Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo Tương lai

10/11/2021 10:09     951

GIỚI THIỆU VỀ CÂU LẠC BỘ NHÀ LÃNH ĐẠO TƯƠNG LAI

-------------

I. THÔNG TIN CHUNG

- Tên đơn vị: Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo Tương lai 

- Đơn vị chủ quản: Liên chi hội Khoa Kinh tế Trường ĐH Thủ Dầu Một

- Tên tiếng Anh: Future Leaders Club

- Tên viết tắt: FLC

- Ngày thành lập: 10.10.2019

- Slogan: “Kỹ năng của bạn – Thành công của chúng ta”

II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Câu lạc bộ Nhà lãnh đạo Tương lai (FLC) là câu lạc bộ trực thuộc Liên chi hội Khoa kinh tế, Trường Đại Học Thủ Dầu Một. Gần 2 năm qua, CLB được sự quan tâm, chỉ đạo tận tình từ Hội Sinh viên trường, Liên chi Hội Khoa Kinh tế, Lãnh đạo Khoa từng bước định hướng cho CLB ngày một đi vào chiều sâu với những hoạt động đầy thiết thực. Sự tận tình hỗ trợ từ quý thầy cô trong Khoa đã giúp cho CLB thực hiện thành công các chương trình Tọa Đàm chia sẻ kinh nghiệm xoay quanh các chủ đề học thuật; các phong trào Đoàn - Hội và các chương trình hoạt động xã hội.

Với định hướng cung cấp và trau dồi những kiến thức, kinh nghiệm cả về học tập lẫn kỹ năng cho các thành viên trong và ngoài CLB khi tham gia các chương trình do CLB tổ chức. Là mái nhà chung cho các bạn thỏa sức phát triển kỹ năng cùng lối tư duy đột phá đồng thời có thêm những người bạn mới, khám phá mới. Là nơi để sinh viên rèn luyện và thể hiện khả năng quản trị, từ đó tạo nền tảng cho sinh viên bước vào đời. 

Năm 2019, CLB chính thức trở lại hoạt động với sự dẫn dắt của Ban cố vấn CLB đại diện là Th.S Nguyễn Xuân Thọ và Th.S Bùi Thành Tâm. Bước đầu CLB được học và thực hành những kỹ năng thực chiến cũng như kỹ năng xây dựng một CLB vững mạnh. 

Năm 2020, dưới sự dẫn dắt của Cố vấn CLB Th.S Nguyễn Hồng Quyên, CLB đã tổ chức một số hoạt động tọa đàm giao lưu với sinh viên và hoạt động cộng đồng mang tính tình nguyện.

Năm 2021, do diễn biến tình hình dịch Covid, nên những hoạt động dự kiến tổ chức đã bị hoãn lại. Tuy nhiên, trong thời kì sống chung với dịch CLB đã có những phương hướng mới để các hoạt động CLB được thực hiện và không trì hoãn.

III. CƠ CẤU TỔ CHỨC

- Chức năng, nhiệm vụ của mỗi ban

· Chủ nhiệm Câu lạc bộ:

Chủ nhiệm Câu lạc bộ có trách nhiệm quản lý mọi hoạt động của Câu lạc bộ.

Ban Chủ nhiệm quyết định, điều hành và chịu trách nhiệm mọi hoạt động của Câu lạc bộ nhằm đạt được những mục đích mà Câu lạc bộ đã đề ra.

Có quyền quyết định các biện pháp, cách thức, hình thức nhằm triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, chương trình, kế hoạch hoạt động của Câu lạc bộ.

Chịu trách nhiệm tổ chức thực hiện, Chuẩn bị nội dung cho chương trình hoạt động, lên kế hoạch và các nhiệm vụ khác của Câu lạc bộ.

Chịu trách nhiệm về kết quả thực hiện tổ chức chương trình.

· Phó chủ nhiệm:

Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ thực hiện các công việc theo sự phân công của Chủ nhiệm và chịu trách nhiệm trước Chủ nhiệm về những công việc của mình được giao.

Hỗ trợ chủ nhiệm trong vấn đề đưa ra các chiến lược, chính sách

· Ủy viên Ban Chủ nhiệm:

Chịu trách nhiệm làm đầu mối, thực hiện các công việc theo sự phân công của Chủ nhiệm và chịu trách nhiệm trước Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm trực tiếp phụ trách.

· Thành viên:

Tham gia các hoạt động mà Câu lạc bộ tổ chức, hỗ trợ ban chủ nhiệm trong quá trình diễn ra chương trình. Thực hiện theo sự phân công từ ban chủ nhiệm câu lạc bộ.

IV. HOẠT ĐỘNG 

- Nêu các mảng hoạt động của CLB (chia thành đề mục).
+ Mảng học thuật 
+ Mảng hoạt động cộng đồng

- Mỗi mảng hoạt động nêu một số hoạt động tiêu biểu
+ Chương trình học thuật: Hành trình bơi về Đại dương của Nemo
+ Chương trình cộng đồng: Chương trình “Hướng về Miền Trung với chủ đề cho em niềm vui đến trường” & Chương trình “Giáng sinh ấm áp cho em

V. THÔNG TIN LIÊN LẠC

- Đơn vị chủ quản: Liên chi hội Khoa Kinh tế Trường ĐH Thủ Dầu Một 

- Chủ nhiệm: Lê Thị Bích Vân

- SĐT: 0339989273

- Fanpage: https://www.facebook.com/CLB.FLC.TDMU

- Email: clbnhalanhdaotuonglai@tdmu.edu.vn


DANH SÁCH BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ

------------
Danh sách có 05 đồng chí./.

 
Tin cùng chuyên mục