HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI HỌC TẬP NGHỊ QUYẾT ĐẠI HỘI ĐOÀN TOÀN QUỐC LẦN THỨ XII

06/03/2023 00:00     410
Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một triển khai học tập nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII cho Đoàn viên, sinh viên của trường
Sau 02 ngày được học tập Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027 diễn ra ngày 4 -5/3, được nghe báo cáo viên là các đồng chí trong Ban Bí thư TW Đoàn quán triệt về 5 chuyên đề trọng tâm, nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Qua các chuyên đề tại Hội nghị, đồng chí Bùi Quang Huy - Ủy viên dự khuyết TW Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn nhấn mạnh: “Việc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc là quan trọng đối với cơ sở Đoàn các cấp, nhưng chú trọng hơn hết là công tác cụ thể hóa Nghị quyết, đưa Nghị quyết vào các hoạt động cụ thể, vào xây dựng chương trình hành động, chương trình năm của các cấp cơ sở đoàn. Đề nghị các cơ sở đoàn tiếp tục tuyên truyền đoàn viên, thanh niên tự nghiên cứu Nghị quyết bằng các đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng.”

Chuyên đề 1: Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên.
Chuyên đề 2: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phong trào “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”.
Chuyên đề 3: Tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình đồng hành với thanh niên.
Chuyên đề 4: Công tác phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.
Chuyên đề 5: Công tác tổ chức xây dựng Đoàn; công tác quốc tế thanh niên; Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo.
Về việc thực hiện kiểm tra, đánh giá kết quả học tập Nghị quyết:
- Đối tượng: toàn thể cán bộ đoàn, đoàn viên Trường
- Thời gian thực hiện: từ 08g00 ngày 08/3/2023 đến hết ngày 30/4/2023
- Nội dung: 100 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút (ĐVTN trả lời đúng ít nhất 60/100 câu hỏi được ghi nhận hoàn thành)
- Hình thức tham gia: tham gia làm bài tại ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam

Ban chấp hành Đoàn trường đã quán triệt, triển khai học tập Nghị quyết đến các đơn vị, cơ sở trực thuộc theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Microsoft Team.
Từng đơn vị, cơ sở trực thuộc Đoàn trường sẽ triển khai học tập Nghị quyết cho toàn thể đoàn viên trong đơn vị mình, đảm bảo 100% đoàn viên đều được học tập Nghị quyết.
Thời gian các đơn vị thực hiện từ 10/3 đến hết ngày 25/3/2023.
Hình: Một số hình ảnh về Hội nghị

BTT Đoàn trường