“Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Thương với bảng thành tích đáng nể

18/01/2022 15:48     801
Trong số những sinh viên (SV) đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương năm 2021, nhiều bạn có kết quả học tập đáng ngưỡng mộ. Trong số này, có Phạm Thị Hồng Thương, SV năm 4, Khoa Kinh tế, Đại học Thủ Dầu Một.

Lên kế hoạch rõ ràng

Với Thương, danh hiệu này không đơn thuần là giải thưởng mà là kết quả của cả một quá trình nỗ lực không ngừng. Là Ủy viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) SV khởi nghiệp, đầu năm học, Thương đã vạch ra cho mình một kế hoạch phấn đấu, phát triển bản thân. Đặc biệt, em đã bám sát theo các tiêu chí trong từng tiêu chuẩn của danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương để có thể định hướng cho các hoạt động trong kế hoạch của mình. Bên cạnh đó, việc phân bổ thời gian hợp lý cũng giúp em cân bằng giữa việc giữ vững kết quả học tập thật tốt song song với việc tham gia các hoạt động về rèn luyện đạo đức, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Theo Thương: “Phải thật nghiêm túc thực hiện kế hoạch và tự kiểm điểm khi không hoàn thành. Điều quan trọng nhất để thực hiện tốt kế hoạch chính là đam mê và khát vọng của bản thân. Bên cạnh việc tự lập cho mình một kế hoạch phấn đấu, em cảm thấy rất may mắn khi trở thành thành viên của CLB SV khởi nghiệp và nhận được sự định hướng, hỗ trợ rất nhiệt tình từ anh Phạm Chí Trọng, Chủ nhiệm CLB (anh cũng từng đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương và giải thưởng Sao tháng giêng năm 2019). Trong suốt quá trình em phấn đấu, anh đã luôn cho em những lời khuyên, định hướng, hỗ trợ và tạo điều kiện rất nhiều trong việc tham gia các hoạt động và phấn đấu đạt danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương”.

Chia sẻ bí quyết trong học tập, sắp xếp hiệu quả các hoạt động phong trào, đoàn thể, Thương cho biết: “Do em được chủ động trong việc đăng ký môn học, nên việc sắp xếp thời gian học tập của em cũng được chủ động hơn. Em không có nhiều thời gian trong một năm học, phần lớn thời gian của em là đầu tư cho việc học tập và tham gia các hoạt động học thuật để nâng cao kiến thức chuyên môn. Việc lựa chọn các hoạt động phù hợp với từng tiêu chí là vấn đề mà em ưu tiên hàng đầu, tránh trường hợp tham gia quá nhiều hoạt động trong cùng một tiêu chí sẽ làm lãng phí thời gian. Thay vào đó, em sẽ cân nhắc và lựa chọn từng hoạt động để tham gia và phát triển bản thân toàn diện ở cả 5 tiêu chí”.

Học tập và làm theo Bác

“Em luôn nhớ lời căn dặn của Bác đối với thanh niên: “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”. Với em, thế hệ SV ngày nay chính là những người thừa hưởng sự tiến bộ từ cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập kinh tế toàn cầu. Em cho rằng hành động cụ thể nhất mà thế hệ SV hiện nay cần làm đó chính là phải ra sức học tập, trau dồi kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để trở thành một nguồn nhân lực chất lượng cao, sẵn sàng cống hiến và phục vụ cho sự phát triển của đất nước”, Thương chia sẻ.

Nhìn bảng thành tích của Thương, mọi người sẽ “choáng ngợp” vì độ dài khó có thể liệt kê ra hết. Để đạt được danh hiệu “SV 5 tốt” cấp Trung ương, không phải là điều dễ dàng bởi mỗi SV phải đạt được đủ 5 tiêu chí: Đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập. Chính vì vậy, sau 1 năm phấn đấu và đạt được danh hiệu này, Thương cảm thấy rất vui và tự hào với chính bản thân mình và góp một phần nho nhỏ vào thành tích chung của SV trường Đại học Thủ Dầu Một. “Đối với em, đó là cả một quá trình phấn đầu và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân để đạt được danh hiệu này. Em tự nhủ với bản thân mình, đây là thành tích và cũng là động lực để em tiếp tục phấn đấu và phát triển bản thân mình nhiều hơn nữa trong chặng đường tiếp theo”, Thương nói.
Cô “Sinh viên 5 tốt” Phạm Thị Hồng Thương
Gia Phúc
Bài viết được đăng tải trên Báo Bình Dương, cập nhật ngày 17/1/2022: 
https://m.baobinhduong.vn/sinh-vien-5-tot-pham-thi-hong-thuong-voi-bang-thanh-tich-dang-ne-a263193.html?fbclid=IwAR3_a3bxOxXVXghoqZUYQpE7us_x1tPL4lPgauyO6SH6D-2hn9VAkEve-xU
Tin cùng chuyên mục