Xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2020

08/01/2020 14:26     1754
Ngày 07/01/2020 vừa qua tại Hội trường 2, trong khuôn khổ chương trình Họp mặt kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống HSSV và Hội sinh viên Việt Nam, Ban thư ký Hội sinh viên trường đã tổ chức xuất quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2020 với sự tham dự của hơn 150 chiến sĩ đại diện cho các đội hình tình nguyện.

Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của Chiến dịch Xuân tình nguyện các năm qua, với ý nghĩa mang lại một cái Tết ấm no cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn, các bạn học sinh sinh viên nghèo vượt khó, học tốt; năm nay chiến dịch được tổ chức với 11 đội hình tập trung ở các địa bàn khó khăn tại các tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ với các hoạt động phong phú và ý nghĩa như làm quà Tết, làm hoa mai, hoa đào, sơn sửa nhà, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ và giao lưu văn nghệ mừng xuân, tặng các công trình thanh niên như: thùng phân loại rác, hệ thống máy lọc , công trình khu vui chơi thiếu nhi … với tổng trị giá các công trình, phần việc dự kiến lên đến hơn 400 triệu đồng do gần 600 chiến sĩ tình nguyện thực hiện.

Bắt đầu từ tháng 12/2019, các đội hình đã ra quân vận động các nguồn lực tài trợ cũng như tổ chức gây quỹ bằng nhiều hình thức như: bán hàng, vận động trang phục cũ, giấy báo cũ, tổ chức các đêm nhạc gây quỹ… thu hút sự chung tay của các bạn sinh viên toàn trường cùng nhiều đơn vị cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài địa bàn tỉnh Bình Dương.

Ngoài các đội hình tập trung tại các địa bàn khó khăn, Ban thư ký Hội sinh viên trường còn phối hợp với Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, trao quà tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, sinh viên không có điều kiện về quê đón Tết và tuyển chọn sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện tại chương trình Lễ hội Xuân hồng do Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức.

DANH SÁCH CÁC ĐỘI HÌNH THUỘC CHIẾN DỊCH XUÂN TÌNH NGUYỆN 2020
11. Đội hình tại xã Thới Sơn, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang
- Đơn vị thực hiện: Câu lạc bộ Những nhà sáng lập (TFC);
- Thời gian thực hiện: từ ngày 10-12/01/2020;

Một số hình ảnh tại Lễ xuất quân:
11 đội hình ra mắt trước chương trình

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng - Phó Bí thư Đảng uỷ trao khăn rằn cho đại diện các Đội hình tình nguyện

Ban chỉ huy chiến dịch nhận hoa chúc mừng từ Lãnh đạo trường và Hội sinh viên tỉnh

Đội hình tại tỉnh Tây Ninh do Liên chi Hội Khoa Ngoại ngữ thực hiện

Đội hình tại tỉnh Long An do Câu lạc bộ Kỹ năng thực hiện

Bắt đầu từ đầu tháng 12/2019, các đội hình đã bắt tay vào việc vận động nguồi lực cho Chiến dịch

Liên chi Hội khoa Khoa học Quản lý tổ chức phỏng vấn tình nguyện viên tham gia Chiến dịch

Tin bài: Ban truyền thông Hội sinh viên trường
Hình ảnh: Trung Nguyễn, Trung Tín