Trung ương Hội Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh đi công tác cơ sở tại trường Đại học Thủ Dầu Một

30/05/2019 14:54     219
Vào sáng ngày 06/5/2019, đồng chí Lâm Tùng – Chuyên viên Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, đồng chí Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh cùng các đồng chí Ban Thanh niên Trường học Tỉnh Đoàn đi công tác cơ sở tại Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một.

Hội Sinh viên trường Đại học Bình Dương hiện có 09 Liên chi Hội và 82 Chi hội, 10 câu lạc bộ, đội, nhóm trực thuộc với tổng số hội viên là 3.560 hội viên. Thời gian qua Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã có nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa thiết thực thu hút đông hội viên, sinh viên tham gia đặc biệt là các hoạt động bồi dưỡng, phát huy sinh viên 5 tốt và các hoạt động khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học trong sinh viên.

 

Đoàn công tác làm việc với Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một

Hoạt động của Hội Sinh viên trường luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường quan tâm, tạo điều kiện rất tốt. Đặc biệt là việc các trường luôn đảm bảo việc thực hiện tốt chế độ cho cán bộ Đoàn – Hội Sinh viên trường theo Quyết định số 13/2013/QĐ-TTg, ngày 06/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chế độ, chính sách đối với cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trong các cơ sở giáo dục và cơ sở dạy nghề.
 

Chụp ảnh lưu niệm

Qua lắng nghe, nắm bắt thực tế từ các đơn vị, các đồng chí trong Đoàn công tác của Trung ương Hội Sinh viên và Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh đã gợi mở các cách làm, đổi mới mạnh mẽ, chủ động tiếp cận, chăm lo cho hội viên, sinh viên từ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gắn bó và chia sẽ với sinh viên, để sinh viên tin yêu vào tổ chức Đoàn – Hội, thường xuyên củng cố bộ máy, nhân sự của Đoàn – Hội, chủ động tham mưu với cấp ủy, để phong trào hoạt động của Đoàn – Hội trường càng lan tỏa sâu rộng, mạnh từ chi đoàn, chi hội trở lên, thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Đồng thời, đoàn công tác cũng đã có hướng dẫn cho Hội Sinh viên các trường cách thức, phương pháp để bồi dưỡng, phát huy “Sinh viên 5 tốt”, cách thức triển khai các hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, qua đó mong muốn các trường gia tăng số lượng, chất lượng sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” các cấp, nhất là cấp Trung ương.
 
Theo www.tuoitrebinhduong.vn
Tin cùng chuyên mục