Sinh viên tình nguyện Đại học Thủ Dầu Một: Làm dân tin, đi dân nhớ

30/07/2016 15:20     436

Mùa hè xanh là một trong những hoạt động được các bạn sinh viên tình nguyện (SVTN) trường Đại học (ĐH) Thủ Dầu Một mong chờ nhất. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, các SVTN của trường đã có mặt tại tỉnh Tây Ninh để giúp người dân địa phương nơi đây, góp phần xây dựng và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới.

  Các bạn SVTN trường ĐH Thủ Dầu Một tiến hành trồng cây xanh dọc tuyến đường 20, khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh. Ảnh: H.P

Đây là năm thứ 3 liên tiếp Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một tiến hành làm công tác tình nguyện tại đây. Năm nay, đội hình SVTN của trường gồm 17 bạn tham gia chiến dịch mùa hè xanh trên địa bàn huyện Dương Minh Châu từ ngày 8-7 đến ngày 28-7. Cùng có mặt tại thị trấn Dương Minh Châu với các bạn SVTN, chúng tôi đã được hòa mình vào các công việc đã được đội hình lên kế hoạch từ trước. Giữa trời nắng gay gắt nhưng các bạn vẫn giữ không khí vui tươi khẩn trương, tranh thủ thời gian để hoàn thành công việc trong ngày đã đề ra.

Với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, đến thời điểm hiện tại, khi mà thời gian làm chiến dịch sắp kết thúc, các bạn SVTN của trường đã tổ chức được rất nhiều chương trình và hoạt động mang ý nghĩa thiết thực. Cụ thể như đoàn đã thăm viếng và dọn dẹp khu vực nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức các lớp dạy hè; phát quang bụi rậm và quét dọn, làm vệ sinh tại các tuyến đường giao thông nông thôn; hoàn thành công trình thắp sáng đường quê trên tuyến đường 20 ở khu phố 2; thăm hỏi và sửa nhà đại đoàn kết cho gia đình neo đơn; trồng cây trên các tuyến đường; làm mương và thông cống tại khu phố 4; hoàn thành tuyến đường xanh - sạch - đẹp ở khu phố 2 và thực hiện công tác dân vận cùng chính quyền địa phương. Đặc biệt, đoàn SVTN của trường đã kết hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn Dương Minh Châu tổ chức giao lưu văn hóa, thể thao với thanh niên địa phương.

Bạn Lê Thị Minh Trang (sinh viên khoa Luật) chia sẻ: “Đây là lần đầu tôi tham gia tình nguyện mùa hè xanh ở Tây Ninh. Tôi nhận thấy đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ giúp đỡ nhân dân địa phương mà còn giúp cho bản thân sinh viên có thêm kinh nghiệm, trưởng thành hơn trong cuộc sống. Thời gian đi chiến dịch cũng là dịp để sinh viên trau dồi kiến thức, tiếp cận thực tiễn, rèn luyện năng lực”. Được các chiến sĩ tình nguyện trường ĐH Thủ Dầu Một về giúp dân phát quang, dọn vệ sinh các tuyến đường, chị Nguyễn Thị Dung (khu phố 2, thị trấn Dương Minh Châu) phấn khởi cho biết: “Có các bạn sinh viên tình nguyện từ Bình Dương đến giúp sức, các con đường trong khu phố sạch đẹp hơn hẳn. Qua việc làm này của các em, người dân chúng tôi đã có ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh chung. Chúng tôi sẽ nhớ mãi những hoạt động tình nguyện đầy ý nghĩa này của tuổi trẻ trường ĐH Thủ Dầu Một”.

Anh Lê Văn Hải, Bí thư Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một cho biết: “Đây là năm thứ 3 liên tiếp nhà trường thực hiện công tác tình nguyện tại Tây Ninh. Để tạo được hiệu quả cao nhất và để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng những người dân nơi đây, Đoàn trường đã có kế hoạch cụ thể và tạo mọi điều kiện để các em có thể phát huy hết sức mình xung kích vì cộng đồng, cống hiến sức trẻ. Đồng thời đây cũng là dịp tạo nên sự gắn kết giữa nhà trường và địa phương nơi tổ chức chiến dịch”.

Để động viên các chiến sĩ tình nguyện tham gia chiến dịch, vừa qua, Đoàn trường ĐH Thủ Dầu Một đã tổ chức chuyến thăm, tặng quà để tiếp thêm động lực và động viên các bạn SVTN hoàn thành tốt chiến dịch “Mùa hè xanh” tại đây. Đồng thời, Đoàn trường còn tặng 1 bộ máy tính; nhiều tập trắng, sách giáo khoa, tạp chí và quyên góp áo quần cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 

Theo: www.baobinhduong.vn
(
http://baobinhduong.vn/sinh-vien-tinh-nguyen-dai-hoc-thu-dau-mot-lam-dan-tin-di-dan-nho-a145631.html)

Tin cùng chuyên mục