Thanh xuân là màu áo xanh tình nguyện

19/07/2018 10:06     1709
Cuộc sống đã dành tặng cho chúng ta một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy sức sống, hy vọng với bao điều mới mẻ. Vậy thanh xuân của bạn là gì? Còn đối với tôi, thanh xuân là màu áo xanh tình nguyện.

"Mùa hè xanh" - một cái tên khá là quen thuộc đối với mỗi thành viên. Bản thân tôi chưa được tham gia Mùa hè xanh nhưng cũng đã được nghe các anh chị kể rất nhiều về chiến dịch, đặc biệt là chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Từ khi tham gia “Mùa hè xanh”,  tôi đã gặp gỡ rất nhiều bạn bè và các anh chị, được mọi người quan tâm, giúp đỡ và chỉ bảo. Không những thế, tôi còn được tham gia và trải nghiệm rất nhiều hoạt động hay và ý nghĩa.

Qua những câu chuyện của các anh chị kể lại, niềm vui có, khó khăn có, mệt mỏi và nguy hiểm cũng có, nhưng trên hết vẫn là ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thúc giục và là động lực để anh chị bước đến nơi xa xôi, góp một chút sức lực, tuổi trẻ của bản thân để giúp đỡ được phần nào cho những hoàn cảnh gặp khó khăn.


 

Lao động vất vả nhưng nụ cười vẫn nở trên môi các chiến sĩ tình nguyện
 
Trong chiến dịch “Mùa hè xanh” 2018, các chiến sĩ tình nguyện của đội hình tình nguyện Mùa hè xanh Trường Đại học Thủ Dầu Một đã đến thăm, và hoà mình cùng các hoạt động rất đỗi bình dị nhưng tràn đầy yêu thương tại Mặt trận Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Trải qua một tháng tập huấn về thể lực, sự kiện và các kĩ năng, ngày 03/7, các chiến sĩ tình nguyện đã khoác lên mình chiếc áo xanh đại diện cho Trường Đại học Thủ Dầu Một để thực hiện chiến dịch Mùa hè xanh 2018.

Đây là một hành trình tuy không dài, không quá đặc biệt và cũng không được nhiều sự chú ý. Nhưng chúng tôi đã bắt đầu những ngày rất ý nghĩa, sâu sắc. Buồn có, vui có, và có cả những khoảnh khắc hạnh phúc. Đó là những bài học giúp tôi trưởng thành hơn mỗi ngày.  Trong mỗi người đều có một mùa hè xanh đáng nhớ, những kỉ niệm khó phai trong tim mỗi người về vùng đất Phước Ninh.

Ấn tượng đầu tiên khi đặt chân đến mảnh đất Phước Ninh chính là sự thiếu thốn về cơ sở vật chất của những con người nơi đây, nhưng những người dân vô cùng hiếu khách.

 

Các chiến sĩ tình nguyện sửa chữa đường cho bà con

Trong những ngày đầu, các chiến sĩ tình nguyện cùng nhau làm cầu dân sinh, vẽ tranh tại các điểm trường, sinh hoạt hè, phổ cập tin học, trao tặng quà, đêm giao lưu văn nghệ,….

Với sự say mê miệt mài, dù quần áo lấm lem, mồ hôi ướt đẫm nhưng các anh chị vẫn vui sướng và hạnh phúc khi nhìn các bức tranh được hoàn thành,khi nhìn thấy nụ cười của các em nhỏ lúc nhận được những quyển vở, những cây bút.

Những ngày ở Phước Ninh, các chiến sĩ “Mùa hè xanh” được sống trong tình đồng đội, chăm sóc và chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn; cùng lao động, góp sức dựng xây quê hương…

 

Bữa cơm chiến sĩ sau giờ lao động vất vả

Có lẽ, điều tuyệt vời nhất mà Mùa hè xanh mang lại cho những người trẻ là khoảng thời gian thanh xuân đầy ý nghĩa, giúp gắn kết các thành viên, mỗi người biết thấu hiểu nhau, bao dung và đoàn kết hơn.
 
Nếu có cơ hội được tham gia Mùa hè xanh 2019, tôi mong muốn được tham gia vào đội hình dạy học cho các em nhỏ, dạy các em hát, viết chữ, dạy làm toán và cùng các em chơi trò chơi bổ ích…Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng hết mình để góp một phần công sức tạo nên một chiến dịch Mùa hè xanh thành công và hiệu quả.

 
Bài viết được đăng tải trên website Trung ương Hội sinh viên Việt Nam
(http://hoisinhvien.com.vn/thanh-xuan-la-mau-ao-xanh-tinh-nguyen.htm)
Tin cùng chuyên mục