Giữ vững lá cờ đầu trong công tác Đoàn – Hội và phong trào Thanh niên tỉnh Bình Dương năm học 2016 - 2017

10/10/2017 12:35     348
Ngày 30/9/2017, tại Hội trường 1, Ban thường vụ Đoàn Thanh niên đã phối hợp cùng Ban thư ký Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội NH 2016 – 2017 và triển khai nhiệm vụ NH 2017 – 2018 với sự tham gia của hơn 400 cán bộ Đoàn – Hội các cấp.

Đến tham dự hội nghị có đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn; Đồng chí Nguyễn Thanh Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Bình Dương cùng trưởng các phòng ban trực thuộc Tỉnh Đoàn. Đại diện Đảng ủy, BGH Trường, ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư TT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm học 2016 – 2017 là năm toàn thể Đoàn viên, thanh niên Trường ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ IV (NK 2017 – 2019), Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần X (NK 2017 – 2022). Bằng sức trẻ và tinh thần xung kích, các cấp bộ Đoàn – Hội đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động bổ ích, thu hút đông đảo Đoàn viên, sinh viên tham gia như Ngày hội chào đón Tân sinh viên, Ngày hội văn hóa dân gian,... Tiếp tục duy trì hiệu quả các chiến dịch đặc trưng của sinh viên Trường như Chiến dịch hè tình nguyện, Xuân yêu thương,… Đặc biệt, trong năm qua, các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học được chú trọng triển khai với nhiều cuộc thi được tổ chức, qua đó góp phần thúc đẩy phong trào học thuật trong toàn trường, gặt hát được nhiều thành quả đáng tự hào. Đoàn trường cũng đã tuyển chọn và hỗ trợ các cá nhân, tập thể tham gia các cuộc thi do các sở, ban, ngành tổ chức và đạt nhiều giải thưởng cao.

Tại hội nghị, đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn và ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã tuyên dương những thành tích xuất sắc mà Đoàn Trường – Hội Sinh viên Trường đạt được trong thời gian qua, đề nghị các cấp bộ Đoàn – Hội trong trường tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, nhân rộng những mô hình hay. Trong đó, chú trọng đổi mới cách thức và phương pháp tuyên truyền giáo dục Đoàn viên, sinh viên trong toàn trường về truyền thống đạo đức, cách mạng, lịch sử của dân tộc, về triết lý giáo dục của nhà trường, xây dựng hình mẫu văn hóa sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

Dịp này, Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã tuyên dương 5 mô hình đạt Giải thưởng “Chương trình, hoạt động tiêu biểu năm học 2016 – 2017”, bao gồm: Hội thi Nét đẹp phấn trắng (Khoa Sư phạm), Cuộc thi Búp sen xanh (Câu lạc bộ Sử học trẻ), Đêm nhạc Tình khúc tháng 3 (Khoa Ngữ văn), Nâng cao văn hóa đọc và tinh thần hành động (Câu lạc bộ Sách và hành động), Hỗ trợ học tập mở - OPENLAB cho sinh viên (Khoa Kỹ thuật – Công nghệ). Ban Thường vụ Đoàn trường cũng khen thưởng 56 cá nhân và 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Ban thư ký Hội sinh viên trường đã khen thưởng 63 cá nhân và 16 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2016 – 2017.

Sáng cùng ngày, trong khuôn khổ chương trình hội nghị, 3 tổ thảo luận về các chủ điểm năm học đã thu được rất nhiều ý kiến đóng góp, trọng tâm liên quan đến việc triển khai phong trào Sinh viên 5 tốt, các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm học mới và đề xuất các giải pháp cho công tác Đoàn – Hội.

Cùng nhìn lại những thành tích nổi bật của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường trong NH 2016 – 2017:
- Giải Ba Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh sáng soi đường" năm 2017,
- Giải Khuyến khích Hội thi Olympic Tiếng Anh sinh viên Toàn quốc 2017,
01 giải nhì và 01 giải khuyến khích Cuộc thi viết tìm hiểu "Bình Dương - 20 năm xây dựng và phát triển",
- Giải nhất toàn đoàn “Hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng, Luật hộ tịch và Luật nghĩa vụ quân sự” năm 2016…
- Đoàn trường là đơn vị duy nhất nhận Cờ thi đua xuất sắc trong công tác Đoàn khối các Trường Đại học – Cao đẳng.
- Hội sinh viên trường là đơn vị duy nhất đạt danh hiệu thi đua xuất sắc và nhận bằng khen của Trung ương Hội sinh viên

Đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn trao Giấy chứng nhận thi đua xuất sắc và Bằng khen của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam cho Thường trực Hội sinh viên trường
Thường trực Đoàn trường nhận cờ thi đua Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2016 – 2017

Đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

ThS Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tạo Hội nghị

Trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi Thanh niên tiết kiệm điện 2017

Trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chiến dịch Mùa hè xanh 2017

Trao khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong chương tình Tiếp sức mùa thi 2017
Tin, ảnh: Ban truyền thông Đoàn trường
Tin cùng chuyên mục