Lễ Kết nạp Đoàn viên mới năm học 2016 - 2017

23/05/2017 16:08     2576
Sáng ngày 21/5/2017 tại Khu di tích Nhà tù  Phú Lợi Ban thường vụ Đoàn trường đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 381 thanh niên ưu tú đã hoàn thành Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng năm học 2016 - 2017.
 
Hòa trong không khí kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2017), chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ IV, nhiệm kỳ 2017 - 2019, thực hiện điều lệ Đoàn TNCS HCM, chương trình Công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2016-2017, sáng ngày 21/5/2017 tại khu Di tích lịch sử Nhà tù Phú Lợi, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đoàn viên mới, lớp đoàn viên Lý Tự Trọng cho 381 đồng chí là Thanh niên ưu tú đang sinh hoạt tại 14 cơ sở Đoàn trực thuộc.
 

Đại biểu dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

 
Đến tham dự buổi lễ có Đ/c Lê Văn Hải – Bí thư Đoàn trường, Trưởng phòng Công tác sinh viên trường ĐH TDM; Đ/c Trần Thị Khánh Hòa - Ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đoàn trường, Ban chấp hành các cơ sở Đoàn trực thuộc; Đ/c Nguyễn Thanh Dân – Ban quản lí di tích và danh thắng tỉnh Bình Dương.

Đồng chí Lê Văn Hải - Bí thư Đoàn trường tặng hoa tri ân đại diện Ban quản lý Khu di tích

Tại buổi lễ, các Đoàn viên mới đã dâng hương tưởng nhớ đến các vị anh hùng đã hi sinh cho dân tộc, được lắng nghe giới thiệu về di tích lịch sử nhà tù Phú Lợi. Các bạn đoàn viên đã phần nào thấu hiểu được tàn bạo của Mỹ Diệm cũng như sự tàn khốc của chiến tranh, để từ đó hun đúc thêm niềm tự hào dân tộc và lòng biết ơn thế hệ cha anh đi trước đã ngã xuống để có nền độc lập, tự do cho thế hệ hôm nay và mai sau. Sinh viên Nguyễn Thị Xuân Ly - Chi Đoàn D13LU04 - Đoàn khoa Hành chính - Luật đã đại diện cho các thanh niên ưu tú được đứng vào hàng ngũ của Đoàn đọc lời hứa của Đoàn viên mới.

Đồng chí Lê Văn Hải trao Nghị quyết và huy hiệu Đoàn cho các thanh niên.

 
Sinh viên Nguyễn Thị Xuân Ly đọc lời hứa của Đoàn viên mới 

Trong khuôn khổ của buổi lễ BCH Đoàn Trường kết hợp cùng CLB Kỹ năng đã tổ chức một số trò chơi teambuilding. Có thể nói, buổi lễ kết nạp Đoàn là dấu ấn rất quan trọng trong lòng các Đoàn viên mới, mở đầu một chặng đường đầy nhiệt huyết và sức trẻ.
Phần trò chơi, Team Building đến từ Câu lạc bộ Kỹ năng

 
Tin bài: CTV Tố Quyên
Hình ảnh: Ban truyền thông
Tin cùng chuyên mục