Bài phát biểu của công dân trẻ tiêu biểu tại Lễ kỷ niệm 25 năm Bình Dương phát triển (01/01/1997 – 01/01/2022)

03/01/2022 08:59     882
Ban Biên tập trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Trương Diễm Linh – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ Dầu Một tại Lễ kỷ niệm 25 năm Bình Dương phát triển (01/01/1997 - 01/01/2022).Kính thưa toàn thể quý vị khách quý!

Cháu tên là Trương Diễm Linh, năm nay cháu 23 tuổi. Hiện nay, cháu đang là Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bình Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Trường, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Thủ Dầu Một. Hôm nay, cháu rất vinh dự được chọn để đại diện cho công dân trẻ tỉnh Bình Dương phát biểu cảm nghĩ trong buổi lễ kỷ niệm Bình Dương 25 năm phát triển.

Lời đầu tiên, cháu xin kính gửi đến vị lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, cùng toàn thể quý vị khách quý lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quý vị lãnh đạo và quý vị khách quý!

Cháu được sinh ra và lớn lên trên quê hương Dầu Tiếng giàu truyền thống cách mạng, đang phát triển từng ngày cùng với sự phát triển của tỉnh Bình Dương. Từ nhỏ cháu đã được yêu thương và nuôi dưỡng trong gia đình có truyền thống cách mạng, được nghe ông bà, cha mẹ kể lại những câu chuyện về thời kỳ kháng chiến, qua những lời kể ây và qua từng ngày trưởng thành tại mảnh đất thân thương này, cháu biết được tỉnh Bình Dương ta đã có sự phát triển vượt bậc qua 25 năm xây dựng và phát triển. Vì vậy, là một công dân trẻ sinh ra và lớn lên trên quê hương Bình Dương có lịch sử cách mạng hào hùng, năng động, sáng tạo, nghĩa tình trong hội nhập và phát triển, tuổi trẻ chúng cháu rất phấn khởi và tự hào về những thành tựu to lớn mà tỉnh Bình Dương đã đạt được trong 25 năm qua. Là công dân trẻ của một tỉnh đang phát triển, theo cháu được biết, năm 2021 Bình Dương đã vinh dự được Diễn đàn cộng đồng thông minh thế giới (viết tắt ICF) công nhận là 01 trong 07 cộng đồng có chiến lược phát triển thành phố thông minh tiêu biểu trên thế giới. Nhờ vào những thành tựu của sự phát triển đó mà tuổi trẻ chúng cháu hôm nay có điều kiện tốt nhất để học tập, làm việc, để lập thân, lập nghiệp, được thụ hưởng nhiều lợi ích về vật chất và tinh thần trong cuộc sống.

Cháu xin được phép thay mặt cho tuổi trẻ tỉnh nhà xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công sức và sự hy sinh của các thế hệ, các cô chú lãnh đạo tỉnh cùng toàn thể nhân dân qua các thời kỳ đã góp phần tạo nên những thành tựu rực rỡ của tỉnh Bình Dương trong 25 năm qua.

Kính thưa quý vị lãnh đạo, kính thưa toàn thể quý vị khách quý!

Quá trình phát triển của tỉnh Bình Dương cũng là quá trình mà tuổi trẻ Bình Dương chúng cháu luôn phấn đấu, vươn lên, tình nguyện, xung kích tham gia vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, để góp một phần công sức của mình vào những thành tựu của tỉnh nhà trong 25 năm qua. Và cũng từ trong quá trình đó, tuổi trẻ chúng cháu có điều kiện, có cơ hội để rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, tri thức xứng đáng để trở thành một người công dân có ích cho xã hội. Tuổi trẻ Bình Dương chúng cháu thật sự tự hào khi có nhiều thế hệ cô chú, anh chị từng là đoàn viên, thanh niên, từng là cán bộ Đoàn đã và đang là lãnh đạo chủ chốt trong hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở. Đó là động lực to lớn để tuổi trẻ Bình Dương chúng cháu hôm nay cố gắng phấn đấu, rèn luyện để được cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh nhà trong thời gian tới.

Kính thưa quý vị lãnh đạo, kính thưa toàn thể quý vị khách quý!
Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, là một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với tuổi trẻ Bình Dương chúng cháu khi tuổi trẻ toàn tỉnh ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Trong niềm vui, phân khởi và tự hào về những thành tựu to lớn của tỉnh Bình Dương qua 25 năm phát triển, tuổi trẻ chúng cháu hôm nay luôn nhận thức đầy đủ trách nhiệm của mình đối với giai đoạn phát triển mới của tỉnh nhà. | Và ngày hôm nay đây, trong buổi lễ long trọng và ý nghĩa này, trước các cô, chú lãnh đạo, thay mặt cho công dân trẻ của tỉnh Bình Dương, cháu xin hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, luôn không ngừng tu dưỡng, rèn luyện và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có lối sống văn hóa, sống có lý tưởng, có hoài bão, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và toàn xã hội. | Đồng thời, luôn xung kích, tình nguyện đi đầu trong công tác xã hội, đặc biệt là trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên nỗ lực cùng toàn tỉnh khắc phục những khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid19; tích cực, chăm chỉ, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, cố gắng phấn đấu để hoàn thành tốt công việc của mình, xứng đáng trở thành thế hệ thanh niên Bình Dương trong thời kỳ mới có “Tâm trong - Trí sáng - Hoài bão lớn”, góp phần xây dựng Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Xứng đáng với niềm tin yêu và sự kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà.

Dưới góc nhìn của tuổi trẻ chúng cháu, Bình Dương tròn 25 năm phát triển như là một thanh niên trẻ trung tràn đầy sức sống, ý tưởng đột phá và quyết liệt trong hành động. Sức sống đó đã, đang và sẽ lan toả, kết nối mạnh mẽ cho mọi người con đang sinh sống và làm việc trên quê hương Bình Dương sẽ tạo nên sức mạnh tổng hợp, tạo sức bật mới, thành tựu mới cho Bình Dương trong tương lai.

Sau cùng, cháu xin được thay mặt cho tuổi trẻ Bình Dương kính gửi đến quý lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ cùng toàn thể quý vị khách quý lời chúc năm mới mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.

Một lần nữa, cháu xin trân trọng cảm ơn và xin kính chào!

 
Theo www.tuoitrbinhduong.vn
(
http://tuoitrebinhduong.vn/News/lc/18869/bai-phat-bieu-cua-cong-dan-tre-tieu-bieu-tai-le-ky-niem-25-nam-binh-duong-phat-trien-01-01-1997-01-01-2022)
Tin cùng chuyên mục