Tiếp sức Mùa thi năm 2021 - Một Chiến dịch tiếp sức đặc biệt chứa chan bao kỷ niệm!

11/07/2021 08:00     74

Chỉ vỏn vẹn trong ba ngày nhưng động lại trong kí ức mỗi chúng ta nhiều kỉ niệm đẹp. Có lẽ, lần tiếp sức mùa thi năm nay là một kỷ niệm cực kỳ ấn tượng và ý nghĩa trong cuộc đời mỗi tình nguyện viên tiếp sức cũng như của các sĩ tử. Bởi kỳ thi THPT 2021 diễn ra cùng thời điểm với đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, diễn biến hết sức phức tạp khắp các tỉnh, thành phố của ta.

Được biết kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Bình Dương có 13.611 thí sinh dự thi tại 25 điểm thi trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố diễn ra từ ngày 06/7 đến ngày 09/7/2021. Với khẩu hiệu “Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn”,

Trường Đại học Thủ Dầu Một năm nay có 3 đội hình TNV tại 3 điểm thi bao gồm tại trường THPT Trịnh Hoài Đức; trường THPT Chuyên Hùng Vương; trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Năm nay thời tiết không được thuận lợi, ngày thi nào những cơn mưa lớn cũng xuất hiện làm cho chúng ta gặp không ít khó khăn nhưng chúng ta luôn vượt qua vì các sĩ tử thân thương. Ở đó, những chiến binh thầm lặng là lực lượng tình nguyện viên tiếp sức mùa thi hùng hậu luôn ần cần, chu đáo, để thí sinh có tâm lý thoải mái trước giờ thi và đảm bảo nguyên tắc 5K phòng chống dịch Covid-19.

Hình ảnh: Đội hình TSMT tại trường THPT Hùng Vương
 

Nhìn hình ảnh những phụ huynh chờ con trước cổng trường; những tình nguyện viên tiếp sức mùa thi trường Đại học Thủ Dầu Một với các công việc đo thân nhiệt, tư vấn, hướng dẫn hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi, đường đi, phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh. Điểm mới của chương trình năm nay xuất phát từ yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên ngoài những nội dung trên, tất cả các đội hình tiếp sức mùa thi sẽ phối hợp cùng lực lượng y tế, an ninh để phân luồng, đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho toàn bộ thí sinh tham gia kỳ thi; phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ đưa rước miễn phí thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi.

Với bao sự nhiệt quyết, năng động, nhiệt tình giúp đỡ, không màn thời tiết khắc nghiệt như thế nào. Các tình nguyện viên vẫn nỡ nụ cười trên môi, vẫn quyết tâm dành cho thí sinh những điều tốt nhất mà họ có thể làm. Dù nắng gắt thế nào, dù mưa to đến mấy cũng không thể làm các bạn nản lòng.

Hình ảnh: TNV TDMU hỗ trợ sắp xếp cơ sở vật chất tại điểm thi THPT Trịnh Hoài Đức

Hình ảnh những thanh tình nguyện viên mặt chiếc áo xanh trong mỗi kì thi luôn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng thí sinh và phụ huynh họ đã góp phần làm giảm áp lực, căng thẳng cho thí sinh và trên hết các bạn đoàn viên, thanh niên đang góp phần tô thắm, lan tỏa sự nhiệt huyết, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ trường Đại học Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.


Hình ảnh: TNV phát nước và che dù cho các sĩ tử
Hình ảnh: Ban chỉ huy chiến dịch thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các đội hình

 

Tin cùng chuyên mục