Đồng chí Huỳnh Kim Liên Phó Chủ tịch Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một vinh dự nhận học bổng Vừ A Dính

16/08/2023 01:00     567
Trong suốt chặng đường hơn 20 năm qua, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã trở thành người bạn đồng hành của nhiều học sinh, sinh viên thuộc dân tộc thiểu số trên cả nước. Nhiều bạn nhận học bổng Vừ A Dính đã trưởng thành, trở thành những nhân tố tích cực, cán bộ trẻ triển vọng, góp phần kiến tạo quê hương, đất nước.
Mới đây, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” vừa tổ chức trao tặng học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số tại Hà Nội. Mỗi suất học bổng không mang nặng giá trị vật chất nhưng cũng đã phần nào khích lệ, động viên tinh thần, giúp các em cố gắng vươn lên để tiếp bước đến trường. Trong những nữ sinh dân tộc thiểu số tiểu biểu trong những năm qua Đ/c Huỳnh Kim Liên - Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường vinh dự là sinh viên tiêu biểu của Trường ĐH Thủ Dầu Một nhận học bổng Vừ A Dính. Đồng chí đã vinh dự khi được phát biểu tại Phủ Chủ tịch nước nhân buổi họp mặt giữa lãnh đạo nhà nước và sinh viên tiêu biểu nhận học bổng Vừ A Dính năm 2023.
Mở đường đến tương lai là dự án được Quỹ Học bổng Vừ A Dính phối hợp với Quỹ tài trợ Vinacapital nhằm hỗ trợ một phần về kinh tế tạo điều kiện giúp các em nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh gia đình khó khăn có nguy cơ bỏ học yên tâm cắp sách đến trường. Theo đó, 50 em nữ sinh dân tộc biết vượt khó vươn lên và có thành tích học tập tốt được thụ hưởng dự án học bổng này. Các em được cấp học bổng suốt 7 năm học ( 3 năm THPT và 4 năm Đại học). Mỗi năm, các em sẽ nhận được một khoản tiền hỗ trợ mua sách vở, trang phục, chi phí sinh hoạt…Đặc biệt, các em sẽ được gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, mở mang kiến thức và có cơ hội nhìn lại sự tiến bộ của mình để bắt đầu lập kế hoạch cho tương lai thông qua “Ngày hội ước mơ” được tổ chức hàng năm và được tổ chức luân phiên ở những thành phố lớn trên cả nước. Năm nay 2023 “Ngày Hội ước mơ” được tổ chức ở Hà Nội 4 ngày 3 đêm.
Từ những suất học bổng Vừ A Dính, đã phần nào hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vơi bớt một phần gánh nặng lo toan về chi phí trong học tập, từ đó, các em có thêm động lực tới trường, cũng như rèn luyện và tu dưỡng đạo đức thật tốt để trở thành những công dân có ích cho quê hương, đất nước.
Đồng chí Huỳnh Kim Liên là sinh viên dân tộc thiểu số, đảng viên trẻ tiêu biểu, cán bộ Đoàn - Hội xuất sắc của TDMU với nhiều thành tích học tập và thành tích trong công tác Đoàn - Hội, điển hình như:
Được khen thưởng của Ban thường vụ tỉnh Đoàn về Đoàn viên ưu tú tiêu biểu của tỉnh Bình Dương năm 2023.
Được khen thưởng của Ban thường vụ Tỉnh đoàn về giải Nhì cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo trong Đoàn viên, thanh niên năm 2022
Được khen thưởng của Ban thư ký Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương về có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2021 - 2022.
Và nhiều giấy khen, giấy chứng nhận từ Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường.
Một số hình ảnh của Đ/c Huỳnh Kim Liên tại Phủ Chủ tịch:

 
Có thể là hình ảnh về 3 người, cái bục và Phòng Bầu dụcHình ảnh Đ/c Huỳnh Kim Liên phát biểu tại Phủ Chủ tịch

Có thể là hình ảnh về 5 ngườiHình ảnh Đ/c Huỳnh Kim Liên tại Phủ Chủ tịch
 
 
KIỀU DIỄM
Tin cùng chuyên mục