Những người trẻ “ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”

30/07/2015 14:35     456

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2015 đã đi qua hơn nửa chặng đường. Trên khắp các mặt trận, các chiến sĩ tình nguyện (CSTN) đang ngày đêm góp sức trẻ phục vụ nhân dân. Hòa chung không khí sôi nổi hè tình nguyện, với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”, các CSTN trường Đại học Thủ Dầu Một đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân tại những nơi các bạn đặt chân đến.

Theo chân các CSTN trường Đại học Thủ Dầu Một trong 1 ngày làm việc tại mặt trận xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, chúng tôi đã phần nào cảm nhận được tinh thần làm việc hăng say của các bạn. Một ngày mới của các CSTN thường bắt đầu lúc 7 giờ sáng và kết thúc lúc chiều muộn hay có khi là đêm khuya. Mỗi sáng, các CSTN khởi đầu ngày mới với nhiệm vụ phát quang, làm cỏ, vệ sinh các tuyến đường giao thông nông thôn ở khắp các ấp trong xã, xung quanh UBND xã, trạm y tế, trường học... Buổi chiều, có khi các bạn tiếp tục các công việc buổi sáng, có khi lại tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi hay lại tổ chức ra quân dọn dẹp các mẫu quảng cáo sai quy định trên các tuyến đường.

 

Các CSTN tại mặt trận xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng ra quân dọn vệ sinh đường giao thông nông thôn. Ảnh: N.NHƯ


Tại con đường dẫn vào ấp 1, xã Hưng Hòa, đông đảo CSTN của trường và đoàn viên thanh niên địa phương cùng làm cỏ, quét dọn, thu gom rác. Sau hơn 3 giờ dọn dẹp những nhánh cây, bụi cỏ 2 bên đường, ai nấy đều ướt đẫm mồ hôi nhưng vẫn tươi cười rạng rỡ bởi các bạn đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của người dân địa phương. Trong lúc nghỉ ngơi, một số người dân quanh khu vực còn mang trái cây tặng cho các CSTN. Ông Đào Công Tiến, người dân xã Hưng Hòa chia sẻ: “Các CSTN đến đây đã mang đến sức sống mới cho địa phương. Những con đường trở nên sạch đẹp, trẻ em thì có được những buổi sinh hoạt thú vị bổ ích. Trường học được dọn dẹp tươm tất hơn… Chúng tôi rất quý những màu áo xanh tình nguyện”.

Không chịu thua kém đội hình ở xã Hưng Hòa, 2 đội hình tình nguyện của trường đóng tại xã Suối Đá và thị trấn Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh cũng ra sức thi đua sôi nổi với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Tại xã Suối Đá những ngày qua, các CSTN đã phát tờ rơi tuyên truyền phòng bệnh và tiêm vắc xin kết hợp thông báo đến với bà con nhân dân về việc cho con em ôn tập hè; tổ chức chương trình văn nghệ ra mắt; dọn vệ sinh tại trường Tiểu học Tân Định A, sửa bóng đèn nhà truyền thống và nhà dân; tham gia ra quân phối hợp làm công tác dân vận và tham gia làm đường nông thôn; giao lưu với thanh niên và chi hội phụ nữ tại địa phương… Còn các CSTN trong đội hình tình nguyện tại thị trấn Dương Minh Châu đã tổ chức vận động các em học sinh đến lớp ôn tập kiến thức trong dịp hè; khai giảng lớp học hè, phát tập viết, bánh kẹo cho 62 em học sinh tiểu học; phát cỏ, trồng sả trên tuyến đường dài 500m; phụ giúp bà con làm cống thoát nước; nạo vét 200m kênh đen, phát quang gần 1km đường…

Chia sẻ sau những ngày trải nghiệm mùa hè xanh, CSTN Bùi Xuân Hậu, sinh viên khoa Kinh tế nói: “Chúng tôi cảm thấy ấm áp khi nhận được những tình cảm tốt đẹp từ phía người dân. Trong quãng thời gian còn lại ở địa phương, chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành thêm nhiều công trình, phần việc hữu ích”.

 

Theo www.baobinhduong.vn
(
http://baobinhduong.vn/nhung-nguoi-tre-o-dan-thuong-lam-dan-tin-di-dan-nho--a123352.html)

Tin cùng chuyên mục