham gia cuộc thi “Sức sống mới từ vật liệu phế thải” tỉnh Bình Dương năm 2022 do Sở TN&MT Bình Dương phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Dương và Trung tâm Thương mại Aeon Mall Bình Dương Canary tổ chức
Về hoạt động học tập và nghiên cứu khoa học:
- Tham gia Nghiên cứu khoa học cấp Khoa
- Tham gia nghiên cứu khoa học Euréka 2022 lĩnh vực kinh tế
- Tham gia báo cáo tham luận Senimar Nghiên cứu khoa học
- Tham gia “sinh viên với quyền sở hữu trí tuệ (S&IP) năm 2022. Do Sở khoa học và công nghệ Tp. HCM tổ chức.
- Hoàn thành khóa học kỹ năng Nghiên cứa khoa học Key Of Rmis 2022 do Trung tâm phát triển khoa học, công nghệ và tài năng trẻ tổ chức
- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp trường năm học 2021-2022
- Đạt danh hiệu sinh viên 5 tốt cấp Trường tiêu biểu năm học 2021-2022
Bên cạnh đó Liên còn luôn tiên phong sôi nổi trong các hoạt động như: Tiếp sức mùa thi; Hiến máu tình nguyện; Xuân tình nguyện, hỗ trợ thăm hỏi, phát quà cho những gia đình bị chất độc màu da cam,..... cùng với những hoạt động trên là những thành tích đáng tự hảo như sau:
- Giấy khen: Xuất sắc tham gia các phong trào- hoạt động Đoàn trong trường đại học-Tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch do Chủ tịch quỹ học bổng Vừ A Dính, Nguyên Phó Chủ tịch Nước - Trương Mỹ Hoa khen tặng.
- Hoàn thành chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng khóa VIII nhiệm kỳ 2022-2025 - xếp loại: Giỏi (do Đảng ủy khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh Bình Dương tổ chức từ ngày 16-19/12/2021)
- Bằng khen: Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào sinh viên do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương khen tặng
- Giấy khen: Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên do Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM trường Đại học Thủ Đâu Một khen tặng
- Giấy khen: Đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Hè tình nguyện năm 2022 do Ban chấp hành Đoàn TNCS HCM trường Đại học Thủ Dầu Một khen tặng
- Bằng khen: Có thành tích xuất trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 năm 2021 do Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương khen tặng
 
\
Với tinh thần lạc quan luôn vươn lên trong cuộc sống và cùng trách nhiệm với cộng đồng, Kim Liên đã đóng góp, cống hiến một phần tuổi trẻ của mình cho những công tác Đoàn - Hội. Qua đó, hình ảnh đẹp về sinh viên tỉnh Bình Dương nói chung và Trường ĐH Thủ Dầu Một nói riêng cũng được lan toả, ghi dấu với cộng đồng và xã hội, thể hiện tốt trách nhiệm công dân, tuổi trẻ xung kích và trái tim của người cán bộ Đoàn.
 
 
 
 
Tất cả cảm
 

Tin cùng chuyên mục