Sôi nổi, rực tràn sắc xanh trong Lễ ra quân Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2023

30/06/2023 13:00     552
Sáng ngày 30/06/2023, tại Sân khấu ngoài trời K23 trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ xuất quân Chiến dịch Hè tình nguyện năm 2023, với hơn 300 chiến sĩ thực hiện 07 đội hình cấp trường, hơn 10 đội hình cấp cơ sở sẽ được diễn ra tại Tây Ninh, Bình Phước, Hậu Giang, Bến Tre, Bắc Tân Uyên và khu vực trong tỉnh Bình Dương.
Những tiết mục văn nghệ mang màu sắc của tuổi trẻ
đã khởi đầu cho một mùa hè tình nguyện sôi động và tràn đầy ý nghĩa

Buổi lễ đã vinh dự được đón tiếp Đ/c Nguyễn Thị Hoài Linh – UV. BCH tỉnh đoàn, Phó trưởng ban Thanh Thiếu nhi trường học tỉnh đoàn; Đại diện Đảng uỷ, Lãnh đạo trường có Thầy TS. Nguyễn Quốc Cường, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch, Thầy Trần Văn Nam - Phó Bí thư Đảng uỷ Trường, Thầy TS. Ngô Hồng Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng Chi ủy, lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường.
Không khí long trọng của Buổi Lễ ra quân tại khuôn viên K23 trường Đại học Thủ Dầu Một

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay đã nhận được sự quan tâm, đồng hành của các đơn vị daonh nghiệp: Hệ thống Bồ KAFFEE (Phú Giáo, Bình Dương); Hội Doanh nhân BNI tỉnh Bình Dương; Công ty CP Bán lẻ kỹ thuật FPT; Honda Hoàng Việt Chi nhánh 5; Công ty TNHH Nam Bình; Ông Nguyễn Đức Quý - Cựu sinh viên ngành Công tác xã hội.
Chiến dịch Hè tình nguyện, Mùa hè xanh năm 2023 được diễn ra từ ngày 30/6/2023 đến ngày 18/8/2023, trọng điểm là vào tuần thứ 4 của tháng 7/2023. Phong trào tình nguyện đã trở thành một nét đặc trưng, nổi bật của tuổi trẻ nói chung, của sinh viên Trường Đại học Thủ Dầu Một nói riêng. Nhằm phát huy vai trò xung kích, tạo môi trường thuận lợi để Đoàn viên - Thanh niên tự rèn luyện, nâng cao ý thức vai trò trách nhiệm của thế hệ trẻ, nâng cao bản lĩnh chính trị để các bạn sinh viên thấy rõ được trách nhiệm của mình đối với cộng đồng, xã hội và đất nước. Đồng thời giúp các bạn Đoàn viên - Thanh niên gìn giữ và phát huy truyền thống đạo đức, để lại những ấn tượng tốt đẹp của sinh viên tình nguyện trong lòng người dân địa phương - nơi những chiếc áo xanh tình nguyện trường Đại học Thủ Dầu Một từng đến.
Chiến dịch hè tình nguyện của trường ĐH Thủ Dầu Một càng thêm ý nghĩa
khi nhận được sự đồng hành, hỗ trợ từ phía các doanh nghiệp và nhà hảo tâm

Chiến dịch Mùa hè xanh năm nay, được triển khai thực hiện trên nhiều mặt trận bao gồm: Đội hình huyện Bắc Tân Uyên (Bình Dương), Đội hình huyện Thạnh Phú (Bến Tre), Đội hình Thành phố Ngã Bảy (Hậu Giang), Đội hình huyện Dương Minh Châu (Tây Ninh), Đội hình huyện Hớn Quản (Bình Phước), Đội hình sinh hoạt hè (Phú Hòa – Thủ Dầu Một), Đội hình tại trường ĐH Thủ Dầu Một. Thực hiện sửa chữa ổ điện, thay bóng đèn hư hỏng, đi lại dây điện; Sửa chữa cầu đường hư hỏng, sạt lở tại các tỉnh miền Tây; Xây dựng tuyến đường xanh sạch đẹp, trồng hoa, cây cảnh; Thắp sáng đường quê, lắp đèn năng lượng mặt trời; Công trình “Chắp cánh ước mơ” tặng quà, tập, vở, dụng cụ học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Tập huấn chuyên môn cho địa phương (STEM); Nấu bữa ăn miễn phí cho các em học sinh ở các trường tiểu học các địa phương vùng xa; Trao tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn; Tổ chức hội trại sinh hoạt hè cho thiếu nhi tại địa phương;… Tổng giá trị mang lại khi thực hiện chiến dịch là hơn 400 triệu đồng.
Hình ảnh Thầy Nguyễn Quốc Cường - Bí thư Đảng uỷ - Hiệu trưởng nhà trường - Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch phát biểu dặn dò và gửi gắm đến các Chiến sĩ trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ
Tại đây, các chiến sĩ đã nhận được những lời dặn dò, gửi gắm của Thầy TS. Nguyễn Quốc Cường, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng ban chỉ đạo chiến dịch. Lời phát biểu của Thầy giúp cho các chiến sĩ hiểu sâu sắc về ý nghĩa Mùa hè xanh, vai trò và trách nhiệm của tuổi trẻ, tiếp thêm nhiệt huyết, la tình nguyện cho tuổi trẻ Đại học Thủ Dầu Một trên chặn đường thực hiện nhiệm vụ. Sau lời phát biểu, các chiến sĩ đã lần lượt được trao khăn và nón làm hành trang cho chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ.
Hơn 300 chiến sĩ đã sẵn sàng để lên đường thực hiện nhiệm vụ. Chiến dịch Hè tình nguyện – Mùa hè xanh 2023 Trường Đại học Thủ Dầu Một chính thức xuất quân.
Trước giờ lên đường, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng đã ân cần trao khăn rằn cho các chiến sĩ

Hình ảnh các đồng chí chào cờ trước khi bắt đầu Lễ xuất quân Chiến dịch hè tình nguyện 2023