Họp mặt Kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống HSSV và tuyên dương Sinh viên 5 tốt các cấp năm học 2016 - 2017

10/01/2018 15:12     1031
Hòa chung trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng 68 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên (9/1/1950 – 9/1/2018), ngày 9/1/2018, Ban Chấp hành Đoàn phối hợp cùng Hội sinh viên Trường long trọng tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống học sinh, sinh viên và tuyên dương “Sinh viên 5 tốt” các cấp năm học 2016 - 2017. 

Tham dự buổi lễ có Đồng chí Phạm Văn Sơn Khoa - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng Ban Thanh niên trường học Tỉnh Đoàn Bình Dương, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường và hơn 200 sinh viên. Đặc biệt, buổi lễ còn đón tiếp và giao lưu của Đoàn giảng viên và sinh viên trường Đại học Hannam – Hàn Quốc.

Tại chương trình, 65 sinh viên đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường, 10 sinh viên được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu”, 02 tập thể nhận danh hiệu “Tập thể Sinh viên 5 tốt” và 24 sinh viên nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Tỉnh. Đặc biệt, sinh viên Trần Quốc Bảo – Liên chi Hội khoa Sử vinh dự được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng”.

Trong 68 năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam luôn phát huy truyền thống là tổ chức chính trị - xã hội của sinh viên Việt Nam, là nhịp cầu gắn bó giữa học sinh, sinh viên với Đảng, Nhà nước và là lực lượng giáo dục quan trọng trong nhà trường. Phát huy truyền thống quý báu của Hội, Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng vào việc giáo dục, bồi dưỡng các lớp sinh viên, thanh niên vững vàng kiến thức chuyên môn, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, sống có hoài bão, có trách nhiệm với cộng đồng. Tự hào là thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một trong năm học 2016 – 2017 đã có nhiều hoạt động sôi nổi và việc làm thiết thực, mang tính nhân văn cao đối với cộng đồng. Cụ thể, phong trào thi đua học tập tốt, làm chủ khoa học công nghệ đã được các Liên chi Hội tích cực tìm kiếm, xây dựng và áp dụng các mô hình hoạt động nhằm nâng cao thành tích học tập, đồng thời nhận được nhiều giải thưởng cấp Tỉnh, cấp Bộ. Các hoạt động xung kích tình nguyện, tiêu biểu là phong trào tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Hiến máu nhân đạo, Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn, Chung sức vì cộng đồng… không những đem lại hiệu quả kinh tế - xã hội thiết thực mà đã trở thành môi trường rèn luyện tự nguyện của sinh viên. Từ các hoạt động Đoàn – Hội, nhiều lớp sinh viên đã trưởng thành, am hiểu thực tiễn, có tinh thần nhân văn, vì cộng đồng, xứng đáng là sinh viên tiêu biểu miền Đông Nam bộ nói riêng và thế hệ trẻ Việt Nam ưu tú nói chung. Đặc biệt, phong trào “Học tập và làm theo lời Bác, xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một thanh lịch, văn minh” đã được các Liên chi Hội triển khai sâu rộng đến sinh viên, qua phong trào đã giúp sinh viên, hội viên nâng cao nhận thức và có thái độ tích trong học tập, rèn luyện tu dưỡng đạo đức, lối sống.

Có thể nói, Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một thực sự trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn sinh viên trên mỗi bước đường lập thân, lập nghiệp. Sinh viên Đại học Thủ Dầu Một là những lớp thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển của địa phương và đất nước.
 
65 sinh viên đã vinh dự được nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trường


Sinh viên Trần Bảo Quốc – Liên chi Hội khoa Sử vinh dự được nhận danh hiệu “Sao Tháng Giêng” cấp Trung ương năm 2018


PGS.TS Hoàng Trọng Quyền - Phó Hiệu trưởng trao tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho các SV có thành tích xuất sắc trong Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ


ThS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Hiệu trưởng trao tặng Giấy khen cho các SV có thành tích xuất sắc trong hoạt động phong trào TDTT


Chương trình giao lưu với Cựu Sinh viên và Sinh viên đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt, Sao Tháng Giêng qua các thời kỳ


SV trường Đại học HanNam - Hàn Quốc giao lưu tại chương trình với tiết mục nhảy hiện đại

 

Tin bài + Ảnh: Theo www.tdmu.edu.vn
Tin cùng chuyên mục