Mùa hè - Mùa của những hoạt động tình nguyện

01/03/2017 09:25     2692
Giữ nòng cốt trong đội hình tình nguyện của tỉnh Bình Dương tại huyện đảo Phú Quý 

Trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 do Tỉnh Đoàn Bình Dương tổ chức tại mặt trận huyện đảo Phú Quý từ ngày  1/7 – 7/7, trường ĐH Thủ Dầu Một có 18 sinh viên trên tổng số 27 chiến sĩ tham gia thực hiện  nhiệm vụ. Chỉ trong 7 ngày, các chiến sĩ đã “bung” hết năng lượng thực hiện tối đa khối lượng công việc được giao như: thắp sáng đường quê, sinh hoạt thiếu nhi, làm sạch bãi biển, dọn rác đại dương, hỗ trợ đoàn bác sĩ khám bệnh cấp phát thuốc.

Đặc biệt, riêng trường Đại học Thủ Dầu Một đã trao tặng 10 bể chứa nước ngọt với tổng trị giá 25 triệu đồng cho người dân huyện đảo, góp phần cải thiện chất lượng nguồn nước sinh hoạt tại địa phương.

ThS Lê Văn Hải (phải) có mặt tại huyện đảo Phú Quý để cùng các chiến sĩ trao tặng 10 bể chứa nước ngọt cho người dân (Ảnh: Thanh Nhạc)
 
9 đội hình tình nguyện thực hiện nhiệm vụ tại 5 mặt trận trong và ngoài Tỉnh

Sáng ngày 8/7/2016, Lễ xuất quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2016 của Trường đã diễn ra trong khí thế hừng hực nhiệt huyết của 150 chiến sĩ. Với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, các chiến sĩ sẽ làm nhiệm vụ tại 5 mặt trận là mặt trận TT Dương Minh Châu – Tây Ninh, mặt trận Hưng Hòa – Bàu Bàng, mặt trận Tân Hưng – Bàu Bàng, mặt trận An Điền – Bến Cát, mặt trận tại Trường ĐH Thủ Dầu Một và các phường lân cận. Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các đội hình chuyên nhằm thực hiện công tác phục vụ chiến dịch được chu đáo như đội hình chuyên truyền thông, đội hình chuyên sinh hoạt hè, đội hình chuyên văn nghệ.
 
Hình ảnh chiến sĩ tình nguyện ĐH Thủ Dầu Một từ lâu không chỉ là niềm vinh dự của sinh viên mà còn là niềm tự hào của lãnh đạo Trường - những thầy cô luôn dõi theo từng hoạt động vì cộng đồng của các bạn. Trong lễ xuất quân, PGS.TS Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã dành nhiều lời ngợi khen cho tinh thần xung kích, không ngại khó ngại khổ của các bạn sinh viên. PGS cũng ân cần dặn dò, trong màu áo Đại học Thủ Dầu Một, các bạn sinh viên cần ý thức giữ gìn hình ảnh của người trí thưc, từ lời nói, cử chỉ, khi lao động hay sinh hoạt đều phải tỏa ra thứ ánh sáng mang dấu ấn văn hóa của ĐH Thủ Dầu Một.

Đáp lại lời dặn dò và sự tin tưởng đó, những chiến sĩ đã phất cao lá cờ chiến dịch như khẳng định quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ mà Lãnh đạo Trường, BTV Tỉnh giao phó. Ngay sau khi kết thúc buổi lễ, đội hình tại thị trấn Dương Minh Châu đã lên xe, tiến về vùng đất Tây Ninh anh hùng.

Chiến sĩ  Nguyễn Thị Duyên, SV khoa CTXH, mặt trận huyện đảo Phú Quý chia sẻ: Qua chiến dịch MHX lần này bản thân tôi đã học được nhiều điều bổ ích, quen nhiều bạn mới và đặc biệt là cảm thấy mình chững chạc hơn. Tôi muốn đem sức trẻ của mình để cống hiến cho đời không chỉ riêng ở mặt trận Phú Quý mà còn muốn dòng nhiệt huyết ấy trải dài trên khắp mọi miền đất nước.
Chiến sĩ Lê Thị Minh Trang – SV khoa Luật, mặt trận thị trấn Dương Minh Châu: Đây là lần đầu tiên Trang xa nhà để tham gia chiến dịch nên khá lo lắng. Tuy nhiên, khi đến với thị trấn Dương Minh Châu, được các anh chị, cô chú đón tiếp nồng hậu và hỗ trợ hết mình, Trang tin 20 ngày tới, Trang cùng đồng đội sẽ cống hiến hết sức để làm tốt nhiệm vụ và có thêm nhiều kỷ niệm với bạn bè, người dân trong quá trình tham gia chiến dịch.

Lá cờ chiến dịch qua bao mùa vẫn đượm sắc xanh tình nguyện, kiêu hãnh tung bay như niềm tin và quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ (Ảnh: Thanh Nhạc)

Lên đường tiến về thị trấn Dương  Minh Châu  (Ảnh: Thanh Nhạc)

Lãnh đạo và người dân Thị trấn Dương Minh Châu nồng nhiệt đón các chiến sĩ (Ảnh: Thanh Nhạc)

 
BBT - CTV Thanh Nhạc
Tin cùng chuyên mục