Ra mắt Câu lạc bộ Hạt Giống Đỏ ĐH Thủ Dầu Một

22/12/2021 16:11     917
Ngày 20/12/2021, trong khuôn khổ lễ kết nạp đảng viên mới, BCH Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hạt Giống Đỏ. CLB hứa hẹn sẽ là nơi quy tụ và kết nối sinh viên, đoàn viên ưu tú có nguyện vọng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tham dự và chúc mừng buổi lễ có đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, đ/c Nguyễn Minh Sơn - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn; đ/c Nguyễn Thanh Liêm – Phó Trưởng ban Thanh niên trường học Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Tỉnh, cùng toàn thể các đ/c ủy viên Ban thường vụ Đoàn trường, đảng viên chi bộ Sinh viên.

CLB Hạt Giống Đỏ được thành lập gồm có 5 thành viên nòng cốt, đ/c Nguyễn Thị Diễm Quyên - Phó Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường, đảng viên chi bộ Sinh viên được phân công làm Chủ nhiệm CLB. CLB Hạt Giống Đỏ được kỳ vọng là “ngôi nhà” quy tụ 300 – 400 đoàn viên thanh niên, sinh viên là đoàn viên ưu tú có nguyện vọng phấn đấu đứng vào hàng ngũ của ĐảngĐồng thời, thông qua sinh hoạt của CLB, Đoàn trường sẽ nắm bắt tư tưởng, tình hình dư luận của đoàn viên, thanh niên để kịp thời báo cáo, tham mưu định hướng dư luận và tư tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên; phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú giới thiệu, tạo nguồn cho công tác phát triển Đảng.

Dưới sự hỗ trợ của BCH Đoàn trường, CLB hoạt động trên nguyên tắc: phối hợp với chi bộ Sinh viên, Đoàn trường bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; hỗ trợ Đảng ủy, chi bộ các khoa trong việc hướng dẫn viết hồ sơ, lý lịch của quần chúng xin kết nạp đảng; tạo nguồn, giới thiệu các cá nhân ưu tú cho Đoàn trường để giới thiệu học lớp bồi dưỡng nhận thức dành cho đối tượng kết nạp Đảng; định kỳ tổ chức sinh hoạt CLB hàng tháng, kết hợp với tổ chức sinh hoạt các chuyên đề để tạo khí thế, động lực cho thành viên CLB; tổ chức các hoạt động theo đề xuất của thành viên,…

Với mục tiêu nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên, CLB sẽ phối hợp với Đoàn trường và chi bộ Sinh viên tổ chức các diễn đàn, hội thảo triển khai các nghị quyết của đảng, tuyên truyền phản bác các luận điệu, các thông tin xấu độc, chống phá… Đồng thời, tổ chức các hoạt động bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức, lối sống cho thành viên của CLB; tổ chức đấu tranh chính trị thông qua các bài viết, các quan điểm phản bác luận điệu sai trái của các thế lực thù địch qua trang fanpage Đoàn – Hội; tuyên truyền những gương đoàn viên thanh niên điển hình, lan tỏa giá trị văn hóa ĐH Thủ Dầu Một,..

Phát biểu chúc mừng sự thành lập CLB, đ/c Trần Văn Nam – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy đánh giá cao sáng kiến thành lập, mục đích và các nguyên tắc hoạt động của CLB Hạt Giống Đỏ. Đồng chí Phó Bí thư nhấn mạnh, công tác giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng không phải của riêng tổ chức Đoàn mà còn là của các cấp Đảng và hệ thống chính trị. Vì vậy, để tạo biến trong công tác bồi dưỡng đoàn viên ưu tú, đoàn viên “trung kiên”, đ/c Trần Văn Nam đề nghị, Ban Chủ nhiệm CLB sẽ dành nhiều tâm huyết, nghiêm túc, trách nhiệm, điều hành thật tốt để CLB Hạt Giống Đỏ trở thành điểm sáng trong nâng cao chất lượng lý luận chính trị của đoàn viên, sinh viên; góp phần lan tỏa những chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế của nhà trường đến với đoàn viên, sinh viên; đồng thời tạo môi trường, sân chơi để tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một có cơ hội rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, “CLB sẽ là nơi để tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một gieo những “hạt giống đỏ” cho tổ chức Đảng, góp phần tạo nguồn kế cận, tiếp nối sự nghiệp xây dựng Đảng và bảo vệ Tổ quốc” – đ/c Trần Văn Nam đặt kỳ vọng.

Sự ra đời của CLB Hạt Giống Đỏ của trường ĐH Thủ Dầu Một càng thêm ý nghĩa hơn khi diễn ra vào dịp chào mừng những sự kiện lớn của tỉnh Bình Dương, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cả nước, như: Kỷ niệm 25 năm Bình Dương phát triển (01/01/1997 – 01/01/2022); Kỷ niệm 72 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022); chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương, lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027 và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

BCH Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Hạt giống Đỏ

CLB Hạt Giống Đỏ được thành lập gồm có 5 thành viên nòng cốt, đ/c Nguyễn Thị Diễm Quyên - Phó Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường

"CLB sẽ là nơi để tuổi trẻ ĐH Thủ Dầu Một gieo những “hạt giống đỏ” cho tổ chức Đảng, góp phần tạo nguồn kế cận, tiếp nối sự nghiệp xây dựng Đảng và bảo vệ Tổ quốc” – đ/c Trần Văn Nam đặt kỳ vọng

Theo www.tdmu.edu.vn