Tổ chức thành công Đại hội Điểm Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2027

07/04/2024 00:00     84
Ngày 06/04/2024, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2027 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp. Đây là một sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
Theo đó, sáng ngày 06/04/2024 Đoàn khoa Kinh tế trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2027 tại Hội trường 1 trường Đại học Thủ Dầu Một. Cùng với những giải pháp, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu ra BCH NK 2024 – 2027 để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khoa Kinh tế ngày càng phát triển.
Tham dự đại hội có Đ/c Nguyễn Thị Thương – UV. BCH Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn trường, các đồng chí trong BTV Đoàn trường – BTK Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một. Về phía Chi Ủy – Lãnh đạo Khoa Kinh tế có Đ/c Nguyễn Thanh An -  Phó Bí thư Chi bộ khoa, Đ/c Trần Thị Thanh Hằng – Phó Trưởng khoa Kinh tế, cùng các đồng chí trong BTV Đoàn khoa, BTK Liên Chi Hội Khoa Kinh tế, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường Đại học Thủ Dầu Một, nguyên cán bộ Đoàn khoa Kinh tế qua các thời kỳ. Đại hội đã triệu tập 122 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 7.300 đoàn viên, thanh niên toàn khoa Kinh tế.
Chương trình văn nghệ chào mừng
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2027 diễn ra trong không khí sôi nổi hướng tới chào mừng kỷ niệm 15 năm đào tạo bậc Đại học của trường Đại học Thủ Dầu Một. Đại hội là một sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một, đánh dấu những bước phát triển mới của công tác Đoàn, là diễn đàn để đoàn viên thanh niên tổng kết lại các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2022 – 2024. Rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra các chỉ tiêu, công trình, chương trình, giải pháp và nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2024 – 2027, giới thiệu BCH có đủ năng lực và phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn khoa Kinh tế trong giai đoạn 2024 -2027.
Ban Thường vụ Đoàn trường tặng quà chúc mừng Đại hội
Chi ủy và Lãnh đạo khoa Kinh tế chúc mừng Đại hội
Từ Đại hội, các đại biểu đã đánh giá nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị do BTV Đoàn trường, Chi ủy Khoa, Lãnh đạo Khoa giao phó, các hoạt động nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, học thuật, nghiên cứu khoa học và văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên…Đặc biệt, nhiệm kỳ qua đã để lại nhiều dấu ấn và điểm sáng nổi bật, rõ nét trên nhiều mặt, đặc biệt là sự chung tay góp sức trên các công trình Thanh niên với chính quyền và nhân dân tại địa bàn.

Từ những kết quả và kinh nghiệm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ VI, trong nhiệm kỳ mới, Đại hội xác định: “Tổ chức Đoàn phải tiếp tục phát huy vai trò tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên thanh niên, là cầu nối tin cậy giữa BTV Đoàn trường - Chi ủy - Lãnh đạo khoa - Liên Chi hội khoa với Đoàn viên, thanh niên khoa; Đoàn viên, thanh niên được công tác, học tập và rèn luyện trong môi trường tri thức thân thiện cùng với những hoạt động, phong trào sôi nổi, bổ ích. Khoa Kinh tế trường Đại học Thủ Dầu Một phải thật sự là mái nhà chung, thân thiết để tất cả Đoàn viên, thanh niên có thể chia sẻ những nguyện vọng, trăn trở, cũng như thể hiện khả năng, khát vọng, mơ ước của tuổi trẻ và đóng góp công sức xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, phồn vinh”. Theo đó Đại hội đã đề ra và thống nhất thực hiện các chỉ tiêu quan trọng, như: 100% đoàn viên được nghiên cứu và học tập các chuyên đề tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh, các Nghị quyết của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Đảng CSVN, 80% đoàn viên, thanh niên hoàn thành chuẩn đầu ra của trường trước khi tốt nghiệp, 100% Chi đoàn không có đoàn viên, thanh niên vi phạm các tệ nạn xã hội, không bị xử lý vi phạm về an toàn giao thông, thực hiện tối thiểu 1 công trình thanh niên mỗi năm với trị giá 15.000.000đ/nhiệm kỳ,…
Đảm bảo các quy tắc bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành (BCH) Đoàn khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2024 -2027. Theo đó, 15 đồng chí đã được bầu vào BCH nhiệm kỳ mới. Đ/c Nguyễn Ngọc Giàu được tín nhiệm bầu chọn giữ chức vụ Bí thư Đoàn khoa Kinh tế. Tại kỳ họp BCH khóa VII, BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 5 đồng chí, bầu ra 2 phó Bí thư gồm: Đ/c Nguyễn Thị Minh Thảo, Đ/c Trần Phú Mỹ.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ kinh tế - Khát vọng - Nghiên cứu - Sáng tạo -  Đột phá” BCH Đoàn khoa Kinh tế khóa VII đã thể hiện quyết tâm đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Đoàn khoa Kinh tế ngày càng phát triển, góp phần thể hiện được tầm vóc của một trường Đại học trọng điểm của Tỉnh, xức đáng là một ngôi trường có môi trường học tập, phát triển, rèn dũa những tri thức trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khoa Kinh tế lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2027 đã được tổ chức long trọng vào ngày 06/04/2024

Tại Đại hội, đại biểu đã đánh giá nhiệm kỳ 2022 – 2024, đề ra phương hướng.
nhiệm vụ 2024 - 2027

BCH Đoàn khoa Kinh tế nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt Đại hội
BTV Đoàn khoa Kinh tế tặng quà lưu niệm cho các đ/c BCH Đoàn khoa Kinh tế khóa VI, NK 2022 -2024 không tái nhiệm BCH Đoàn khoa Kinh tế khóa VII, NK 2024 - 2027

Ngọc Giàu
Tin cùng chuyên mục