Xuất quân Chiến dịch Hè tình nguyện lần thứ X, năm 2019

16/07/2019 08:59     1560
Tiếp nối những truyền thống tốt đẹp của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè các năm qua, sáng ngày 15/7/2019, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ xuất quân chiến dịch hè tình nguyện năm 2019. Chiến dịch năm nay có chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” thu hút hơn 200 chiến sĩ tham gia với 5 đội hình: Đội hình tình nguyện hỗ trợ các công trình, phần việc tại Trường; Đội hình sinh hoạt hè; Đội hình tình nguyện tại tỉnh Đắk Nông; Đội hình tình nguyện tại tỉnh Tây Ninh; Đội hình cấp tỉnh tại huyện đảo Phú Quý, đảo Thổ Chu. Hoạt động cao điểm của chiến dịch sẽ được triển khai thực hiện từ ngày 5/7 đến ngày 15/8/2019.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường gửi gắm kỳ vọng, tin yêu và sự trân trọng tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên. TS ân cần căn dặn dò các chiến sĩ tình nguyện giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, mang sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc đã đề ra; Xây dựng mối quan hệ gắn bó, mật thiết với bà con nhân dân, thanh thiếu nhi địa phương, giữ gìn thương hiệu sinh viên Đại học Thủ Dầu Một “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”.

Ngay sau lễ xuất quân, hơn 200 chiến sĩ tình nguyện đã lên đường đến với các mặt trận, Tại các địa phương Đăk Nông, Tây Ninh, các chiến sĩ đã ra quân làm việc sinh môi trường, tiếp xúc với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn giúp đỡ người dân tu sửa nhà cửa, gặp gỡ các em thiếu nhi tổ chức kế hoạch sinh hoạt hè… Mỗi mặt trận, mỗi nhiệm vụ sẽ hòa chung thắp sáng một mùa tình nguyện hứa hẹn thành công rực rỡ, góp phần xây dựng hình ảnh sinh viên Đại học Thủ Dầu Một: bản lĩnh, nhiệt tình và chuyên nghiệp.
Với phương châm “Sáng tạo – Thiết thực – Hiệu quả - An toàn”, lớp chiến sĩ tình nguyện “tuổi thứ 10” sẽ đóng góp sức trẻ vào các hoạt động tình nguyện bằng những  việc làm thiết thực cho cộng đồng, cho Tổ quốc. Đặc biệt, chiến dịch hướng đến việc phát huy chuyên môn, ứng dụng khoa học – kỹ thuật - công nghệ cũng như những đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên vào thực tiễn; phát huy sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ nhà trường tham gia vào giải quyết các vấn đề khó khăn của địa phương, như: các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu; xây dựng nếp sống văn minh nơi đô thị, trật tự an toàn giao thông; các hoạt động thiết thực khác như “Uống nước nhớ nguồn”; công trình “Thắp sáng đường quê”; kết hợp với đó là làm đường giao thông nông thôn, an sinh xã hội.

Lễ xuất quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè được diễn ra trong không khi sôi nổi, tràn đầy nhiệt huyết của hơn 200 chiến sĩ tình nguyện

Mỗi mặt trận, mỗi nhiệm vụ sẽ hòa chung thắp sáng một mùa tình nguyện hứa hẹn thành công rực rỡ

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng ân cần dặn dò các bạn trước khi lên đường làm nhiệm vụ

TS. Nguyễn Thị Nhật Hằng tin tưởng các chiến sĩ tình nguyện sẽ đoàn kết, mang sức trẻ, trí tuệ và lòng nhiệt huyết để tổ chức thực hiện hiệu quả các công trình, phần việc đã đề ra

Các chiến sĩ tình nguyện lên đường đến với mặt trận tỉnh Tây Ninh
BBT
Tin cùng chuyên mục