TUỔI TRẺ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT KHÉP LẠI HÀNH TRÌNH HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN HÈ TẠI NƯỚC CỘNG HÒA DÂN CHỦ NHÂN DÂN LÀO NĂM 2026

01/07/2026 16:00     12

Sau 16 ngày hoạt động tình nguyện hè tại nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2026, hành trình của tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một đã chính thức khép lại, để lại nhiều dấu ấn ý nghĩa, những trải nghiệm đáng nhớ và những tình cảm tốt đẹp được vun đắp giữa tuổi trẻ hai nước Việt Nam – Lào.

Hành trình tình nguyện hè tại Lào năm 2026 không chỉ là dịp để đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng mà còn mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi và tăng cường sự gắn kết với tuổi trẻ nước bạn.

Trong hành trình ý nghĩa này, đồng chí Huỳnh Đức Phi Hùng – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hữu nghị Việt Nam – Lào, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Thủ Dầu Một là một trong những gương mặt tích cực góp phần lan tỏa tinh thần giao lưu, kết nối và vun đắp tình hữu nghị giữa tuổi trẻ hai nước.

Qua 16 ngày hoạt động, các chiến sĩ tình nguyện đã để lại những dấu ấn bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, đồng thời mang đến hình ảnh đẹp về sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một: năng động, trách nhiệm, đoàn kết và giàu tinh thần sẻ chia.

Đặc biệt, hành trình còn là cơ hội để các chiến sĩ tình nguyện trải nghiệm văn hóa, cuộc sống và con người Lào; từ đó tăng cường sự hiểu biết, gắn bó và tình cảm giữa tuổi trẻ hai nước. Màu áo tình nguyện trở thành cầu nối, góp phần kết nối những trái tim và thắt chặt hơn tình hữu nghị đặc biệt, thủy chung giữa hai dân tộc Việt Nam – Lào.

Để hành trình diễn ra thành công, không thể thiếu sự nỗ lực, đoàn kết, kỷ luật và tinh thần hết mình của các chiến sĩ tình nguyện trong từng nhiệm vụ. Ban Tổ chức trân trọng ghi nhận và cảm ơn các chiến sĩ đã không ngại khó khăn, chủ động thích nghi, phát huy sức trẻ và hoàn thành tốt các nội dung được giao.

Đồng thời, xin trân trọng cảm ơn các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, mạnh thường quân cùng các cơ quan, tổ chức và cá nhân đã quan tâm, hỗ trợ, góp phần tạo điều kiện để hành trình tình nguyện hè tại Lào năm 2026 được triển khai thuận lợi và thành công tốt đẹp.

Một mùa hè tình nguyện khép lại, nhưng những giá trị tốt đẹp sẽ tiếp tục được lan tỏa. Những công trình được trao gửi, những phần việc được thực hiện và những tình cảm được sẻ chia sẽ trở thành những dấu ấn đẹp của tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một trong hành trình góp sức vun đắp tình hữu nghị Việt Nam – Lào.

Từ những trải nghiệm và tình cảm được vun đắp trong hành trình này, tuổi trẻ Trường Đại học Thủ Dầu Một sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và khát vọng cống hiến, góp phần gìn giữ, củng cố và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Lào.

Tin cùng chuyên mục