Tự hào và ấm áp với truyền thống của Tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một trong buổi họp mặt 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

25/03/2024 00:00     100
Tham dự buổi lễ, về phía Tỉnh Đoàn, Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương có đ/c Lê Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam Tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Sơn – UV BTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Sinh viên tỉnh. Về phía lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một có đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, TS Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị, cùng các đồng chí nguyên là Thường trực Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một qua các thời kỳ.
Lãnh đạo trường tặng hoa chúc mừng Tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một
Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 93 năm thành lập và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Bước vào thời kỳ xây dựng và đổi mới đất nước, tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một luôn nỗ lực để xứng đáng với truyền thống hào hùng của cha anh, tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trong các phong trào thi đua học tập – rèn luyện, đóng góp sức trẻ bằng những công trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa. Đặc biệt là các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một đã góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển văn minh, giàu đẹp. Bên cạnh đó, các phong trào luôn được Đoàn Thanh niên trường triển khai gắn với các đợt tình nguyện cao điểm của tuổi trẻ cả nước và địa phương Bình Dương.

Từ thực tiễn phong trào thanh niên đã xuất hiện nhiều tấm gương tuổi trẻ sống đẹp, đạt thành tích xuất sắc trong học tập, khởi nghiệp sáng tạo, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trường Đại học Thủ Dầu Một luôn là đơn vị giáo dục dẫn đầu của tỉnh Bình Dương khi có nhiều sinh viên vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần hình thành lớp thanh niên Việt Nam thời đại mới giàu lòng yêu nước, bản lĩnh, tri thức, có khát vọng vươn lên, chủ động và tự tin trong hội nhập quốc tế. Nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của Đoàn Thanh niên trong công tác bồi dưỡng, giới thiệu những đoàn viên, sinh viên ưu tú kết nạp vào Đảng, tại buổi lễ, Ban Thường vụ Đoàn trường đã trao danh sách các đoàn viên, sinh viên ưu tú cho Đảng ủy nhà trường, qua đó đóng góp hiệu quả công tác bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng.

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn Thanh niên cho sự phát triển của nhà trường, thay mặt lãnh đạo trường, đ/c Trần Văn Nam - Phó Bí thư Đảng ủy, đ/c Ngô Hồng Điệp – Phó Hiệu trưởng đã tặng lẵng hoa chúc mừng nhân ngày lễ ý nghĩa của tuổi trẻ. Dịp này, Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương khen thưởng cho các  tập thể, cá nhân đạt danh hiệu “Chi đoàn mạnh”, “Đoàn cơ sở 3 chủ động”, gương “Bí thư chi đoàn tiêu biểu” tỉnh Bình Dương năm 2024. Đồng thời, tuyên dương và trao tặng giấy khen cùng biểu trưng cho 48 cán bộ đoàn có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2024.
Tuyên dương "Đoàn cơ sở 3 chủ động", "Chi đoàn mạnh", "Bí thư chi đoàn tiêu biểu"

Tuyên dương 08 cá nhân cán bộ đoàn, hội tiêu biểu trong 04 lĩnh vực

Tuyên dương 40 cán bộ đoàn, hội xuất sắc năm 2024 

Không khí ấm áp của sinh nhật Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong nhiều năm qua, tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một luôn nỗ lực để xứng đáng với truyền thống hào hùng của cha anh, tiếp tục khẳng định vai trò là lực lượng xung kích trong các phong trào thi đua học tập – rèn luyện
Hải Yến
Tin cùng chuyên mục