Bạn Lê Thị Thùy Linh là 01 trong 03 nữ chiến sĩ tự nguyện đăng ký nhập ngũ ngay sau khi tốt nghiệp đại học

25/02/2024 00:00     89
Bạn Lê Thị Thùy Linh, cựu sinh viên ngành Logistics, Trường ĐH Thủ Dầu Một là nữ đoàn viên duy nhất tình nguyện đăng ký nhập ngũ, khoác lên mình bộ quân phục để được thực hiện nghĩa vụ của một người công dân trẻ với Tổ quốc phát huy truyền thống cách mạng của gia đình trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.
Lê Thị Thùy Linh, 01 trong 03 nữ đoàn viên tự nguyện đăng ký nhập ngũ 2024 tại Bình Dương
Đây thật sự là tấm gương tiêu biểu, góp phần tuyên truyền, lan toả tinh thần xung kích của tuổi trẻ thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc để các thế hệ thanh niên cùng noi theo.
Từ năm lớp 9 đến nay Thùy Linh đã tích cực tham gia công tác Đoàn và trở thành là một đoàn viên ưu tú tham gia tích cực các hoạt động phong trào tại địa phương. Trong năm 2023, Thuỳ Linh đã được giới thiệu tham gia học lớp cảm tình Đảng. Ngay sau khi vừa tốt nghiệp Đại học Thủ Dầu Một chuyên ngành Logistic và quản lý chuỗi cung ứng Thuỳ Linh đã tình nguyện viết đơn đăng ký nghĩa vụ quân sự. Bạn bè, lối xóm đều ngạc nhiên trước quyết định khá táo bạo của một cô gái còn trẻ như Thùy Linh. Nhưng đối với ba mẹ của em Thùy Linh thì vô cùng mãn nguyện và tự hào về con gái. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng tốt đẹp khi ba của Thùy Linh là Thiếu tá Lê Văn Hà, nhân viên đo lường hiện đang công tác tại tiểu đoàn 79, Cục kỹ thuật Quân đoàn 4.
Ngay từ nhỏ Thùy Linh đã vô cùng yêu mến và thần tượng người ba của mình, những người chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam hiên ngang, kiên cường, bất khuất từ đó em yeu màu áo Bộ đội Cụ Hồ. Nuôi ước mơ nối nghiệp ba nên sau khi tốt nghiệp Đại học, Thùy Linh quyết tâm đăng ký tình nguyện lên đường nhập ngũ. Em Linh chia sẻ rằng nhà em có truyền thống quân đội và qua những câu chuyện mà ba kể, tình yêu dành cho lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày càng lớn lên trong tâm trí. Nên từ khi còn nhỏ đã có mong muốn viết đơn để được đứng trong môi trường quân đội.
Nữ trong quân đội có nhiều khó khăn hơn so với nam, nhưng em sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thùy Linh tin rằng tại môi trường quân đội sẽ giúp bản thân trưởng thành hơn xứng đáng nối tiếp truyền thống của gia đình.
Thùy Trang

Tin cùng chuyên mục