Hội nghị Giao ban công tác Đoàn – Hội tháng 02/2018 và sơ kết Học kỳ I, năm học 2017 – 2018

09/02/2018 16:00     1004

Ngày 09/02/2018 vừa qua tại Phòng họp 3, Ban thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác Đoàn – Hội tháng 02/2018 và sơ kết Học kỳ I, năm học 2017 – 2018.
 
Đến tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Lê Văn Hải – Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường; đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường; đồng chí Bùi Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường. Bên cạnh đó cũng có sự tham dự của các đồng chí là Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc, Liên chi Hội trưởng các cơ sở Hội trực thuộc.
 


Đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng triển khai các nội dung trọng tâm trong học kỳ II, năm học 2017 - 2018


Phát biểu tại Hội nghị, đại diện Ban thường vụ Đoàn trường đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng đã thông qua tóm tắt Báo cáo thông tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên học kỳ I, năm học 2017 – 2018 và triển khai các hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên học kỳ II, các hoạt động chào mừng tháng Thanh niên 2018. Trong học kỳ I vừa qua, với sự chỉ đạo, định hướng của Đảng ủy, Ban giám hiệu và sự cố gắng, đồng lòng của các cấp bộ Đoàn – Hội, ĐVTN toàn trường, công tác Đoàn – Hội và phong trào sinh viên toàn trường đã có nhiều khởi sắc với các chương trình  như: Ngày hội tân sinh viên “Welcome Freshmen C2017”, Cuộc thi viết “Thầy, Cô trong trái tim tôi” năm 2017, Hội thi cắm hoa và làm thiệp “Tri ân Thầy Cô” năm 2017….  
 


Các cơ sở Đoàn - Hội báo cáo  các kết quả hoạt động trong học kỳ I


Bên cạnh đó, các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc cũng đã báo cáo các hoạt động đã triển khai trong tháng 01, tháng 02 năm 2018 với nhiều nét nổi bật và trọng điểm là kết quả thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2018. Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp và báo cáo từ các cơ sở Đoàn – Hội trực thuộc, đồng chí Bùi Quang Huy cũng đã có những trao đổi và triển khai hoạt động công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ II.
 


Đồng chí Lê Văn Hải - Bí thư Đoàn trường phát biểu kết luận Hội nghị

Bên cạnh đó, Hội nghị đã được lắng nghe đồng chí Lê Văn Hải - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ X và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, các nội dung liên quan trực tiếp đến khối đối tượng là ĐVTN khối trường học, quán triệt việc triển khai thực hiện Nghị quyết tại cấp cơ sở.


Phát biểu kết luận hội nghị tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Hải – Bí thư Đoàn trường đánh giá cao các kết quả đạt được của các đơn vị trong thời gian qua, đồng thời mong muốn các đơn vị tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được, tiếp tục triển khai có hiệu quả các hoạt động trong thời gian tới. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã thông tin những thành tựu đạt được trong thời gian vừa qua cùng những định hướng của nhà trường, qua đó cũng lưu ý các cơ sở Đoàn – Hội lưu ý các nội dung hoạt động và công tác tư tưởng, chính trị trong Đoàn viên, Thanh niên, công tác tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đoàn – Hội, công tác phát triển Đảng trong sinh viên; đặc biệt là việc xây dựng truyền thống và văn hóa sinh viên Đại học Thủ Dầu Một, phát triển vai trò của các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm.
 

Tin bài + Hình ảnh: Ban truyền thông

Tin cùng chuyên mục