Đội Xung kích Đại học Thủ Dầu Một: Tình nguyện vì cộng đồng

10/05/2013 08:50     369
Từ khi thành lập (cuối năm 2009), Đội Xung kích Đại học Thủ Dầu Một đã thu hút hàng chục sinh viên trong trường. Tất cả đều đến với tấm lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự khao khát cống hiến, học hỏi và rèn luyện.

Chủ nhiệm đội là Phó Bí thư Đoàn trường Trần Đức Hoàn, đội gồm 75 thành viên, trong đó có 20 thành viên kỳ cựu đi trước dẫn dắt cho các sinh viên vào sau. Để giữ vững phong trào, đội đã chia làm 3 mảng hoạt động là học tập, tuyên truyền, phong trào. Mỗi sinh viên đam mê mảng nào có thể tự do lựa chọn. Về học tập, đội đã cho ra đời CLB tiếng Anh nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao những kỹ năng như ngữ pháp, giao tiếp, chia sẻ về kinh nghiệm học tập… Riêng với mảng phong trào và tuyên truyền, mỗi nhóm sẽ có nhiệm vụ tham gia hỗ trợ cho Đoàn trường những hoạt động như tập huấn một số kỹ năng về công tác đội cho các bạn sinh viên, tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo từng chủ điểm của tháng như tuyên truyền về an toàn giao thông, ca khúc cách mạng…  
 

Đội Xung kích trường Đại học Thủ Dầu Một chụp ảnh lưu niệm trong một đợt hoạt động vì cộng đồngThành viên Huỳnh Nhật Nam chia sẻ: “Trên tinh thần tự nguyện khi tham gia vào Đội thanh niên xung kích của trường, em đã được học rất nhiều kỹ năng về công tác đội, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia các phong trào, hơn nữa được cọ xát với thực tế đã giúp em ngày một trưởng thành hơn”.

Với từng giai đoạn phát triển, đội luôn có cơ cấu tổ chức, phương hướng hoạt động... phù hợp với nhu cầu thực tiễn, bảo đảm hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Đội đã đi đầu tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên và nhà trường tổ chức, hỗ trợ hiệu quả các phòng, ban trong trường, phối hợp tổ chức thắng lợi các chiến dịch tiếp sức mùa thi, mùa hè xanh và các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng khác như: hiến máu nhân đạo, thắp nến tri ân, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình hoàn cảnh khó khăn.

Trải qua gần 3 năm hoạt động, với những đóng góp tích cực trên tinh thần tự nguyện của các thế hệ sinh viên nối tiếp nhau, đội đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen (cá nhân và tập thể) của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh và đặc biệt là sự ghi nhận của Ban giám hiệu cùng đông đảo sinh viên trong trường. Đây sẽ là nguồn động lực để Đội thanh niên xung kích Đại học Thủ Dầu Một ngày một lớn mạnh, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ. 

 
Theo baobinhduong.vn
Tin cùng chuyên mục