Câu lạc bộ Tiếng Anh cán bộ Đoàn – Hội

- Ngày thành lập: 2019

- Slogan: English for Youth – English for Future

II. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Lịch sử hình thành: CLB Tiếng Anh Cán bộ Đoàn-Hội TDMU được thành lập năm 2019. Tới nay, CLB đã tổ chức nhiều hoạt động thú vị, thu hút đông đảo sinh viên tham gia như: Hội thi Hùng biện Tiếng anh “Break Your Limit”, cuộc thi Catch the Word, Cuộc thi Asean Amazing things. CLB hoạt động với mục đích tạo môi trường, không gian cho các bạn sinh viên thỏa sức học tập, rèn luyện để trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Ngoài ra, tham gia CLB sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng thiết kế, giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm,… thông qua quá trình sinh hoạt, tham gia/tổ chức các cuộc thi/Hội thi. Bên cạnh đó, E4YC luôn tạo cơ hội và đồng hành cùng các thành viên trong các cuộc thi về Ngoại ngữ các cấp. Và đặc biệt nhất là E4YC sẽ là môi trường giúp các bạn có thể rèn luyện để đạt tiêu chí Hội Nhập trong Danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp- Danh hiệu cao quý trong thời sinh viên.

Năm 2019, CLB thành lập với BCN như sau:

1. Bùi Quang Huy - Chủ Nhiệm

2. Trương Diễm Linh - PCN

3. Lê Trung Hiếu - PCN

4. Nguyễn Ngọc Thiên Trúc - UV BCN

5. Đinh Nguyễn Trúc Linh - UV BCN

Năm 2020, CLB thay đổi cơ cấu nhân sự, BCN thay đổi như sau:

1. Bùi Quang Huy - Chủ Nhiệm

2. Trương Diễm Linh - PCN

3. Nguyễn Ngọc Thiên Trúc - PCN

4. Nguyễn Thị Thùy Linh - UV BCN

5. Đinh Nguyễn Long Vũ - UV BCN

6. Trịnh Quốc Nhật Giang - UV BCN

Nay, CLB vừa kiện toàn thêm 2 bạn bạn vào BCN là:

1. Võ Thị Kim Yến - UV BCN

2. Nguyễn Tấn Đạt - UV BCN

III. HOẠT ĐỘNG

1. Tổ chức các Hội thi/cuộc thi học thuật về Tiếng Anh:

Với chủ đề “BREAK YOUR LIMIT”, Hội thi Hùng biện tiếng Anh lần 1 do Câu lạc bộ Tiếng Anh cán bộ Đoàn – Hội phối hợp Hội sinh viên trường phối hợp với khoa Ngoại ngữ, Trung tâm Ngoại ngữ trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức.  Từ 40 thí sinh đăng ký, qua hai vòng thi, BGK đã chọn ra 8 thí sinh góp mặt trong đêm chung kết.Nội dung tranh tài đầu tiên tại vòng chung kết dành cho top 8 là thể hiện góc nhìn, quan điểm của mình về các vấn đề nóng của đời sống xã hội hiện nay như: mạng xã hội, thử thách challenge for change, việc sử dụng rượu bia và chất kích thích, bạo lực trẻ em, phân biệt giới tính,… Để làm rõ hơn ý tưởng của mình, các thí sinh có thêm phần tương tác, trả lời câu hỏi từ hội đồng giám khảo gồm 3 thành viên: cô Nguyễn Thị Phước Bình, thầy Trần  Tấn Đạt và thầy Justin M.Ferreira. Kết thúc phần thi, 5 thí sinh có điểm số cao nhất bước vào phần thi cuối: giải nghĩa tranh. Ở phần thi này, top 5 bốc thăm lựa chọn một bức tranh bất ngờ. Sau 02 phút chuẩn bị, thí sinh mô tả và trình bày quan điểm cá nhân của mình về bức tranh đó. Cùng với sự tự tin, khả năng trình bày lưu loát, các thí sinh đã ghi điểm trước Ban giám khảo bằng vốn hiểu biết kiến thức xã hội của mình. Sau nhiều giờ tranh tài, thí sinh Huỳnh Thị Cẩm Tiên đến từ khoa Kinh Tế đã xuất sắc dành ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Giải nhì thuộc về thí sinh Phạm Quốc Đạt – khoa Kinh tế, giải ba là thi sinh Nguyễn Thị Thùy Linh – khoa Sư phạm. Ngoài ra BTC còn trao 02 giải khuyến khích và 2 giải phụ.

Tổ chức cuộc thi trực tuyến “Catch the Word” năm 2020, Sau 10 ngày thi với hình thức comment đáp án vào bài đăng trên fanpage Câu Lạc Bộ thu hút hơn 2000 bạn sinh viên tham gia, CLB đã thành công trong việc tạo sân chơi, cơ hội cho các bạn sinh viên có thể tham gia trong thời gian dịch bệnh.

Cuộc thi “Asean Amazing things”  do Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp câu lạc bộ Tiếng anh cán bộ Đoàn – Hội tổ chức với quy mô dành cho tất cả sinh viên toàn trường. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 31/5/2021 đến ngày 11/6/2021 trên fanpage English For Youth Club, gồm 12 ngày thi với nội dung câu hỏi đầy đa dạng, phong phú liên quan về những đặc điểm riêng về phong tục, tập quán của từng quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng như tổ chức Asean. Với quy mô và cơ cấu giải thưởng  gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.  Sau 12 ngày thi, Ban Tổ chức cuộc thi đã tìm ra 5 bạn xuất sắc nhất, có điểm tổng các ngày thi cao nhất và thời gian dự thi ngắn nhất để trao giải, cụ thể bạn Lý Lệ Quyên đạt giải Nhất, bạn Huỳnh Trần Tuấn Anh đạt giải Nhì bạn Trần Trúc Linh đạt giải Ba, bạn Nguyễn Ngọc Tú và bạn Nguyễn Quang Dinh đạt giải Khuyến khích. Ngoài ra, gần 3000 bạn sinh viên còn lại được cộng điểm rèn luyện theo quy định của Ban Tổ chức

2. Tham gia các Hội thi/cuộc thi học thuật về Tiếng Anh

CLB luôn tạo điều kiện và hỗ trợ các bạn tham gia các cuộc thi học thuật về Tiếng Anh, thu được một số kết quả cao như: Đạt giải Ba tại vòng chung kết Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, Nhóm Tiếng Anh tình Bình Dương; Đạt  01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích tại vòng Chung kết Olympic Học sinh sinh viên tỉnh Bình Dương lần VI năm 2021, Đạt giải Khuyến khích Cuộc thi thiết kế video/clip dành cho các Câu lạc bộ, đội, nhóm Tiếng anh tỉnh Bình Dương.

3. Tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ định kỳ

Hằng tháng, CLB luôn tổ chức các buổi sinh hoạt CLB định kỳ theo chủ đề như: Halloween, Connection, Music, Talk Show “Bạn cần làm gì ở đại học”,… nhằm tạo môi trường cho các bạn thành viên giao lưu, học tập, trau dồi rèn luyện khả năng ngoại ngữ của mình.

V. THÔNG TIN LIÊN LẠC

- Đơn vị chủ quản: Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một