Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một xuất sắc giữ vững lá cờ đầu trong công tác Đoàn – Hội của tỉnh Bình Dương

20/09/2023 17:30     88
Sáng ngày 15.9.2023 tại Nhà thiếu nhi tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Đoàn trường và Ban Thư ký Hội Sinh viên trường đã tham dự Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2022 - 2023; triển khai nhiệm vụ năm học 2023 – 2024 Tỉnh Bình Dương.
Theo ghi nhận trong năm học 2022 - 2023, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong việc triển khai thực hiện chương trình công tác năm học và đạt kết quả toàn diện trên các mặt (tiêu biểu: các chương trình, cuộc thi học thuật, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, nghiên cứu khoa học, phong trào sinh viên 5 tốt, Đoàn tham gia xây dựng Đảng, chiến dịch Xuân tình nguyện, chiến dịch Mùa hè xanh...) tạo được dấu ấn riêng và ấn tượng tốt đẹp. Qua đó kết qua, Đoàn - Hội Trường đã vinh dự nhận cờ thi đua đơn vị xuất sắc và bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh Đoàn và Ban thư ký Hội sinh viên Tỉnh.
Tại Hội nghị đã chú trong tập trung vào rõ những khó khăn tồn tại trong năm học 2022-2023, các đơn vị lần lượt đã trình bày những ý kiến cũng như các mô hình mới đã thực hiện trong công tác Đoàn – Hội- Đội và phong trào thiếu nhi vừa qua. Từ những kết quả đạt được Ban thường vụ tỉnh Đoàn xây dựng được phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho công tác Đoàn – Hội- Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024.
Bên cạnh đó, 15 tập thể đơn vị Đoàn khoa - Liên Chi Hội khoa và các Câu lạc bộ đội nhóm trường, hơn 60 cán bộ Đoàn – Hội của trường Đại học Thủ Dầu Một cũng đã đạt được những thành tích xuất sắc và nhận được bằng khen của Ban thường vụ tỉnh Đoàn và Ban thư ký Hội sinh viên tỉnh trong năm học 2022 - 2023. Trong khuôn khổ hội nghị, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn trao giải thưởng cho sinh viên trường đạt giải xuất sắc tham gia vòng thi cấp tỉnh Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh "Ánh Sáng soi đường" lần thứ V năm 2023.
Trong năm học 2023 – 2024, dưới sự chỉ đạo sau sát của Đảng ủy, Lãnh đạo trường, tập thể cán bộ Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đổi mới phương thức hoạt động, trở thành người bạn đồng hành cùng sinh viên trong việc học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Cụ thể hóa các chủ trương, nghị quyết thành chương trình hành động, lan tỏa giá trị: “Khát vọng – Trách nhiệm – Sáng tạo” đến với cộng đồng.
Những hình tại hội nghị: