Đoàn Đại biểu trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự buổi gặp gỡ và đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương

26/11/2022 17:00     594
Sáng ngày 27/11/2022, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Đoàn Đại biểu trường Đại học Thủ Dầu Một tham dự Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Tỉnh với thanh niên năm 2022, chủ đề “Thanh niên với nghề nghiệp và việc làm thời đại cách mạng công nghiệp 4.0” .
Hội nghị nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2025 và Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng thời phát huy tốt những kết quả trong chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022. Đặc biệt, giúp thanh niên trong toàn tỉnh nắm bắt kịp thời xu hướng vận động hiện nay của thị trường lao đông, từ đó giúp cho thanh niên tỉnh nhà xác định nghề nghiệp, việc làm đối với bản thân để lập thân, khởi nghiệp, lập nghiệp trong giai đoạn của cuôc cách mạng công nghiệp 4.0.

Phát biểu mở đầu Hội nghị đồng chí Võ Văn Minh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết trong thời gian qua, tỉnh Bình Dương đạt được nhiều kết quả khả quan trên các lĩnh vực, thu nhập của người lao động được cải thiện, tình hình kinh tế - xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của khu vực Đông Nam Bộ và cả nước. Trong đó, lực lượng thanh niên đóng vai trò vô cùng quan trọng, thanh niên chiếm 50% dân số toàn tỉnh, công tác giáo dục bồi dưỡng, chăm lo cho thanh niên luôn được lãnh đạo UBND tỉnh, các Sở, Ban, Ngành và Đoàn thể tỉnh quan tâm, tạo điều kiện để thanh niên được phát huy hết khả năng của mình. Hội nghị ngày hôm nay là cơ hội để đoàn viên thanh niên bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng từ thực tế thực tiễn của cuộc sống thanh niên để từ đó, lãnh đạo tỉnh, các Sở, Ban, Ngành và Đoàn thể tỉnh đưa ra những chính sách chăm lo kịp thời cho thanh niên, trong đó đặc biệt là về chuyển đổi số, nền công nghiệp 4.0, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên, thanh niên nhằm tạo nguồn lực cho xã hội, giúp thanh niên xác định đúng ước mơ, mục tiêu để khởi nghiệp hiệu quả; nâng cao chất lượng các trường đào tạo nghề, tạo ra các công nhân lao động có tay nghề tốt nhằm đáp ứng được yêu cầu phát triển của xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng năng suất lao động.
Trong khuôn khổ chương trình, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp công tác với Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương giai đoạn 2022 – 2027. Đồng thời, các bạn đoàn viên thanh niên được lắng nghe Tiến sĩ Lê Như Thạch, giảng viên khoa Kỹ thuật Xây dựng, Trường Đại học Bách Khoa, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Bcons Group chia sẻ, cung cấp một số thông tin định hướng về vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp cũng như thị trường nghề nghiệp, việc làm cho thanh niên trong thời gian sắp tới.
Một số hình ảnh tại Hội nghị

Hình ảnh: Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm cùng đồng chí Trần Thị Diễm Trinh - Bí thư tỉnh Đoàn

Hình ảnh: Đoàn Đại biểu ĐHTDM hăng hái trao đổi trong Hội nghị

Hình ảnh: TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị