“Tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một – Nuôi dưỡng khát vọng, tự tin sáng tạo, sống và làm việc có trách nhiệm”

03/05/2017 14:10     1014
Trong hai ngày 26 và 27/4/2017, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thủ Dầu Một lần IV (NK 2017 – 2019) đã diễn ra tốt đẹp, với những quyết nghị quan trọng được thông qua, với việc bầu chọn thành công BCH Đoàn trường đủ sức đủ tài lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường trong giai đoạn mới.
 
Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đ/c Nguyễn Phạm Duy Trang – Tỉnh Ủy viên – UV Thường vụ Trung ương Đoàn – Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Dương, Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Xuân – Phó Bí thư thường trực tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội sinh viên tỉnh, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp – Bí thư Đảng Ủy – Hiệu trưởng nhà trường, ThS.Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cùng với hơn 70 đại biểu khách mời Nguyên là lãnh đạo Đoàn trường qua các thời kỳ, đại diện các Huyện, thị, thành Đoàn và Đoàn trực thuộc Tỉnh Đoàn, các thầy cô là lãnh đạo các khoa, đại diện Đoàn trường của các trường Cao đẳng –Đại học trên địa bàn và các trường tại TP.HCM, đại diện các nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành với Đoàn trường trong nhiệm kỳ.
 
Chương trình văn nghệ chào mừng do Đội văn nghệ Trường biểu diễn
 
Đại hội diễn ra trong 2 phiên làm việc, phiên thứ nhất Đại hội tổ chức vào chiều 26/4/2017 đã trình bày báo cáo thành tích, các kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ vừa qua và thảo luận phương hướng của nhiệm kỳ mới. Đại hội rất sôi nổi với các ý kiến thảo luận định hướng mục tiêu rõ ràng cho các tiêu chí do các đại biểu đại diện cho các cơ sở Đoàn đóng góp.
 

Đoàn đại biểu Thiếu nhi Phường Phú Hòa đến chúc mừng đại hội

Phiên làm việc thứ 2 đại hội đã báo cáo tóm tắt phiên thứ nhất, tóm tắt mục tiêu phương hướng đã được Đại hội thảo luận. Thông qua 29 chỉ tiêu đã đề ra cho nhiệm kỳ mới. Đồng chí Văn Hoàng Phương –UV.BCH Đoàn trường – Bí thư Đoàn khoa CNTT - Điện Điện tử đã có bài tham luận về mô hình phòng học tập mở Open Lab cho sinh viên được thực hiện thử nghiệm thành công tại khoa Công nghệ thông tin – Điện Điện tử.

Chặng đường 2014 - 2017 đã ghi dấu với những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, duy trì các phong trào hằng năm như hiến máu nhân đạo, mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi, tiếp sức đến trường, xuân yêu thương – các công trình thanh niên do các bạn đã thực hiện điển hình như thực hiện các tuyến đường nông thôn tại huyện Bàu Bàng, thị xã Bến Cát; tổ chức lớp học tình thương phổ cập Tiếng Việt cho trẻ em tại Huyện Dương Minh Châu – Tây Ninh,…đồng hành cùng sinh viên tìm kiếm - liên kết với các doanh nghiệp xin học bổng hỗ trợ sinh viên khó khăn, không những thế hoạt động học thuật cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu được quan tâm và khơi lửa cho sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học. Thành quả đạt được như: 3 giải nhất và 01 giải môn Đại số, 01 giải ba môn Giải tích tại Cuộc thi Olympic Toán học Sinh viên Toàn quốc năm 2017, giải ba toàn đoàn với 03 giải nhì,02 giải ba và 01 giải khuyến khích tại cuộc thi Olympic Vật lý sinh viên toàn quốc lần thứ XX năm 2017, giải khuyến khích Euréka lần thứ XVII năm 2016, giải ba Olympic Hóa Học sinh viên toàn quốc năm 2015, Giải nhất Hackathon Smart City Bình Dương 2016, giải khuyến khích Olympic tin học quốc gia, giải khuyến khích Lập trình sinh viên Quốc tế ACM/ICPC Asia… và rất nhiều giải thưởng học thuật khác, qua đó đã khẳng định vị trí, chất lượng đào tạo trên bản đồ các trường đại học trong nước. Tất cả những điều này đã làm nên một nhiệm kỳ hoạt động hiệu quả, để lại những dấu ấn sâu sắc không chỉ trong phong trào của trường mà còn lan tỏa sức ảnh hưởng đến cộng đồng.


Sau 2 phiên làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, 131 đại biểu đại diện cho hơn 13.000 đoàn viên của 16 cơ sở Đoàn đã có nhiều đóng góp thể hiện được tâm tư và nguyện vọng của Đoàn viên thanh niên trường Đại học Thủ Dầu Một. Với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một nuôi dưỡng khát vọng, tự tin sáng tạo, sống và làm việc có trách nhiệm". Đã xác định mục tiêu: “Tổ chức Đoàn phải giữ vững vị trí tiên phong trong vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên thanh niên, cầu nối tin cậy giữa Đảng ủy – Ban Giám hiệu với đoàn viên thanh niên Trường; đoàn viên thanh niên được phát triển toàn diện trong môi trường trường tri thức thân thiện, trui rèn bản lĩnh và lý tưởng qua các hoạt động xung kích, các chương trình đồng hành ý nghĩa và bổ ích. Trường Đại học Thủ Dầu Một phải thật sự là mái nhà chung - nơi đoàn viên thanh niên tự do phát triển năng lực, tố chất cá nhân đồng thời cũng hình thành và thể hiện mạnh mẽ ý thức cộng đồng, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của xã hội”. Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban Chấp Hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 25 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Văn Hải tiếp tục được tín nhiệm giữ chức danh Bí thư Đoàn trường khóa IV, đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng và đồng chí Bùi Quang Huy giữ chức danh Phó Bí thư.
 
 
Tặng hoa chúc mừng 25 đồng chí đã được Đại hội bầu chọn vào BCH khóa IV


Đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang tặng hoa chúc mừng Đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Tỉnh Đoàn lần thứ X
 
Đại hội kết thúc trong không khí phấn khởi của tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một, hứa hẹn công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ đến sẽ có những bước phát triển mới.
 
Ành: Thanh Nhạc, Ban truyền thông.
Tin bài: Tố Quyên.
Tin cùng chuyên mục