Chương trình Hội quân và Kỷ niệm 05 năm Chiến dịch Mùa hè xanh tại Huyên Dương Minh Châu, Tây Ninh

27/07/2018 08:24     1863

Trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2018, ngày 22/7/2018 vừa qua tại Hội trường Nhà văn hóa xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh, Ban thường vụ Đoàn trường, Ban thư ký Hội sinh viên trường đã phối hợp cùng Ban thường vụ Huyện Đoàn Dương Minh Châu tổ chức Chương trình Hội quân và Kỷ niệm 05 năm thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh tại Huyện Dương Minh Châu.
 
Đến tham dự Chương trình có đồng chí Hoàng Thị Thanh Thúy – Phó Bí thư Thường trực tỉnh Đoàn Tây Ninh, đồng chí Trần Thị Kim Duyên – UV.BTV Huyện uỷ, Phó chủ tịch UBND huyện Dương Minh Châu, Đ/c Đỗ Thị Thanh Loan – Bí thư Huyện đoàn cùng các đồng chí UV BCH Huyện Đoàn, đại diện UBND các xã, Thị trấn có sinh viên tình nguyện đóng quân. Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Ngô Hồng Điệp – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Đ/c Trịnh Ngọc Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Đoàn trường, Chỉ huy Trưởng chiến dịch, Đ/c Bùi Quang Huy – Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên trường, Chỉ huy Phó chiến dịch cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đoàn trường, Ban chỉ huy chiến dịch TNTN hè năm 2018. Đặc biệt có sự hiện diện của các bạn chiến sĩ Mùa hè xanh tại mặt trận huyện Dương Minh Châu từ năm 2014 đến nay.
 
Phát biểu tại chương trình, TS. Ngô Hồng Điệp thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu biểu dương những kết quả, công trình mà Ban chỉ huy chiến dịch đã mang lại cho địa phương trong năm năm qua, đồng thời cũng gửi lời cảm ơn đến Tỉnh Đoàn Tây Ninh, UBND huyện và huyện đoàn Dương Minh Châu đã quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ Ban chỉ huy chiến dịch và các chiến sĩ tình nguyện hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. TS. Ngô Hồng Điệp cũng nhấn mạnh và giao nhiệm vụ cho Ban thường vụ Đoàn trường tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đồng thời trong khả năng cho phép tiếp tục hỗ trợ địa phương trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
 

TS Ngô Hồng Điệp thay mặt Ban chỉ đạo chiến dịch phát biểu tại Chương trình


Bên cạnh chương trình giao lưu văn nghệ do các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Thủ Dầu Một phối hợp với thanh niên địa phương biểu diễn, Ủy ban nhân dân huyện, huyện Đoàn Dương Minh Châu và Ủy ban nhân dân xã Phước Ninh cũng đã trao khen thưởng cho 14 cá nhân có thành tích xuất sắc. Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng cũng thay mặt Ban chỉ huy chiến dịch trao tặng công trình thắp sáng đường quê trị giá 20 triệu đồng cho xã Phước Ninh và công trình kỷ niệm 05 năm “Sân chơi thiếu nhi” với mức hỗ trợ 35 triệu đồng cho huyện đoàn Dương Minh Châu.
 

Đồng chí Trịnh Ngọc Hoàng - Chỉ huy Trưởng chiến dịch trao tặng công trình Thanh niên cho xã Phước Ninh


Một chặng đường năm năm khép lại với nhiều kết quả, nhiều công trình phần việc hỗ trợ xây dựng nông thôn mới cho huyện Dương Minh Châu anh hùng. Đây sẽ là tiền đề, là động lực để những năm tiếp theo các thế hệ sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục cống hiến sức trẻ của mình trong các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ cộng đồng xã hội.
 

Tiếp nối thành công của những mùa chiến dịch qua, tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một đã thi đua, cống hiến, lập thành tích trong chiến dịch Mùa hè tình nguyện từ năm 2014 đến nay. Trong 05 năm đã có 138 chiến sĩ tham gia tại 4 mặt trận Thị trấn, Suối Đá, xã Phan và Phước Ninh. Nhiệt huyết, sôi nổi, có là 2 từ thể hiện rõ nhất tinh thần và tác phong của các bạn sinh viên khi tham gia chiến dịch mùa hè xanh tại vùng đất Dương Minh Châu anh hùng. Với khẩu hiệu “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin”, “Cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với nhân dân, các chiến sĩ đã hăng say tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường, trên 15.500 m tuyến đường nông thôn, đô thị, trồng 9.500 cây xanh, phát hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, bảo vệ môi trường, phân loại rác và để rác đúng nơi quy định. Ngoài ra các chiến sĩ còn cùng với người dân địa phương thực hiện mô hình Thắp sáng đường quê dài hơn 3.630m, với 83 bóng đèn trị giá 32.9 triệu đồng cũng như cải tạo hơn 1.800m đường giao thông nông thôn, tạo điều kiện cho người dân nơi đây đi lại thuận lợi dễ dàng hơn. Tổ chức thăm hỏi và tặng 77 phần quà cho các Mẹ VNAH, các GĐCS, sửa chữa 04 căn nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 10.6 triệu đồng. Ngoài ra, các chiến sĩ góp sức cùng địa phương xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn trật tự an toàn giao thông; tham gia giải quyết các vấn đề an sinh xã hội, hoạt động đền ơn - đáp nghĩa; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức các lớp ôn tập hè, sinh hoạt hè, các chương trình tập huấn kỹ năng và nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa khác. Dù rằng những phần việc này khá vất vả, hầu như lần đầu tiên các bạn sinh viên tham gia, thế nhưng đây chính là môi trường bổ ích giúp cho các bạn rèn luyện bản thân và gặt hái những trải nghiệm quý báu trong cuộc sống.

 Hình ảnh + Tin bài: Đội hình Chuyên truyền thông - Chiến dịch Mùa hè xanh 2018
Tin cùng chuyên mục