Tổ chức họp mặt và trao quà cho sinh viên đón Tết xa nhà tại TDMU

15/01/2023 21:00     537

Chiều ngày 15/1/2023 tại trường Đại học Thủ Dầu Một, gần 100 sinh viên không về quê ăn tết đã tham gia họp mặt cuối năm với nhiều hoạt động vui tươi, ấm áp.

Chương trình “Tết sẻ chia – Trao quà cho các bạn sinh viên đón tết xa nhà” diễn ra với các nội dung: Thi gói bánh tét, thi chưng mâm ngũ quả, bốc thăm trúng thưởng, trao tặng quà tết, lì xì may mắn, liên hoan tất niên. Không khí háo hức rộn rã mở đầu bằng phần thi gói bánh tét và chưng mâm ngũ quả. Các bạn sinh viên được chia thành 5 nhóm cùng nhau trổ tài gói bánh tét, chưng bày mâm ngũ quả và thuyết trình về ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền. Để tiếp thêm động lực và tinh thần cho các thí sinh và cổ động viên, BTC đã chuẩn bị trà sữa miễn phí (do Đậu Milktea tài trợ), trình diễn các ca khúc Xuân sinh động, và tổ chức trò chơi Lô tô hồi hộp, rộn  ràng.
Đồng hành cùng các bạn sinh viên ở lại Bình Dương ăn Tết, lãnh đạo trường ĐH Thủ Dầu Một đã chúc Tết, tặng quà và lì xì may mắn cho các bạn sinh viên. Cũng nhân dịp này, Chi đoàn Khối chuyên viên phối hợp với Chi đoàn cơ sở văn phòng Tỉnh ủy cũng trao tặng 27 suất quà Tết và học bổng cho các bạn sinh viên vượt khó, tham gia tích cực các hoạt động học thuật, nghiên cứu khoa học và phong trào sinh viên của trường.
Sau hơn 60 phút tranh tài, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia. Kết thúc chương trình, lãnh đạo trường và tất cả các bạn sinh viên tham gia ngày hội đã cùng ăn bữa cơm tất niên ấm cúng. Bạn Phạm Ngọc Tiến - SV Viện Kỹ thuật Công nghệ bày tỏ: “Năm nay mình quyết định ở lại Bình Dương để đi làm thêm, trang trải các khoản cho việc học. Dù không được đón tết cùng gia đình nhưng mình thật sự rất xúc động vì được các anh chị Đoàn trường, thầy cô trong Ban giám hiệu tổ chức buổi họp mặt với rất nhiều hoạt động ý nghĩa, được quây quần bên nhau trải qua những ngày cận Tết rất đáng nhớ”.

Hình ảnh: Các thí sinh tham gia cuộc thi gói bánh Tét

Hình ảnh: Các thí sinh tham gia cuộc thi chưng mâm ngũ quả

Hình ảnh: Ban tổ chức trao thư cảm ơn Đơn vị đồng hành

Hình ảnh: TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trường nhà trường tặng lì xì cho sinh viên