Đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một ra quân chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014

15/07/2014 12:34     401

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tạo môi trường thuận lợi để Đoàn viên – Thanh niên tự rèn luyện, nâng cao vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với cộng đồng, xã hội và đất nước, ngày 14/7, Trường Đại học Thủ Dầu Một đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014.

 

Tham dự buổi Lễ có TS. Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng, ThS. Đoàn Ngọc Miên – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng –Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch, TS. Hoàng Trọng Quyền – Phó Hiệu trưởng, đồng chí Lê Văn Hải – Bí thư Đoàn trường – Chủ tịch Hội Sinh viên - Phó Ban chỉ đạo chiến dịch, cùng các thầy cô là trưởng, phó các phòng, ban, khoa trực thuộc, đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 chiến sỹ tình nguyện Trường Đại học Thủ Dầu Một.

 


Ban Chỉ huy chiến dịch nhận cờ xuất quân từ Lãnh đạo nhà trường


Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2014 của Trường Đại học Thủ Dầu Một diễn ra từ 14/7 – 15/8/2014, tập trung vào các hoạt động như: Tham gia dạy phụ đạo hè cho học sinh yếu, kém; vận động gia đình và các em học sinh nghèo bỏ học trở lại trường; tham gia thực hiện các công trình thanh niên tại địa phương do Đoàn Thanh niên nơi tình nguyện tổ chức; tham gia hỗ trợ lao động sản xuất, cùng các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các buổi sinh hoạt trò chơi tập thể khuyến khích thiếu nhi tham gia hoạt động giải trí dịp hè với phương châm “cùng ăn, cùng ở, cùng làm với dân” tại các mặt trận: Huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương: xã An Điền (20 sinh viên); xã Phú An (20 sinh viên), Phường An Thạnh, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương (20 sinh viên), Huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận (30 sinh viên), Huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận (30 sinh viên), Huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh (60 sinh viên). Ngoài ra, các chiến sỹ mùa hè xanh cũng sẽ trao tặng 5 bộ máy vi tính, tặng quà cho các gia đình chính sách, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại các đại phương.


Trước giờ ra quân, ThS. Đoàn Ngọc Miên – Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng -Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch nhấn mạnh: “Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Nhà Trường, phong trào Thanh niên tình nguyện của nhà trường đã phát triển sâu rộng với nhiều nội dung đa dạng, hình thức phong phú, thu hút cán bộ, sinh viên tham gia, tạo nên hình ảnh và diện mạo mới của Tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Thông qua các hoạt động tình nguyện, đông đảo sinh viên đã phát huy tài năng, sức sáng tạo xây dựng quê hương đất nước. Đồng thời được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành từ thực tiễn các phong trào tình nguyện. Mùa hè tình nguyện năm nay, các bạn hãy tham gia nhiệt tình, có trách nhiệm và tuyệt đối đảm bảo an toàn cho bản thân, đoàn kết, giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tôi tin rằng, với sự nhiệt huyết,những ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ, với sự đồng hành của những đơn vị tài trợ, các bạn sẽ thực hiện thành công chiến dịch tình nguyện hè năm 2014”.

 


Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đội hình thanh niên tình nguyện hè 2014


Ngay sau phần phát biểu của ThS. Đoàn Ngọc Miên, thay mặt cho Lãnh đạo Nhà trường TS. Nguyễn Văn Hiệp – Hiệu trưởng đã trao cờ lệnh cho đồng chí Đoàn Ngọc Miên – Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch, chính thức phát lệnh khởi động chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2014.


Chiến dịch Thanh niên tình nguyện – Hè 2014 của tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để đoàn viên thanh niên Nhà trường phát huy tinh thần tình nguyện - chung sức vì cộng đồng đặc biệt là ở những địa bàn còn nhiều khó khăn, tạo môi trường và điều kiện giúp sinh viên được rèn luyện, cống hiến và từng bước hoàn thiện bản thân. Đồng thời đẩy mạnh công tác đoàn kết, tập hợp và giáo dục đoàn viên thanh niên, củng cố và nâng cao vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên, tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm và giới thiệu Trường Đại học Thủ Dầu Một với các đơn vị, địa phương, góp phần thực hiện triết lý đào tạo “Tri thức – Phát triển – Phồn vinh” của Nhà trường.


Tin cùng chuyên mục