Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Thủ Dầu Một lần VI NK 2022-2024: Khát vọng - Tri thức - Xung kích - Hội nhập

18/05/2022 07:00     49
Ngày 17/5/2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2024 đã được tổ chức long trọng và thành công tốt đẹp. Cùng với những giải pháp, phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, Đại hội đã bầu ra BCH NK 2022 – 2024 để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ngày càng phát triển, góp phần xây dựng tầm vóc một trường đại học trọng điểm của Tỉnh.

Tham dự đại hội có đ/c Trần Thị Diễm Trinh – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, các đồng chí trong BTV Tỉnh Đoàn, đại diện tổ chức Đoàn Thanh niên các trường đại học, cao đẳng, các huyện, thị Đoàn. Về phía trường ĐH Thủ Dầu Một có TS. Nguyễn Quốc Cường – Hiệu trưởng, ThS. Huỳnh Công Danh – Phó Bí thư Đảng ủy, cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ. Đại hội đã triệu tập 142 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên ưu tú, tiêu biểu cho niềm tin, ý chí và nguyện vọng, sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của trên 20.000 đoàn viên, thanh niên của Trường.


Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủ Dầu Một lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2024 diễn ra trong không khí sôi nổi chào mừng những sự kiện lớn của tỉnh Bình Dương, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cả nước, như: Kỷ niệm 25 năm Bình Dương phát triển (01/01/1997 – 01/01/2022), chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Dương lần thứ XI (nhiệm kỳ 2022 – 2027) và Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Toàn quốc lần thứ XII.

Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một, đánh dấu bước phát triển mới của công tác Đoàn, là diễn đàn để đoàn viên thanh niên tổng kết các mặt công tác trong nhiệm kỳ 2019 – 2022; rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra các chỉ tiêu, công trình, chương trình, giải pháp và nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, hiệp thương giới thiệu BCH có đủ năng lực và phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường trong giai đoạn 2022 - 2024.

Tại đại hội, các đại biểu đã đánh giá nhiệm kỳ 2019 - 2022 đã thực hiện tốt những nhiệm vụ chính trị do Đảng ủy Trường giao phó, Tỉnh Đoàn phân công trong công tác chính trị tư tưởng, định hướng diễn biến dư luận trên các trang mạng xã hội; các hoạt động nâng cao kỹ năng thực hành xã hội, học thuật, nghiên cứu khoa học và văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên,… Đặc biệt, nhiệm kỳ qua đã để lại nhiều dấu ấn và điểm sáng nổi bật, rõ nét trên nhiều mặt, đặc biệt là sự chung tay góp sức trên mặt trận chống dịch Covid-19 với chính quyền và nhân dân trong tỉnh.

Từ những kết quả và kinh nghiệm của công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ V, trong nhiệm kỳ mới, Đại hội xác định: “Tổ chức Đoàn phải giữ vững vị trí tiên phong trong vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đoàn viên – thanh niên, là cầu nối tin cậy giữa Đảng ủy – Ban Giám hiệu với đoàn viên – thanh niên Trường; tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên phát triển toàn diện, trui rèn bản lĩnh và lý tưởng qua các hoạt động xung kích, các chương trình đồng hành; hình thành và thể hiện mạnh mẽ ý thức cộng đồng, đóng góp hiệu quả cho sự phát triển của xã hội”. Theo đó, Đại hội đã đề ra và thống nhất thực hiện các chỉ tiêu quan trọng, như: 100% đoàn viên được nghiên cứu và học tập các chuyên đề tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các Nghị quyết của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Đảng CSVN, được tuyên truyền, phổ biến, học tập các nội dung liên quan đến văn hóa ứng xử trong gia đình, nhà trường và cộng đồng; Mỗi năm học có 30% sinh viên tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học; 100% đoàn viên là cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên; 150 đoàn viên ưu tú học lớp “Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng” trong nhiệm kỳ; Phát triển 60 đảng viên mới/nhiệm; Tặng học bổng “Thắp sáng ước mơ” trị giá 60.000.000đ/nhiệm kỳ; Xây dựng công trình thanh niên trị giá 80.000.000đ/nhiệm kỳ,…

Đảm bảo các quy tắc bầu cử, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành (BCH) Đoàn Trường nhiệm kỳ 2022 - 2024. Theo đó, 23 đồng chí đã được bầu vào BCH nhiệm kỳ mới. Đ/c Nguyễn Thị Thương được tín nhiệm bầu chọn giữ chức vụ Bí thư Đoàn Trường. Tại kỳ họp BCH khóa VI lần 1, BCH đã bầu ra Ban thường vụ gồm 7 đồng, bầu ra 3 phó Bí thư gồm: đ/c Trần Bảo Quốc, đ/c Nguyễn Viết Xuân Sang, đ/c Trương Diễm Linh.

Với khẩu hiệu hành động “Khát vọng - Tri thức - Xung kích - Hội nhập”, BCH Đoàn Trường khóa VI đã thể hiện quyết tâm đưa hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Trường ngày càng phát triển, góp phần thể hiện được tầm vóc của một trường đại học trọng điểm của Tỉnh, xứng đáng là trường môi trường trui rèn của những người trí thức trẻ, đội dự bị tin cậy của Đảng.

Dịp này, BTV Tỉnh Đoàn Bình Dương đã trao Bằng khen cho 3 tập thể, 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công tác đoàn và phong trào TTN nhiệm kỳ 2017 – 2022.


Danh sách nhân sự BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường ĐH Thủ Dầu Một, NK 2022 – 2024

TT HỌ VÀ TÊN Chức vụ
1 Nguyễn Thị Thương Bí thư
2 Trần Bảo Quốc Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT
3 Nguyễn Viết Xuân Sang Phó Bí thư
4 Trương Diễm Linh Phó Bí thư, Chủ tịch Hội sinh viên trường
5 Phạm Nguyễn Thanh Tú Ủy viên
6 Trương Tấn Tài Ủy viên
7 Trịnh Quốc Thanh Ủy viên
8 Nguyễn Viết An Ủy viên
9 Diệp Võ Ngọc Ái Ủy viên
10 Lý Thị Ngọc Diễm Ủy viên
11 Lâm Thái Trà Giang Ủy viên
12 Nguyễn Hiền Hậu Ủy viên
13 Đổ Trọng Hiếu Ủy viên
14 Trần Nguyễn Hường Hòa Ủy viên
15 Nguyễn Nam Khoa Ủy viên
16 Huỳnh Kim Liên Ủy viên
17 Phan Tấn Lực Ủy viên
18 Nguyễn Hồng Minh Ủy viên
19 Nguyễn Hồng Ngọc Ủy viên
20 Đặng Thị Hồng Nhung Ủy viên
21 Nguyễn Thị Diễm Quyên Ủy viên
22 Phan Thị Thành Ủy viên
23 Huỳnh Anh Tuấn Ủy viên

 Hình ảnh: Khai mạc phiên trọng thể Đại hộiHình ảnh: Đoàn Chủ tịch nhận hoa chúc mừng từ Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng, Ban giám hiệu Nhà trườngHình ảnh: Ban chấp hành Đoàn trường khóa VI ra mắt đại hộiHình ảnh: Các Đơn vị cơ sở Đoàn, cá nhân được khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022

Tin cùng chuyên mục