14 tập thể và 42 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong Tháng Thanh niên và tuyên dương 91 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

31/05/2023 00:00     414
Chiều tối ngày 30/5/2023, BCH Đoàn Thanh niên trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức Hội nghị tổng kết và tuyên dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên, tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023.

Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Quốc Cường – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, BCH Đoàn trường, các đoàn viên – thanh niên tiêu biểu và các cá nhân được khen thưởng. Về phía Tỉnh Đoàn Bình Dương có Đ/c Thượng Tường Vy - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra tỉnh Đoàn.

Tại chương trình, Ban Thường vụ Đoàn trường đã tuyên dương 14 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2023. Dịp này, BTV Đoàn trường Đại học Thủ Dầu Một cũng tuyên dương 91 cá nhân xuất sắc trong phong trào thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Đây là những đoàn viên, thanh niên có thành tích tiêu biểu học tập, rèn luyện, tham gia nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo, tích cực tham gia các hoạt động công tác xã hội, phục vụ cộng đồng.

Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”, các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một tích cực tham gia hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến tại Thuận An. BTV Đoàn trường đã tổ chức thành công Chương trình "Thanh niên với biển đảo quê hương năm 2023", tại đây Đoàn trường đã phối hợp với Huyện Đoàn Côn Đảo thực hiện công tác chuyển đổi số cho người dân trên huyện đảo, hỗ trợ tạo app – số hóa thông tin các địa điểm di tích lịch sử trên đảo, tặng quà cho Bộ đội biên phòng; tích cực học tập trực tuyến và tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Bình Dương lần thứ XI.

Trong Tháng Thanh niên, tuổi trẻ trường ĐH Thủ Dầu Một đã ghi dấu ấn với nhiều công trình, việc làm ý nghĩa đối với cộng đồng, xã hội như: trao 20 phần quà và học bổng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tặng quà cho Bộ đội Biên phòng tại huyện đảo; hỗ trợ hoạt động tổ chứ kỳ thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM năm 2023; ra quân Ngày Chủ nhật xanh lần I năm 2023, thực hiện các phần việc công trình trên địa bàn phường phường Phú Hòa; chương trình Tháng 3 tình nguyện cùng em đến trường tại Tp. Thuận An; hành trình “Trao tri thức – gửi ước mơ” tại trường Tiểu học Chu Văn An; chương trình “Walk Tour - Đi bộ đồng hành tìm hiểu lịch sử Tỉnh Bình Dương”; công trình Tuyến đường thanh niên,… Cũng trong Tháng Ba, đoàn viên thanh niên trường đã tham gia và đạt nhiều thành tích các cuộc thi học thuật, văn nghệ - thể dục thể thao các cấp, như: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải KK tại cuộc thi hùng biện tiếng nước ngoài, với chủ đề Speak U; 03 giải nhất, 06 giải nhì, 05 giải 3 tại Hội thao Sinh viên khỏe năm 2023; tổ chức thành công chức thành công hội thi “Bí thư Chi đoàn giỏi” lần 2, năm 2023; tổ chức cuộc thi học thuật về 03 ngôn ngữ Anh, Trung, Hàn; tổ chức Ngày tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho sinh viên, tổ chức Diễn đàn Hành trang khởi nghiệp,…
Hình ảnh tại Hội nghị